TOP 7 thác nước đẹp và hùng vĩ nhất trên thế giới

0
2005
Vật Phẩm Phong Thủy

Rất ít kỳ quan thiên nhiên có sức mê hoặc như những thác nước với tiếng ầm vang của dòng nước xối vào vách đá, ánh sáng chói lóa của những tia nước phản chiếu ánh mặt trời. Dưới đây là 8 thác nước đẹp và hùng vĩ nhất thế giới.

1. Angel, Venezuela

Thác nước Ángel, tiếng địa phương: Kerepakupai Meru, tiếng Tây Ban Nha: Salto Ángel; tiếng Pemon: thác nước Angel có nghĩa “thác nước của nơi sâu nhất”, hoặc Parakupá Vená, có nghĩa “thác nước từ đỉnh cao nhất”) là một thác nước tại Venezuela. Đây là thác nước không ngắt quãng cao nhất thế giới, có chiều cao 979 m (3.212 ft) và dòng nước đổ xuống 807 m (2.648 ft). Thác nước đổ xuống từ trên rìa núi Auyantepui ở công viên quốc gia Canaima (tiếng Tây Ban Nha: Parque Nacional Canaima), một di sản thế giới UNESCO tại vùng Gran Sabana thuộc bang Bolívar. Con số chiều cao 979 m (3.212 ft) chủ yếu bao gồm dòng nước đổ xuống chính yếu nhưng cũng gồm khoảng 400 m (0,25 mi) thác dốc ghềnh và ghềnh nước bên dưới đổ nước xuống, cộng thêm 30 mét (98 ft) độ cao hạ lưu đổ nước của các ghềnh nghiêng.

2. Seljalandsfoss, Iceland

Thác Seljialandsfoss nằm giưa hai thành phố Selfoss and Skógafoss của Iceland với dòng nước đổ xuống từ độ cao 60m vào một hồ nước nhỏ trong xanh ở phía dưới tạo nên một khung cảnh rất tuyệt vời. Với vị trí nằm gần Bắc cực của Iceland, mùa đông Seljalandsfoss trở thành một thác băng vô cùng tráng lệ. Đây cũng là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới.

3. Victoria, Zimbabwe

Thác nước Victoria hay Mosi-oa-Tunya (Tokaleya Tonga: khói bốc lên từ sấm sét) là một thác nước tại miền nam châu Phi trên sông Zambezi, tại biên giới Zambia và Zimbabwe. CNN đã mô tả thác nước này như một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

4. Thác Kaieteur

Thác Kaieteur nằm ở Guyana, là một trong những thác nước mạnh nhất trên hành tinh. Ngọn thác cao 251 m từ dòng chảy của con sông Potaro được đổ xuống vách núi đá thẳng đứng, giữa màu xanh thẳm của rừng rậm tạo nên một khung cảnh ngoạn mục.

5. Thác nước Iguazu

Đây là thác nước của sông Iguazu, nằm trên đường biên giới của hai nước Brazil và Argentina. Thác Iguazu cao và rộng hơn so với thác Niagara, thác có hai tầng gồm nhiều ngọn nước lớn nhỏ khác nhau với hình dạng móng ngựa.

6. Dettifoss

Dettifoss (Iceland) cao 45 m, rộng 100 m, là thác nước có khối lượng nước đổ xuống lớn nhất châu Âu, với khoảng 500 m3/s. Vào mùa đông, thác nước bị đóng băng tạo nên một cảnh đẹp ngoạn mục

7. Thác Multomah, Mỹ

Thác nước tuyệt đẹp này nằm ở bang Oregon, Tây bắc nước Mỹ. Thác Multomah nằm dọc theo hẻm núi sông Columbia và là thác nước cao nhất tiểu bang.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN