TOP 6 sự thật thú vị về Nam Cực có thể bạn chưa biết tới

0
267

Là một trong 5 lục địa của thế giới, nhưng chính là châu lục bí ẩn nhất đối với con người. Chứa đựng những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. Cùng điểm qua 6 điều đó nhé!

1. Không có múi giờ


Ngạc nhiên chưa? Mọi nơi trên thế giới đều có múi giờ riêng, ngoại trừ Nam Cực. Vì thế, có cơ hội đặt chân đến Nam Cực, bạn sẽ không thể xác định được thời gian bạn đang ở đây chính xác là mấy giờ.

2. Đóng băng mọi vật nhanh hơn bất kì nơi nào trên Trái Đất

Hầu hết mọi người biết đến Nam Cực là nơi lạnh nhất trên thế giới! Chính xác thời tiết lạnh nhất được ghi nhận là tại một sườn núi, nơi nhiệt độ có thể giảm xuống dưới -135,8 ° F (-93,2 ° C).

3. Châu Nam Cực là sa mạc lớn nhất thế giới

Mặc dù không mang những đặc trưng thông thường của sa mạc như nắng nóng, bão cát nhưng châu Nam Cực là sa mạc lớn nhất thế giới vì việc phân loại sa mạc dựa vào lượng mưa trung bình hằng năm. Do nhiệt độ ở Nam Cực rất lạnh nên nó đã làm chậm quá trình bay hơi khiến cho mưa ở Nam Cực rất ít, chỉ khoảng 50mm/năm.

4. Không loài bò sát nào sống nổi ở Nam Cực

Châu Nam Cực là nơi duy nhất trên Trái Đất của chúng ta không có loài bò sát nào tồn tại ở đây. Tại một số vùng đất ở châu Nam Cực này đã không có mưa hoặc tuyết kéo dài suốt 2 triệu năm trở lại đây. Khí hậu khắc nghiệt là nguyên nhân chính khiến hệ sinh thái, động thực vật khó tồn tại được ở đây.

5. Chịu chung số phận nóng toàn cầu

Nam Cực là nơi mà mọi người thường biết đến với sự lạnh giá.Nhưng có một sự thật là không phải tất cả mọi nơi trên châu lục này cùng giữ chung một nhiệt độ và nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận ở đây là 53,5 ° F (17.5 ° C).

6. Hồ nước trong veo

Địa phận của Nam Cực chủ yếu là đá và cũng có rất nhiều nước ở đây. Theo thống kê, bên dưới bề mặt của nó, Nam Cực có khoảng hơn 300 hồ nước luôn giữ được trạng thái không bị đóng băng nhờ vào sự ấm áp từ lõi của Trái đất. Những hồ nước này trong và sạch đến mức bạn có thể nhìn thấy được mọi thứ dưới đáy hồ.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN