Top 6 dấu hiệu báo hiệu cơ thể bạn đang thiếu canxi

0
1677
Vật Phẩm Phong Thủy

Cơ thể chúng ta còn cần canxi để ổn định huyết áp, điều tiết tiết hormon và tuyền tín hiệu đến thần kinh đúng cách. Khi cơ thể không được cung cấp đủ canxi sẽ dẫn đến các biểu hiện sau:

1 Da khô
Nồng độ canxi huyết tương thấp hơn mức cho phép hoặc cơ thể thiếu canxi khiến da bị khô và bong tróc dù đã chăm sóc da. Việc thiếu canxi có liên hệ mật thiết với việc xuất hiện các vấn đề về da như bệnh eczema và vẩy nến.

2 Hay bị chuột rút, đau cơ
Canxi đóng vai trò ổn định hoạt động của các cơ và xương. Mặc dù cơ thể có đủ lượng hemoglobin và nước, nhưng nếu bạn bị đau cơ đột ngột, đó có thể là dấu hiệu bạn có nồng độ canxi thấp, đặc biệt ở vùng đùi và cơ bắp chân. Cơ thể thiếu canxi khiến các tế bào thần kinh trở nên nhạy cảm, từ đó dẫn đến đau cơ bắp làm giảm khả năng quan he tinh duc.

3 Đau răng
Canxi là một phần rất quan trọng cho sức khỏe răng. Khoảng 99% lượng canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương và răng. Vì vậy, nếu lượng canxi trong cơ thể giảm, bạn dễ bị đau và sâu răng, đồng thời có nguy cơ cao bị bệnh nha chu. Ở trẻ em, thiếu hụt canxi có thể dẫn đến mọc răng chậm và yếu.. Do đó, nếu thiếu hụt canxi thì răng không thể nào chắc khỏe được. Khi cơ thể thiếu canxi thì răng của bạn sẽ nhạy cảm hơn, dễ ê buốt, màu răng giảm trắng sáng và răng cũng dễ bị sâu hơn.

4 Giảm trí nhớ

Thiếu canxi trong cơ thể dẫn tới giảm trí nhớ. Điều này xảy ra vì lượng canxi thấp trong cơ thể có ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động của hệ thần kinh.

5 Mệt mỏi

Thiếu canxi trong cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần và thể chất. Những người bị thiếu canxi dễ cảm thấy mệt mỏi cấp và thường hay bị ốm.

6 Thường xuyên ốm bệnh
Canxi đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh vì nó giúp cơ thể bạn chống lại virus và vi khuẩn. Thiếu canxi làm giảm sức đề kháng của cơ thể bạn, khả năng chống lại các cuộc tấn công của mầm bệnh giảm đi và do đó, bạn sẽ bị bệnh, bị cảm, ho và hắt hơi thường xuyên hơn lâu ngày gây yếu sinh lý.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN