Top 8 bộ phim võ thuật kinh điển hay nhất của Lý Liên Kiệt

0
1142
Vật Phẩm Phong Thủy

Lý Liên Kiệt là cái tên quen thuộc với những ai là fan ruột của thể loại phim võ thuật hành động Trung Hoa. Giới phê bình ảnh đàn Hoa ngữ luôn tự hào về nam diễn viên họ Lý sau những bom tấn khó có thể thay thế. Cùng điểm qua 8 bộ phim võ thuật kinh điển của “ông hoàng Kung Fu”.

1. Anh hùng

Phim Hero (Anh Hùng) lấy bối cảnh đất nước Trung Hoa thời Chiến Quốc, bị chia cắt thành 7 nước Tần, Triệu, Hán, Ngụy, Yên, Tề và Sở. Tần là nước mạnh nhất và Tần Vương luôn nung nấu tham vọng thống nhất đất nước, trở thành vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa. Vì thế, từ lâu vị vua này luôn là mục tiêu ám sát của các nước khác. Tuy nhiên, có 3 thích khách khiến Tần Vương lo lắng là Tàn Kiếm, Phi Tuyết và Trường Không. Để trừ mối họa tâm phúc, Tần Vương hứa ban thưởng vàng bạc, lộc điền và cho phép người giết được 1 trong 3 cao thủ đó được diện kiến. Tuy nhiên, suốt 10 năm trời không ai có thể làm được điều này. Vì vậy, khi viên đình trưởng nhỏ, Vô Danh, tới hoàng cung với những vũ khí huyền thoại của 3 thích khách trên, Tần Vương đã không nén nổi tò mò…

2. Hoắc Nguyên Giáp

Giai đoạn những năm 2000-2010, Lý Liên Kiệt tham gia ít dự án hơn. Mỗi năm trung bình chỉ đóng 1 phim. Hồi năm 2006, sau khi nhận lời tham gia Hoắc Nguyên Giáp, anh từng tuyên bố “Hoắc Nguyên Giáp là cái kết đẹp cho vai trò một ngôi sao võ thuật”. Lúc đó, khán giả đã hoài nghi về khả năng rút khỏi ngành giải trí của Lý. Trong phim, Lý Liên Kiệt thủ vai chính Hoắc Nguyên Giáp, người đã lập ra Tinh Võ Môn, từng mang uy danh về cho người Trung Quốc khi đánh bại những võ sĩ ngoại quốc và Nhật Bản.

3. Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Đương Tự Cường

Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Đương Tự Cường là phần sau của bộ phim Hoàng Phi Hồng, trong phần 2 này, sư phụ Hồng phải chiến đấu với Giáo phái đang có âm mưu định đánh đuổi người Tây ra khỏi Trung Hoa. Hoàng Phi Hồng đã gặp bác sĩ Sun trong một cuộc hội nghị đặc biệt nhằm cứu vãn tình hình ở Canton. Thế nhưng chính điều này đã khiến ông gây mâu thuẫn với vị quan tòa tại địa phương, kẻ đang cố phá tan cuộc nổi loạn do bác sĩ Sun cầm đầu. Với những pha hành động, võ thuật chân thực, sắc nét bạn sẽ không phải hối hận khi quyết định xem bộ phim này.

4. Vua Kung Fu

Vua Kung Fu ra mắt khán giả năm 2007 thành công về lượng người xem. Giới phê bình đặc biệt quan tâm đến dự án này bởi sự góp mặt giữa Lý Liên Kiệt và Thành Long. Một dự án “thập cẩm” của Hollywood về Kung Fu Trung Quốc dù vấp không ít chỉ trích nhưng cảnh chiến đấu giữa Lý Liên Kiệt và Thành Long được đánh giá “có một không hai”.

5. Biệt đội đánh thuê

Năm 2010, Lý gây tiếng vang khi tham gia dự án Biệt đội đánh thuê đóng cùng Sylvester Stallone: Jason Statham, Bruce Willis, Dolph Lundgren, Randy Couture. Trong Biệt đội đánh thuê 2, nhân vật Âm Dương do Lý Liên Kiệt thể hiện sau khi xả súng vào bọn lính thì hết đạn. Anh quyết định lao vào đánh tay đôi với chúng, tạo nên những cảnh hành động đáng xem. Lý Liên Kiệt cũng là tài tử Hoa ngữ hiếm hoi tham gia phim bom tấn Hollywood và có nhiều đất diễn.

6. Nụ hôn của rồng

Nụ hôn của rồng là bom tấn với những khán giả thích cảnh hành động điển hình, không cần kỹ xảo hay hỗ trợ của hệ thống dây cáp. Hợp tác cùng nữ diễn viên Bridget Fonda, Lý Liên Kiệt thừa nhận đây là bộ phim đóng “đã” nhất.

7. Thái cực Trương Tam Phong

Thái cực Trương Tam Phong ra mắt lần đầu vào năm 1994 nối dài những tác phẩm để đời của Lý Liên Kiệt. Lần này, Lý vừa đảm nhận vai chính vừa kiêm vai trò nhà sản xuất. Sự kết hợp giữa Lý cùng chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình cùng dàn diễn viên hạng A dễ dàng đưa phim lên hàng Top ăn khách nhất thập kỷ.
8. Tinh võ anh hùng

Tinh võ anh hùng là bộ phim lấy bối cảnh của Trung Quốc đặc biệt là thành phố Thượng Hải vào năm 1937, trong thời kì diễn ra cuộc chiến đẫm máu của Trung Quốc và Nhật lần thứ hai. Lúc bấy giờ, Thượng Hải đang bị quân Nhật chiếm đóng và kiểm soát. Trần Chân do Lý Liên Kiệt thủ vai là một công dân của Thượng Hải, đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Cậu nghe tin sư phụ của mình Hoắc Nguyên Giáp, người mà đứng đầu hội quán Tinh võ môn, bị một võ sĩ Nhật Bản giết chết trong trận thách đấu của đôi bên. Không còn chần chừ gì nữa, cậu quay về Trung Quốc ngay lập tức để chịu tang thầy và tìm hiểu rõ sự việc đằng sau cái chết của ông.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN