Top 6 thói quen hằng ngày gây tổn thương thận

0
1076
Vật Phẩm Phong Thủy

Một số thói quen hàng ngày của bạn vô tình có thể làm tổn thương thận. Về lâu dài, những việc làm này còn khiến bạn mắc phải các căn bệnh nguy hiểm.

1 Uống thuốc giảm đau quá nhiều
Thuốc giảm đau có thể làm giảm đau nhức nhưng nó cũng có thể làm hại thận của bạn. Điều này có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về thận nếu bạn đã bị bệnh thận. Vì vậy, giảm lượng thuốc giảm đau nếu bạn đang dùng chúng thường xuyên.

2 Sử dụng rượu quá mức
Việc tiêu thụ nhiều hơn một ly rượu mỗi ngày làm tăng nguy cơ bị hư thận. Điều này là do rượu có thể gây stress cho thận và gan và không tốt cho việc chăm sóc da.

3 Uống soda có đường
Hay uống nước ngọt là một trong những thói quen chính gây hại cho thận. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống trên 2 cốc soda mỗi ngày có nguy cơ bị bệnh thận cao hơn. Protein sẽ lọt vào nước tiểu của bạn trong trường hợp thận bị tổn thương. Protein trong nước tiểu (protein niệu) là một dấu hiệu sớm của tổn thương thận và khiến giảm cân hiệu quả không tốt. Khi được phát hiện ở giai đoạn sớm, bệnh có thể vẫn cứu chữa được.

4 Ít vận động
Tập luyện là cách tốt để bảo vệ thận. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người chăm chỉ tập luyện giảm 31% nguy cơ bị sỏi thận. Duy trì cân nặng vừa phải cũng sẽ làm giảm nguy cơ bị sỏi thận. Không tập luyện là một thói quen gây tổn hại cho chiếc máy lọc máu này và gây yếu sinh lý.

5 Lượng muối ăn nhiều quá mức
Lượng natri dư thừa trong cơ thể cũng có thể dẫn đến tổn thương thận. Điều này là bởi vì ăn nhiều muối có thể gây áp lực lên các cơ quan và tăng huyết áp.

6 Ăn quá nhiều thịt
Protein động vật tạo ra một lượng axit cao trong máu sau khi bạn ăn. Điều này có thể gây hại cho thận và gây ra chứng nhiễm toan. Đây là một tình trạng mà thận không thể loại bỏ axit nhanh hơn. Protein động vật là cần thiết cho cơ thể nhưng ăn quá nhiều có thể gây hại cho thận.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN