Top 6 nguyên nhân khiến bạn tăng cân đột ngột không kiểm soát được

0
939
Vật Phẩm Phong Thủy

Melina Jampolis, chuyên gia dinh dưỡng kiêm bác sĩ nội khoa ở LA cho biết, nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng tăng cân là dư thừa calo. Những người tiêu thụ nhiều calo hơn cần thiết, ít tập thể dục và chỉ ngồi một chỗ thường gặp phải tình trạng này. Vì vậy, bạn cần tự xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng cân bằng và tăng cường thói quen tập thể dục.

1 Rối loạn tuyến giáp
Nếu tuyến giáp không sản xuất đủ hormone, bạn có thể bị bệnh Hashimoto hay còn gọi là suy giáp. Một trong những triệu chứng của bệnh này là tăng cân không rõ nguyên nhân.

Bệnh suy giáp có thể nguy hiểm nếu lâu ngày không được điều trị. Sau khi điều trị đúng, cân năng của bạn sẽ ổn định trở lại.

2 Thiếu ngủ

Nhiều người có thói quen thức khuya, điều này làm gia tăng cơn đói và sự thèm ăn, dẫn đến tình trạng ăn đêm. Theo một nghiên cứu gần đây của Thụy Điển, chỉ một đêm mất ngủ cũng có thể gây ra những thay đổi trong cơ thể, nó thúc đẩy cơ thể lưu trữ chất béo nhiều hơn không tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

3 Mất cân bằng hormon

Khi bị giảm estrogen trong cơ thể, phụ nữ có xu hướng bị tăng cân. Mặt khác, mất cân bằng hormon tạo ra những khó chịu trong cơ thể phụ nữ liên quan tới thay đổi tâm trạng và thèm ăn, tất cả những yếu tố này góp phần gây tăng cân dễ mắc bệnh trầm cảm.

4 Căng thẳng

Phụ nữ thường phải chịu nhiều áp lực hơn so với nam giới. Căng thẳng là “kẻ giết người thầm lặng”, nó khiến tuyến thượng thận sản sinh nhiều cortisol trong cơ thể để đánh bại sự căng thẳng và điều này dẫn tới tăng cân.

5 Thuốc
Hiện tượng tăng cân do uống các loại thuốc khá phổ biến. Theo các chuyên gia, có một số thuốc có tác dụng phụ là tăng cân dễ gây đau dạ dày.

Hiện tượng này được biểu hiện cụ thể bằng việc cơ thể bị tích nước, tăng cảm giác thèm ăn. Tùy thể trạng mà một số người phải đối mặt với hiện tượng tích mỡ ở mặt, bụng, lưng…Vì vậy, khi sử dụng các loại thuốc bạn cần đặc biệt lưu ý đến tác dụng phụ. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về các tác dụng có thể xảy ra và nhận tư vấn của các bác sỹ.

6 Do lão hóa
Khi bạn bắt đầu già đi, cơ thể trở nên yếu và kém linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, cơ thể sẽ mất dần hứng thú với các hoạt động thể chất vì cơ thể trở nên ít vận động. Lão hóa cũng dẫn tới mất cân bằng hormone, tới việc giảm estrogen trong cơ thể, phụ nữ có xu hướng bị tăng cân. Khiến cơ thể khó chịu, mệt mỏi, tâm trạng thay đổi thất thường, thèm ăn. Đồng thời, khi cơ thể lão hóa quá trình chuyển hóa của cơ thể diễn ra chậm hơn, do vậy gây tăng cân đột ngột.

7 Insulin

Sau khi bước qua tuổi 35, cơ thể phụ nữ bắt đầu có nguy cơ khi ăn tinh bột. Tinh bột chứa nhiều calo và đường; các tế bào cơ thể có thể trở nên kháng với insulin nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng những thực phẩm này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN