TOP 8 loài chim đẹp nhất thế giới

0
3269
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi loài chim có vẻ đẹp màu sắc khác nhau được tạo nên từ nhiều yếu tố như thức ăn, tập tính, môi trường sống. Hãy cùng chúng tìm hiểu 8 loài chim màu mè và sặc sỡ nhất thế giới dưới đây.

1. Chim trĩ vàng

Trĩ vàng châu Á được nuôi như một loại chim cảnh. Quê hương của chúng ở vùng rừng núi miền Tây Trung Quốc, nhưng ở Anh và vài nơi khác còn có những quần thể hoang dã.

2. Vẹt đỏ đuôi dài

Vẹt đỏ đuôi dài là một trong những thành viên đẹp nhất và lớn nhất của họ chim vẹt. Chúng sống trong các rừng rậm ở Trung và Nam Mỹ, nổi tiếng với bộ lông đỏ tươi, lưng màu xanh, cánh màu vàng và xanh lục. Chiếc mỏ cong khỏe mạnh, phần trên màu trắng, phần dưới màu đen là một đặc điểm đáng chú ý khác của loài này. Một con vẹt đỏ đuôi dài trưởng thành có chiều dài từ 80-90 cm và nặng đến 1,5 kg. Tuổi thọ từ 40-50 năm. Trong điều kiện sống lý tưởng, chúng có thể tồn tại đến 75 năm.

3. Hồng hạc

Hồng hạc sống cả ở Bắc và Nam bán cầu. Chúng thường chỉ đứng trên một chân thôi. Người ta cũng chưa rõ vì sao chúng có thói quen này. Lưỡi của chúng được xem như một món ăn trân quý của người La Mã cổ. Còn những người thợ mỏ làm việc trên dãy Ande lại săn lùng hồng hạc vì họ tin rằng mỡ của chúng chữa được bệnh lao.

4. Toco Toucan

Những loài chim nhiệt đới rất tuyệt vời để ngắm nhìn. Chúng là một trong 10 loài chim đẹp nhất trên thế giới năm 2017. Chúng có mỏ rất dài này có rất nhiều màu sắc khác nhau khiến bạn sẽ không rời tầm mắt khi nó đang trên cây hoặc bay. Đó là màu đen và màu đỏ gần đuôi và trên khuôn mặt chúng có màu vàng. Đặc điểm tốt nhất của con chim này là mỏ của nó. Bàn chân là một màu xanh tươi sáng cũng khiến bạn nhìn và cố gắng tìm ra nó là loài động vật nào. Như một vẻ đẹp mà sẽ cần phải được bỏ lại một mình.

5. Uyên ương

Loài này đã từng phổ biến ở miền đông châu Á, nhưng sự xuất khẩu ở quy mô lớn và sự phá hủy môi trường sinh sống miền rừng của nó đã làm suy giảm quần thể uyên ương tại miền đông Nga và tại Trung Quốc xuống dưới 1.000 đôi, mặc dù tại Nhật Bản có thể còn khoảng 5.000 đôi.

6. Chim hải âu cổ rụt Đại Tây Dương

Bởi vì có ngoại hình rất buồn cười nên Hải âu rụt cổ đôi khi được gọi là “gà trống biển” hoặc “chú hề của biển cả”. Hải âu rụt cổ Đại Tây Dương kiếm mồi bằng cách lặn xuống nước bắt cá, đôi khi chúng cũng ăn mực hoặc động vật giáp xác.

7. Chim Bohemian Waxwing (hoàng liên tước)

Loài chim này không có màu sắc sặc sỡ như những loài chim khác trong danh sách này. Nhưng vẻ sang trọng và quyến rũ cũng là điều đáng nhắc đến. Lông của nó bóng mượt và màu nâu mịn. Cái mào của nó rất đẹp nhưng lại cho chúng một ngoại hình nhìn rất vui mắt.

8. Chim giẻ cùi lam

Đây là một trong những loài chim thông minh và đẹp nhất trên thế giới. Chúng sống trong các khu rừng ở Đông và Trung Bắc Mỹ, có bộ lông màu xanh, trắng và đen đẹp khiến người nhìn khó rời mắt. Chúng có thể ăn cắp nấm, thức ăn và trứng của các loài chim khác, bắt chước âm thanh của các loài chim khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN