Top 6 quyển sách thường thức và đời sống của tác giả Việt Chương được mua nhiều nhất hiện nay

0
1022
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách thường thức và đời sống của tác giả Việt Chương được mua nhiều nhất hiện nay

1 Nuôi Chó Kiểng
Cuốn sách “Nuôi dạy gia súc gia cầm – nuôi chó kiểng” giới thiệu cùng bạn đọc những nội dung sau:

Chó Kiểng và nghề nuôi chó Kiểng.
Những giống chó Kiểng được nuôi nhiều nhất ở nước ta.
Cách thuần hóa và nuôi dưỡng chó Kiểng.
Thức ăn của chó.
Sinh sản.
Chăm sóc chó cái trong thời kỳ mang thai.
Chăm sóc chó mẹ và chó con sau khi sanh.
Chăm sóc chó Kiểng.
Cách nuôi chó con.
Cách cho uống nước và cách chích thuốc cho chó.
Các bệnh của chó và cách điều trị.

2 Nghệ Thuật Thuần Hóa Chim Cu Gáy
Đối với người Việt Nam mình, trừ những ai cả đời chỉ sống thành thị, thì đại đa số không ai xa lại gì đối với con Cu Gáy. Đây là loài chim rừng, nhưng lại được coi là chim vườn, vì đời sống của chúng gắn bó với ruông đồng, nơi có người cư ngụ và canh tác hoa màu.

Cu Gáy, có nơi gọi là chim Cu, còn có tên là Cu Cườm hay Cu Đất, không rõ xuất xứ từ đâu, nhưng giờ nay chúng đã có mặt khắp nơi trên trái đất này, trừ Nam và Bắc bán cầu vì quanh năm quá lạnh giá. Có thể nói mà không sợ lầm, ở đâu có Bồ câu sinh sống được là ở đó có sự hiện diện của Cu Gáy.

3 Phương Pháp Nuôi Cá Rồng Cho Sinh Sản
Người ta từng biết, cá Rồng thuộc giống cá cổ đại, đã có mặt trên trái đất này gần 200 triệu năm nay. Nghĩa là từ xa xưa, chúng đã được loài người biết đến rồi, nhưng đâu ái ngờ rằng mãi đến hậu bán thế kỷ thứ 20 vừa qua, chúng vẫn liệt vào hàng cá thịt không hơn không kém!

Số phận hẩm hiu này không phải chỉ dành riêng cho cá Rồng châu Á không thôi, mà các loại cá Rồng của các châu Úc, Mỹ, Phi cũng phải chịu chung số phận như vậy cả!

Chỉ mới chừng gần nửa thế kỷ nay thôi, loại các có hình dáng sang cả và tuyệt đẹp này mới bắt đầu được góp mặt vào làng cá kiểng của thế giới. Và, điều kỳ diệu là chỉ trong một thời gian ngắn, cá Rồng được đón nhận sự ngưỡng mộ nồng nhiệt của giới nghệ nhân chơi cá kiểng chuyên nghiệp cũng như tài tử khắp bốn biển năm châu. Nó được tôn vinh là giống cá kiểng cao cấp: Cá quý tộc, cá vua!

Vậy, nhờ đâu mà loài cá Rồng được mọi người ái mộ đến mức độ như vậy?

Chính nhờ đa số các loài cá Rồng có khả năng sinh sản trong môi trường nuôi nhân tạo, thêm vào đó là sự gớp sức lai tạo của nghệ nhân cá kiểng nhiều nước, chịu khó tuyển chọn con giống một cách khắt khe để ghép cặp cho sinh sản mà ta mới có cơ hội chiêm ngưỡng những con cá Rồng đời F2 trở về sau có mẫu mã đạt chuẩn hơn so với giống nòi nguyên thuỷ của chúng…

4 Thú Chơi Non Bộ Kiểng Bonsai
Phiếm luận về Hòn non bộ

Thú chơi non bộ

Thế núi của non bộ

Cách bố cục của hòn non bộ

Phải tạo nguồn cảm hứng vốn sống

Bước chuẩn bị

Bước thực hành

Chăm sóc non bộ

5 Người nuôi chim- Thắc mắc biết hỏi ai?
Thú nuôi chim đang phổ biến rộng rãi trong nhiều gia đình không chỉ ở nông thôn và thành thị. Thế nhưng, rất ít người dám chắc rằng, mình đã nuôi đúng cách. Người nuôi chim- Thắc mắc biết hỏi ai? Chính là sổ tay cần cho những người có thú chơi tao nhã này.

6 Điều Kỳ Diệu Của Các Loài Chim
Xưa nay, nghề nuôi chim cảnh được xem là thú vui tao nhã của mọi người, mọi giới và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Vì với những người đam mê và yêu thích chim cảnh thì thế giới loài chim ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu. Cũng chính vì vậy, người nuôi chim càng có ước muốn khám phá những điều thú vị ấy.

Ở tập sách nhỏ này, tác giả Việt Chương cung cấp cho các độc giả quan tâm đến lĩnh vực chim cảnh các đặc tính thông minh của loài chim qua giọng hót, cách chúng vay mượn những âm thanh lạ xảy ra chung quanh để làm giàu âm điệu cho giọng hót của mình; về cách chúng thích nghi với môi trường sống, quyến luyến với nơi ăn, chốn ở, với người chăm sóc; về cách chúng “thách đố” qua giọng hót rồi lăn xả vào đấu đá với nhau… Ở mỗi loài chim có mỗi điều kỳ diệu khác nhau, nhưng càng đi sâu tìm hiểu bạn sẽ thấy được nhiều điều ngạc nhiên ở con vật nhỏ bé này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN