Top 6 siêu anh hùng da màu có sức mạnh khủng khiếp nhất màn ảnh

0
194

Black Panther, Luke Cage hay Storm là những siêu da màu từng xuất hiện trên các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh.

1 Black Panther (Chadwick Boseman)

Black Panther là danh hiệu của mọi vị vua trong lịch sử hàng ngàn năm của nền văn minh Wakanda. Tôn giáo chính – Quốc đạo của Wakanda là thờ thần Bast – Nữ thần báo đen của Wakanda – cũng là thần mèo trong hệ thống thần thánh Ai Cập. Ngoài ra còn 1 tôn giáo phụ chỉ được 1 nhóm nhỏ tôn thờ đó là Thờ thần Gorila trắng.
Vai trò của chức vụ Black Panther vừa là Nhà lập pháp, Vua, Hồng y giáo chủ, Tổng tư lệnh quân đội Wakanda. Nền Văn minh Wakanda ra đời trước cả nền văn minh Ai Cập cả ngàn năm, đi trước thế giới về mặt công nghệ, khoa học, ý tế, kinh tế vài trăm năm. Với nguồn tài nguyên giàu có cùng sự tiến bộ vượt bậc, Wakanda trở thành mục tiêu tấn công của nhiều quốc gia, đế chế suốt vài thiên niên kỷ, mục đích của những kẻ xâm lược là giành được số vũ khí khủng khiếp và của cải ở đất nước giàu có này.

Tuy nhiên Wakanda luôn luôn đứng vững, chưa bao giờ bị xâm lược. Công lớn là ở những Black Panther và ở công nghệ vượt trội. Khi kẻ thù đến xâm lược cùng giáo mác, cung tên mới nhìn thấy Wakanda ở phía chân trời thì đầu chúng đã rụng xuống bởi những thứ bẫy máy móc phức tạp. Khi người phương tây kéo cái Gatling Gun đầu tiên tới tưởng đục thủng được bức tường thành Wakanda thì Cụ nội của Tchalla thả ra mấy con robot với vũ khí laser.

Vì phải bảo vệ 1 đất nước luôn luôn phải đón giặc ngoại xâm nên mọi người dân Wakanda đều được đào tạo trở thành chiến binh từ nhỏ. Hàng năm sẽ có 1 nghi lễ đặc biệt nơi các Black Panther đương nhiệm phải nhận lời thách đấu của mọi người dân Wakanda. Ai đánh thắng vị vua hiện tại thì sẽ giành được ngai vàng. Tất nhiên là bất cứ vị vua nào sau khi mất ngôi vua cũng có thể quay lại vào 1 năm sau để giành lại ngôi vị.

2 Cyborg (Ray Fisher)

Cyborg là nhân vật siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được công bố bởi DC Comics. Nhân vật được tạo ra bởi nhà văn Marv Wolfman và nghệ sĩ George Pérez, xuất hiện lần đầu tiên trong DC Comics Presents #26 (tháng 10 năm 1980). Cyborg được biết đến nhiều nhất với vai trò là thành viên của Teen Titans.[1] Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2011, Cyborg được xác định là một trong những thành viên sáng lập của Justice League.

3 Storm (Halle Berry, Alexandra Shipp)

Nhiều năm sau, Ororo khám phá ra Savage Land và phải chiến đấu với một dị nhân mạnh mẽ tên là Deluge. Tên này lợi dụng Ororo để kiểm soát thời tiết nhằm trả thù nhân loại. Cùng với sự giúp đỡ đến từ nhóm dị nhân X-Men, Deluge đã bị tiêu diệt và Ororo trở lại cuộc sống bình thường với những người trong bộ tộc.

Vài tháng sau, Giáo sư Xavier không còn cách nào khác nên phải mời Storm cùng các dị nhân khác trên khắp thế giới gia nhập X-Men nhằm giải cứu nhóm học viên đầu tiên của ông. GS.Xavier giải thích với Ororo rằng cô không phải là 1 “nữ thần”, mà chỉ là 1 dị nhân được ban siêu năng lực để giải cứu thế giới, cũng như bảo vệ bộ tộc của mình. Dù còn hơi bán tín bán nghi, Ororo vẫn chấp nhận theo Giáo sư Xavier và mang biệt danh “Storm”. Storm ở lại cùng nhóm X-Men trong nhiều năm. Ban đầu, Storm tỏ ra rất lạ lẫm với thế giới hiện đại, nhưng đồng đội của cô, Jean Grey (Marvel Girl), đã tận tình giúp cô hội nhập. Họ trở thành đôi bạn thân. Jean cũng là X-Men đầu tiên biết Storm bị “hội chứng sợ nơi chật hẹp”, trong 1 lần cả 2 truy đuổi 1 tên trộm trong tàu điện ngầm.

Đến Savage Land, Storm gặp M’Rinn tại 1 điểm không gian giao nhau bên trong 1 khối nước. M’Rinn và 1 trong những người của bà đang gặp nguy, họ bị 1 con ngư long tấn công. Storm giết chết con quái và giải cứu họ. Storm mang M’Rinn trở về “thế giới” (dimension) của bà, đó là nơi mà thời gian trôi qua nhanh hơn ở Trái Đất, giúp đỡ họ kháng chiến và quản lý nhân dân. Storm và M’Rinn trở nên thân thiết, M’Rinn gọi Storm là “con gái cưng của ta”. Khi Storm rời khỏi “thế giới” của M’Rinn, bà đã tặng cô 1 Tinh thể Cameo, cho phép Storm trở lại thông qua sấm sét của cô.

Storm bị Arkon the Imperion bắt cóc nhằm cung cấp năng lượng cho 1 cỗ máy của hắn. Cỗ máy này giúp hắn bảo vệ hành tinh của mình. Sau đó, Storm được nhóm X-Men giải cứu.

4 Falcon (Anthony Mackie)

The Falcon, tên thật là Sam Wilson, được sáng tạo bởi Stan Lee và minh họa bởi Gene Colan, xuất hiện lần đầu trong Captain America #117 ( 9/1969), anh là nhân vật siêu anh hùng Mĩ-Phi đầu tiên được giới thiệu. Falcon đã debut sớm hơn Luke Cage 3 năm, sớm hơn Storm 6 năm (siêu anh hùng nữ da màu đầu tiên) và sớm hơn thợ săn Vampire da màu người anh Blade 4 năm. Falcon cũng là superhero da màu đầu tiên mà không có chữ “black” trong danh tính.

Falcon xếp hạng 96 trong danh sách top 100 superhero của trang IGN.

Sam Thomas Wilson sinh ra tại khu phố Harlem, New York- một khu phố nghèo nàn và khó khăn. Ngay từ nhỏ Sam đã có niềm hứng thú đối với các loài chim, anh có thể huấn luyện chim bồ câu và có chuồng nuôi chim lớn nhất khu Harlem. Tuy nhiên từ thưở thiếu niên Sam đã phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc nặng nề khiến anh cảm thấy mệt mỏi. Mọi việc tồi tệ đi kể từ khi cha của Sam bị giết chết khi ông cố ngăn cản một cuộc ẩu đả. Mẹ của anh cũng bị bắn chết bởi một tên côn đồ ngay chính trong khu nhà của họ 2 năm sau đó. Sam đã cố gắng đi theo con đường lương thiện nhưng đau buồn và tức giận đã xô đẩy Sam vào con đường tội phạm. Anh đã lấy cái tên “Snap” Wilson khi là một tên tội phạm chuyên nghiệp ở Los Angeles.

Trong một chuyến bay đến Rio de Janeiro, máy bay của Sam bị rơi xuống một hòn đảo hoang ở Caribê có tên là Exile, nơi mà Red Skull cùng đồng bọn đang lẩn trốn. Red Skull tìm cách để lợi dụng Sam chống lại Captain America cũng đang có mặt trên đảo. Hắn ta đã sử dụng Cosmic Cube có khả năng thay đổi hiện thực cho Sam khả năng thần giao cách cảm với các loài chim, đặc biệt là con chim mà Sam vừa mới tìm được tên là Redwing. Sau vài cuộc giao tranh thì Cap cũng có thể giải cứu Sam khỏi bàn tay sai khiến của Red Skull. Họ cùng nhau đánh bại Red Skull và Sam trở thành đối tác ăn ý với Cap trong một thời gian dài.

5 Black Lightning (Cress Williams)

Black Lightning là do Tony Isabella và Trevor Von Eeden sáng tác, lần đầu xuất hiện trong tập truyện tranh cùng tên năm 1977.

Câu chuyện xoay quanh Jefferson Pierce – một cựu vận động viên Olympic và sở hữu khả năng thao túng điện từ.

Tận dụng sức mạnh của bản thân, Pierce quyết định trở thành siêu anh hùng, rồi sau này trở thành thành viên của cả hai nhóm The Outsiders và Justice League.

Mới đây, kênh CW đã trình làng series Black Lightning cùng thuộc vũ trụ Arrowverse với ngôi sao Cress Williams.

6 Luke Cage (Mike Colter)

Là tội phạm bị kết án oan, Luke Cage trở thành đối tượng của một cuộc thí nghiệm. Nhưng nhờ đó, anh sở hữu siêu sức mạnh và lớp da gần như không thể bị xuyên thủng, cũng như khả năng phục hồi tế bào nhanh gấp ba lần người thường.

Xuất hiện lần đầu trên màn ảnh nhỏ với vai trò nhân vật phụ trong series Jessica Jones (2015), nhân vật sau đó lập tức có loạt phim riêng trên kênh Netflix.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN