Top 6 quyển sách ngoại ngữ của tác giả Trần Việt Thanh được mua nhiều nhất hiện nay

0
1391
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách ngoại ngữ của tác giả Trần Việt Thanh được mua nhiều nhất hiện nay

1 Tiếng Nhật Thực Dụng Trung Cấp
Trong cả nước hiện nay, số người học tiếng Nhật ở trình độ cao ngày càng nhiều. Vì vậy, bộ sách Tiếng Nhật Thực Dụng Trung Cấp được biên soạn để phần nào đáp ứng sự ham mê học hỏi của học viên.
Trong bộ sách, các tác giả đã đưa ra và giải thích cách dùng của những phó từ, tiếp tục từ và kính ngữ, khiêm nhường ngữ, mẫu câu thường được sử dụng trong kinh doanh thương mại.
Bộ sách gồm những phần sau:
Mẫu đàm thoại: Tóm tắt những mẫu câu đã được chọn ra từ trong diễn biến câu chuyện ở một tình huống hay một trường hợp nào đó.
Bài đàm thoại chính; bài đàm thoại tương tự: Đây là những từ được sử dụng trong mẫu câu đàm thoại ở từng bài.
Phạm văn: Giải thích và đưa ra nhiều ví dụ để các bạn dễ hiểu.
Ngoài ra, sách còn đưa ra các mẫu câu đàm thoại kinh doanh, từ thường sử dụng trong kinh doanh và những mẫu thư kinh doanh trong phần phụ lục để các bạn tham khảo thêm.

2 Văn Phạm Nhật Ngữ
Hiện nay số người có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Nhật đang ngày càng gia tăng. Vì vậy bộ sách văn phạm trung cấp tiếng Nhật (gồm 3 tập) này được biên soạn nhằm cung cấp cho các bạn một tài liệu để học tập.
Sách giải thích và định nghĩa thuật ngữ một cách rõ ràng và dễ ứng dụng. Phần mẫu câu được xem như là phần cơ bản để bạn có thể nắm hiểu được cách kết hợp với những loại từ đứng trước hoặc đứng sau thuật ngữ đó. Ngoài ra, sách còn có những ví dụ minh họa dễ hiểu và so sánh những câu chính xác với những câu không hoàn chỉnh, những câu không nên sử dụng trong tình huống nào đó.

3 Ngữ pháp tiếng Nhật
Trước thực tại nước ta đang mở rộng giao dịch với các nước trên thế giới, số người học và trau dồi ngoại ngữ ngày một gia tăng; trong đó số người học tiếng Nhật cũng chiếm khá lớn, nhưng về mặt tài liệu học tập và tham khảo lại chưa nhiều, do đó có thể coi cuốn sách Ngữ pháp tiếng Nhật là một tài liệu rất hữu ích.

Đây là tập sách ngữ pháp căn bản dành cho các bạn học viên mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sách chia làm 3 chương :
– Chương 1 : Giới thiệu phẩm từ trong tiếng Nhật và các cấu trúc câu đơn giản
– Chương 2 : Là phần ngữ pháp căn bản, được sắp xếp từ dễ đến khó. Trong đó đưa ra những mẫu câu, cách kết hợp và nhiều thí dụ minh hoạ để các bạn dễ dàng nắm bắt.
– Chương 3: Những số đếm căn bản và số đếm của từng loại khác nhau. Tuy là chương phụ lục nhưng rất cần thiết: cho các bạn, bởi lẽ cách đếm trong tiếng Nhật khá phức tạp.

Ngữ pháp tiếng Nhật có thể giúp các bạn học viên giải đáp phần nào những vấn đề còn vướng mắc và ngày càng hiểu thấu đáo hơn nữa tiếng Nhật

4 24 Quy Tắc Học Kanji Trong Tiếng Nhật
Trong quá trình học tiếng Nhật, trước tiên chúng ta học thuộc bộ Hiragana và Katakana. Sau đó chúng ta phải học Kanji. Nếu không sử dụng Kanji trên thư từ, văn bản,hợp đồng, hồ sơ, tư liệu thì gây ra sự nhầm lẫn, không rõ ràng và khó hiểu khi đọc. Nói cách khác, Kanji không thể thiếu trên giấy bút và không thể không học khi chúng ta đã bước chân vào ngôn ngữ tiếng Nhật.
Bộ sách “24 Quy Tắc Học Kanji Trong Tiếng Nhật” sẽ hướng dẫn bạn hiểu rõ những qui tắc về Kanji, ngoài ra còn được biên soạn thêm bảng liệt kê cách đọc âm On và âm Kun của Kanji, sử dụng nhiều trong kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật từ cấp 1 đến cấp 4.
Bộ sách sẽ giúp các bạn thích thú trong việc học Kanji và không còn cảm thấy Kanji khó nữa

5 Tiếng Nhật thực dụng
Tiếng Nhật thực dụng là một cuốn sách rất hữu ích và thiết thực cho những ai đang theo học tiếng Nhật và có mong muốn sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp hay trong công việc hàng ngày. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó do vậy giáo trình đã được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu nhằm giúp cho người học có thể nắm bắt dễ dàng các vấn đề đưa ra. Với bộ sách này, học viên sẽ được tiếp cận với 4 nội dung: mẫu câu, đàm thoại, văn phạm và từ vựng. Phần mẫu câu được giải thích tỉ mỉ, có nhiều nội dung minh hoạ; phần đàm thoại là những mẫu đàm thoại thực tế; phần văn phạm bao gồm những điểm văn phạm cơ bản cần thiết cho các cuộc đàm thoại hàng ngày và cuối cùng là phần từ vựng với những từ vựng quan trọng thường được áp dụng trong công việc và đàm thoại. Giáo trình hai tập này chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong giao tiếp cũng như trong công việc.

6 Nhật Ngữ Căn Bản
Cuốn sách này tập trung vào việc trình bày phương pháp đơn giản về từ vựng, mẫu câu, ví dụ, đàm thoại, luyện tập, vǎn phạm và bài tập.
– Mẫu câu: Được đưa ra theo tuần tự mẫu câu cǎn bản theo từng bài học và được dùng nhiều trong thực tế.
– Ví dụ: Là những hình thức của mẫu câu cǎn bản được biểu hiện bằng những câu đàm thoại ngắn.
– Luyện tập: Được chia làm 3 giai đoạn: A, B, C. Luyện tập A là phần ngữ pháp trong bài để học viên làm quen dần. Luyện tập B giúp học viên hiểu rõ ràng hơn nữa ngữ pháp và cách biến đổi, biến thể trong câu. Luyện tập C là bài luyện tập đàm thoại ngắn được trình bày để nâng cao nǎng lực đàm thoại bằng cách thay đổi những cách thức điền vào mẫu câu thích ứng với trình độ và điều kiện.
– Vǎn phạm: Được trình bày theo mẫu câu và kèm theo nhiều ví dụ từ đơn giản đến phức tạp.
– Bài tập: Gồm có phần chính tả và ngữ pháp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN