TOP 8 sự thật thú vị chỉ có ở đất nước Úc

0
1000
Vật Phẩm Phong Thủy

Chiếm nguyên cả một lục địa to lớn, lại còn ít dân cư nhất trên các lục địa có con người sinh sống, nước Úc dường như luôn ẩn tàng nhiều điều thú vị, bí ẩn. Cùng điểm qua 8 sự thật thú vị chỉ có tại nước Úc này nhé!

1. Lạc đà hoang dã

Lực lượng nguy hiểm và đông đảo nhất trong khu vực lãnh thổ bên trong của Úc chính là lũ lạc đà hoang dã. Bọn này vô kỷ luật và đầu gấu đến nỗi chính phủ Úc phải đưa ra một chương trình trị giá 19 triệu USD ( khoảng hơn 430 tỷ đồng) để đưa lũ động vật có bướu này vào khuôn khổ. Và cũng nhờ đám “tài nguyên” dồi dào này, Úc đã trở thành “bạn hàng thân thiết” của Ả Rập Saudi, liên tục xuất khẩu lạc đà lấy thịt cho ông lớn dầu mỏ.

2. Mất 27 năm để trải nghiệm hết các bãi biển ở Úc

Nếu mỗi ngày bạn định đi thăm thú một bãi biển mới tại Úc thì ước tính bạn sẽ dành hết cả 27 năm trời lang thang trên các bãi biển mà chẳng được tích sự gì trong đời. Nói thêm cho bạn biết, trước năm 1902 mà đi bơi biển vào ban ngày là bị phạt tù đấy.

3. Bãi biển capuchino

Hiện tượng thú vị này rất hiếm khi xuất hiện vì chúng cần những điều kiện thời tiết khá đặt biệt. Những con sóng mạnh sẽ cuốn hỗn hợp các chất bẩn của biển như bọt biển, xác sinh vật biển trộn chúng lại với nhau và tạo thành một lớp với nhiều bọt và bong bóng trên bờ biển.

4. Thác nước nằm ngang

Thác nước nằm ngang được hình thành bởi hai khe núi, nằm gần nhau ở khu vực McLarty Range, Kimberley. Vào những ngày thủy triều lên nhanh, nước biển ở khu vực này sẽ dâng lên cao ở phần đầu vào và thấp hơn so với đầu ra khoảng 5m. Vì thế, khi ngắm nhìn từ trên cao, chúng trông như một thác nước.

5. Mây “xếp hàng” vào buổi sáng

Những đám mây xếp thành những hàng dọc thẳng đứng còn được người dân ở vùng vịnh Carpentaria, Queensland gọi là ‘morning glory’. Những đám mây này có dạng ống dài này là sản phẩm của sự chênh lệch nhiệt độ khá cao giữa đất liền và đại dương, nhờ đó tạo nên hiện tượng thiên nhiên vô cùng kì thú tại xứ sở Kangaroo này.

6. Loài sứa hộp sát thủ nguy hiểm bậc nhất tại Úc.

Mối nguy hiểm tiềm tàng khi tới chơi biển ở Úc là loài sứa hộp. Loài động vật không xương loe ngoe này giết chết còn nhiều người hơn cả cá mặt quỷ, cá mập và cá sấu cộng lại.

7. Những chú lùn sống trong rừng

Ở Tây Australia có một địa điểm du lịch rất nổi tiếng, thu hút nhiều người quan tâm. Đó chính là làng hình nhân (Gnomesville), nằm ở đường Wellington, Mill, gần thung lũng Fergeron. Hai bên đường là rừng cây bạc hà và cỏ dại cùng một rừng đầy các hình nhân, chú lùn nhỏ bằng đất nung.

8. Thấy trăn trong nhà là chuyện thường

Ở Úc, con người và các loài động vật sống rất “thân thiện với nhau”, bằng chứng là những chú trăn khổng lồ thường xuyên ghé thăm những ngôi nhà của con người. Tất nhiên, để đáp lại tấm thịnh tình ấy, người dân nơi đây đã đối xử với những vị khách không mời mà đến này theo một cách không thể nhẹ nhàng hơn. Cách thể hiện tình cảm này phổ biến đến nỗi người ta đã quá quen với nó, còn với những du khách thì chỉ biết há hốc mồm vì kinh ngạc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN