TOP 6 tác hại của béo phì bạn nên biết để phòng tránh

0
1664
Vật Phẩm Phong Thủy

Hôm nay TOPXEPHANG sẽ cung cấp các 8 tác hại của chứng béo phì, đặc biệt là nữ giới, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại của nó mà chúng ta không để ý trong cuộc sống thường ngày.

1. Bệnh hệ tim mạch

Khoa học đã chứng minh béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về tim mạch như: tăng huyết áp, suy tim, suy tĩnh mạch.

2. Ảnh hưởng đến hoạt động cơ

Béo phì gây ảnh hưởng đến đến hô hấp và xương khớp. Người bệnh béo phì thường xuyên thấy khó thở khi ngủ, hô hấp hạn chế(mỡ tích tụ khiến lồng ngực khó chuyển động trong quá trình hô hấp), thoái hóa khớp (đặc biệt là ở háng và đầu gối), đau lưng, thoát bị đĩa đệm, viêm thần kinh tọa.

3. Béo phì kéo theo bệnh nội tiết

Một số bệnh nội tiết được xem như là hậu quả grain tác hại của béo phì như đái tháo đường, suy giáp, suy tuyến thượng thận,…Do cơ thể những người béo phì thường có nồng độ mỡ bão hòa, nồng độ cholesterol trong máu cao nên dễ dẫn đến tắc các mạch máu nuôi các cơ quan hoặc mỡ tích lũy vào các tuyến nội tiết dẫn đến những bệnh cảnh nêu trên. Đồng thời, tỷ lệ tử vong cũng tăng cao ở những người mắc bệnh nội tiết và bị thừa cân, béo phì.

4. Ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc

Chứng béo phì cùng với ngoại hình to lớn, ục ịch sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như công việc của chúng ta. Người béo phì thường đi lại chậm chạp, xoay trở khó khăn, kém linh hoạt, ít năng động trong công việc. Mặt khác, việc bố trí cho người béo phì phương tiện đi lại, chỗ ngủ, nơi làm việc,…cũng gặp không ít khó khăn.

5. Nguy cơ hiếm muộn

Sự gia tăng nguy cơ hiếm muộn là một tác hại của béo phì thường gặp phải ở nữ giới. Theo nghiên cứu của Ấn Độ ở 300 phụ nữ béo phì, khoảng 90% trong số này phát triển bệnh đa nang buồng trứng, một bệnh dễ dẫn đến vô sinh. Còn theo nghiên cứu của Mỹ, lý do của hiện tượng này là những thay đổi hormon được sản xuất bởi các mô mỡ. Nhiều phụ nữ đã có thể mang thai sau quá trình giảm cân.

6. Nguy cơ bệnh ung thư

Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra một báo cáo rằng béo phì là nguyên nhân làm tăng 34.000 trường hợp ung thư ở nam giới và 50.000 trường hợp ở nữ giới mỗi năm. Các chuyên gia nghiên cứu trên thế giới cũng chỉ ra rằng, khi chỉ số BMI trung bình mà tăng 1kg/m2 sẽ làm tăng 3790 trường hợp mắc bệnh ung thư mỗi năm. Chính vì thế, béo phì là thủ phạm làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư như ung thư đại trực tràng, ung thư tụy ở nam giới; ung thư vú, tử cung, buồng trứng ở nữ giới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN