Top 6 quyển sách ngoại ngữ của tác giả Trần Thị Thanh Liêm được mua nhiều nhất hiện nay

0
1469
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách ngoại ngữ của tác giả Trần Thị Thanh Liêm được mua nhiều nhất hiện nay

1 Giáo Trình Hán Ngữ
Bộ Giáo Trình Hán Ngữ gồm nhiều bài với nội dung từ dễ đến khó. Bắt đầu từ luyện tập ngữ âm cơ bản tiếng Hán, từ đó tiến hành giảng dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa và ngữ dụng, cuối cùng là giai đoạn giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, để nâng cao hơn nữa khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Mỗi bài học bao gồm các phần:

Bài khóa
Từ mới
Chú thích
Ngữ pháp, ngữ âm
Luyện tập
Giáo Trình Hán Ngữ có 3300 từ mới. Phần bài khóa và nội dung đàm thoại có quan hệ chủ điểm đồng nhất với bài luyện đọc trong phần bài tập, trên cơ sở bảng từ mới của từng bài. Đặc biệt, cuốn sách học cùng app MCBooks ghi giọng đọc chuẩn giúp bạn luyện nghe và học phát âm hiệu quả.

2 345 Câu Khẩu Ngữ Tiếng Hán
Bộ giáo trình “345 câu khẩu ngữ tiếng Hán” gồm 4 quyển, nội dung các bài được phân chia một cách khoa học, nhằm giúp cho người học có thể căn cứ vào trình độ bản thân để lựa chọn sử dụng giáo trình này một cách phù hợp nhất.

Mỗi quyển gồm 16 bài, sau bốn bài thì sắp xếp ôn tập một lần. Mỗi bài học đều có bài tập kèm theo, đó là phần bổ sung để củng cố nội dung đã học.

Khi ôn tập trên lớp, tiết học đầu tiên là luyện tập bằng nói, trước hết là ôn các mẫu câu, tiếp đó là phần hội thoại, sau đó đến phần bài đọc. Tiết học thứ hai có thể dùng bài kiểm tra trong bộ sách này, nhằm kiểm tra nội dung đã học trong một tuần.

Trong phần bài tập và ôn tập đều có phần “luyện nói”, phần này là dùng phương pháp luyện tập lặp lại đơn giản nhất, để người học luyện tập những điều cơ bản cho thuận miệng, cho thuộc làu, như vậy rất có hiệu quả đối với người mới học.

Quyển 1 bao gồm ngữ âm và ngữ pháp thường dùng. Quyển 2, quyển 3 và quyển 4 là ngữ pháp thông dụng, bốn quyển này đều đã tổng hợp ngữ pháp cơ bản của tiếng Hán.

3 Tự Học Đàm Thoại Tiếng Hoa – Du Lịch & Thương Mại
Bên cạnh việc các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, các bạn còn nên trang bị thêm cho mình vốn từ vựng chuyên ngành để có thể diễn đạt tốt những khái niệm về chuyên ngành mà mình đang theo học và làm việc

Cuốn sách Tự học đàm thoại tiếng hoa du lịch và thương mại sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết và kiến thức chuyên nghành. trau dồi kỹ năng giao tiếp và quảng bá du lịch,

Với các chủ đề hấp dẫn, các bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, đàm phán với đối tác nước ngoài. Các bạn có cơ hội phát triển khả năng sử dụng tiếng Hoa trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại.

4 Luyện Ngữ Âm Tiếng Hán
Dẫu người ta có thể khác nhau về các đặc điểm tâm lí, sinh lí, trình độ học vấn, địa phương cư trú nhưng muốn để giao tiếp được, truyền được thông điệp, yêu cầu của mình tới người khác thì âm thanh (ngữ âm) sử dụng phải có tính xã hội hoá

Cuốn sách luyện ngữ âm tiếng hán vừa mang tính phổ niệm vừa mang tính khai quát khiến cho người học nhanh chóng giao tiếp chuẩn như người bản xứ

Luyện ngữ âm tiếng Hán là bộ giáo trình không thể thiếu với những người đang học tiếng Trung.
Cuốn sách dùng song ngữ Hán – Việt nên rất dễ dàng cho người học có thể nắm bắt được nội dung của cuốn sách.

Hiện cuốn sách cũng đang được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học chuyên ngành tiếng Trung Quốc.

Sách gồm các phần chính sau

Phân biệt âm hơi và không hơi, âm trong và đục.

Phân biệt âm đầu lưỡi

Vận mẫu đơn

Vận mẫu kép

Vận âm mũi

Thanh điệu, luyện thanh điệu

5 Tự Học Tiếng Trung Cấp Tốc
Trong xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu học tâp, giao lưu, trao đổi và liên kết giữa các quốc gia diễn ra ngày càng nhanh chóng. Cùng với sự hối hả của cuộc sống khiến bạn bận rộn. Trước xu thế đó, ngày càng có nhiều người muốn nhanh chóng trang bị cho mình thêm một hay nhiều ngoại ngữ để dễ dàng hòa nhập.

Để đáp ứng nhu cầu đó cuốn sách Tự học tiếng Trung cấp tốc được biên soạn nhằm cung cấp cho người học một tài liệu học tập tiếng Trung nhanh chóng hiệu quả.

Nội dung sách được trình bày rõ ràng, đơn giản theo trình tự từ dễ đến khó như phần hướng dẫn hàng ngày, từ vựng mới, cách phát âm, ngữ pháp, phần tập nói và bài tập kiểm tra .v.v..nhằm giúp các bạn tự học đạt nhiều kết quá trong học tập.

6 Tập Viết Chữ Hoa
Chữ Hoa được biên soạn ở trong “tập viết chữ hoa” đều có chú phiên âm tiếng hoa, có phù hiệu chú âm, dịch nghĩa ra tiếng Việt và đối chiếu với chữ phồn thể… Cuốn sách này được biên soạn công phu, có chú trọng đến những đặc điểm mà học viên cần lưu tâm khi mới học chữ Hoa. Mục đích là để giúp học viên nhanh chóng nắm vững chữ Hoa, khắc phục những khó khăn lớn khi học tiếng Hoa. Cuốn sách còn yêu cầu học viên phải bắt đầu luyện tập từ những kiến thức cơ bản, tức là đầu tiên yêu cầu học viên nắm vững cách viết chính xác các nét cơ bản của chư Hoa và những quy tắc cơ bản khi viết chữ Hoa, sau đó mới phân tích kết cấu của chữ Hoa. Sau khi tiếp xúc với một số chữ Hoa nhất định, học viên có sự hiểu biết ban đầu về kết cấu cơ bản của chữ Hoa, sau đó mới phân biệt kết cấu chữ Hán giống nhau hoặc gần giống nhau, nhận ra một số quy luật của kết cấu thành chữ Hoa.

Phương pháp luyện viết chữ Hoa chủ yếu là luyện viết theo phương pháp truyền thống của Trung Quốc, đó là phương pháp tô theo, mô phỏng viết theo. Ngoài ra còn sử dụng một số phương pháp của những nhà chuyên môn thiết kế cho người nước ngoài học chữ Hoa. Những cách tập viết này cũng có thể áp dụng cho những người tự học luyện viết chữ Hoa, nhưng nếu có thầy cô giáo hướng dẫn thì hiệu quả sẽ càng cao hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN