Top 6 quyển sách du lịch của tác giả Nguyễn Thị Hải Yến được mua nhiều nhất hiện nay

0
1068
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách du lịch của tác giả Nguyễn Thị Hải Yến được mua nhiều nhất hiện nay

1 Văn Hoá Du Lịch Châu Á – Hàn Quốc (Xứ Sở Kim Chi Lãng Mạn)
Thời kỳ đồ đá cũ của Hàn Quốc đã được khoảng 70 vạn năm, thời kỳ đồ đá mới được bắt đầu từ 8 nghìn năm trước công nguyên. Thời kỳ đồ đồng được bắt đầu từ khoảng 10 thế kỷ trước công nguyên. Những người sống ở thời kỳ đồ đồng đã sử dụng các tảng đá lớn để tạo nên các ngôi mộ gọi là những tảng đá cổ nhân.

Nhà nuớcTriều Tiên cổ có nền tảng văn hoá của thời kỳ đồ đồng. Nước Triều Tiên cổ được xây dựng do Tangun đứng đầu và đã từng thống trị lãnh thổ rộng lớn thuộc phía bắc bán đảo với Mãn cầu, những năm 108 trước Công nguyên đã bị diệt vong vì sự xâm chiếm của nước Hán (Trung Quốc).

Nền văn hoá thời kỳ đồ sắt của Hàn Quốc bắt đầu từ khoảng thế kỷ IV trước công nguyên. Với ảnh hưởng của nền văn hoá thời kỳ đồ sắt ở vùng phía Bắc, Hàn Quốc đã thành lập các nhà nước nhỏ như Buyo, Gokuryo, Okjo, Dong ye, ở vùng phía Nam đã thành lập xã hội Mahan, Jin Han, Byen Han và Sam han.

2 Văn Hoá Du Lịch Châu Á – Nhật Bản (Quốc Đảo Trong Trắng Hoa Anh Đào)
Nhật Bản là một quần đảo có hình cánh cung ở ngoài khơi phía Đông của lục địa Châu Á, chạy dài khoảng 3.000 Km từ Hokkaido tới Ryukyu gần Đài Loan, với 4 đảo lớn là Hokkaido, Honshu, Kuyshu và Shikoku.

Ở Nhật chỉ có những đồng bằng nhỏ và hẹp, trong đó đáng kể nhất là vùng đồng bằng Kanto thuộc phía Bắc Tokyo. Đất trồng chỉ chiếm 15% diện tích, trong đó hơn 40% dùng để cấy lúa mỗi năm một vụ.

Sông ngòi ở Nhật ngắn và chảy xiết với toàn bộ hệ thống đê đập được xây bằng xi măng hoàn chỉnh. Hồ có rải rác khắp vùng núi, trong đó rộng nhất là hồ Biwa, rộng 672,3Km2…

Có lẽ tạo hoá đã mang lại cho Nhật Bản một điều không thể phủ nhận: ngừơi Nhật là sự hoà trộn của các tộc người khác nhau từ thời tiền sử. Những tài năng nghệ thuật của người Nhật sau này cũng bắt nguồn từ quá khứ xa xưa.

Hàng ngàn năm về trước, nền văn hoá thời đại đồ đá mới đã đạt tới một trình độ khá cao mà nhiều học giả Nhật Bản đã khẳng định rằng đó là một trong những nền văn hoá thời đại đồ đá mới phát triển nhất trên thế giới về mặt kĩ năng chế tạo vũ khí và công cụ, tính độc đáo trong hoa văn và trang trí đồ gốm.

Ngày nay, Nhật Bản là quốc gia có nền khoa học, kĩ thuật cao và hùng mạnh thuộc hàng bậc nhất thế giới. Lĩnh vực đổi mới công nghệ trên đất nước này có thể tính bằng ngày, bằng tháng. Vì thế, Nhật Bản cũng là quốc gia về điều khiển tự động.

3 Văn Hoá Du Lịch Châu Á – Campuchia (Thánh Địa Của Những Ngôi Đền)
Campuchia hiện nay nền kinh tế chưa phát triển nhưng đã bắt đầu trở thành khu vực được giới đầu tư thế giới chú ý. Cơ sở hạ tầng cho du lịch chưa mạnh nhưng trình độ phục vụ tốt, rất chu đáo và nhiệt tình. Phong tục tập quán mang đậm bản sắc văn hoá kết hợp với di sản nổi tiếng thế giới – đền Ăngkor – Campuchia đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách quốc tế. Chính vì có sự dung hoà giữa các yếu tố lịch sử, thuần khiết và nét thần bí mà Camphuchia đã chiếm được cảm tình của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

4 Văn Hoá Du Lịch Châu Á – Malaysia Genting Đẹp Nhất Châu Á
Malaysia (Ma-lai-xi-a) tên đầy đủ là Liên bang Malaysia ( tiếng Mãi lai là Persekutuan Malaysia ), còn có tên tiếng Hán là Mãi Lai Tây Á nằm ở Đông Nam Á. Lãnh thổ Malaysia gồm 2 phần cách nhau 531 km qua biển Nam Trung Hoa và được chia thành 13 bang. Phía Tây gồm 11 bang rộng 131.598 km2 gọi là bán đảo Malaysia, giáp với Thái Lan, Sigapore và eo biển Malacca. Phía Đông có hai bang Sabah và Sarawak rộng 198.720 km2 giáp với Indonesia và Brunei. Ngoài ra còn có hai khu vực hành chính đặc biệt là thủ đô Kuala Lumpur và Labuan được gọi là ” lãnh thổ liên bang “, thuộc chỉ đạo trực tiếp của liên bang.

Malaysia có khí hậu nhiệt đới gió mùa ở phía đông bắc từ tháng 10 đến tháng 2, và ở tây nam từ tháng 4 đến tháng 10 có độ ẩm cao, Malaysia quanh năm nắng nóng, mưa nhiều với đầm lầy, rừng nhiệt đới, bờ biển vàng và nhiều núi, trong đó ngọn núi Kinabalu cao 4101m là ngọn núi cao nhất Đông Nam Á. Mùa khô ở Malaysia từ tháng 6 đến tháng 7, mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 12…..

5 Văn Hoá Du Lịch Châu Á – Lào Xứ Sở Triệu Voi
Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào là một quốc gia có đất liền bao quanh tại vùng Đông Nam Á. Lào giáp giới nước Myanma và Trung Quốc phía tây bắc, Việt Nam ở phía đông, Campuchia ở phía nam, và Thái Lan ở phía tây. Lào còn được gọi là “đất nước Triệu Voi ” hay Vạn Tượng; ngôn ngữ của nước này là tiếng Lào. Trước đây Lào còn có tên Ai Lao.

Nước Lào có tên gọi đầy đủ là ” Công hoà Dân chủ Nhân dân lào “, nằm ở phía tây bắc bán đào Đông Dương. Tên quốc gia được mượn từ tên dân tộc, bởi vì hai phần ba dân số toàn quốc là dân tộc Lào. Người Lào coi tự do, bình đẳng làm tín điều cao nhất của mình. Nam nữ của dân tộc này đều bình đẳng, họ không lấy gia đình, huyết thống để phân chia cao thấp, cũng không thích chia giai tầng khác nhau theo tuổi tác. Họ thành tâm theo tín ngưỡng Phật Giáo, cho rằng con người sống như một cây lúa, chết rồi sẽ trở về với đất. Họ đã lấy tên của dân tộc đặt thành tên quốc gia, gọi là ” Lào”. Dân tộc Lào còn được gọi là ” tộc Liêu “, nước Lào cổ cũng được gọi là nước Liêu……..

6 Văn Hoá Du Lịch Châu Á – Trung Quốc Đệ Nhất Phương Đông Thắng Cảnh
Trung Quốc có tên gọi đầy đủ là ” Nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa “. Tên Trung Quốc được gọi sớm nhất là vào thời Tây Châu Vũ Vương, ý chỉ ” Trung ương chi quốc “( quốc gia ở trung tâm ).

Từ ” Trung Quốc ” có thể hiểu hai nghĩa: ” Trung Quốc ” có ý là kinh đô, kinh sư và ” Trung Quốc ” chỉ khu vực dân tộc Hoa Hạ tụ cư thời cổ. Sông Hoàng Hà là cái nôi của dân tộc Trung Hoa, thời cổ đại gọi phía nam và bắc con sông lớn này là Trung Thổ, Trung nguyên, hoặc Trung Hạ, Trung Hoa, và còn gọi là Trung Quốc. Những cách gọi này trên thực tế là chỉ vùng hạ lưu Hoàng Hà. ” Sử kí ” của Sở Thế Gia có ghi: ” Đất Sở thời đó ở vùng hạ du Trường Giang, trên thực tế Trung Quốc ở đây chính là cách gọi chung các nước ở lưu vực Hoàng Hà “……..

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN