Top 6 thực phẩm ngừa bệnh gout cực kỳ tốt

0
3078
Vật Phẩm Phong Thủy

Thường thì a xít uric không gây ra nhiều rắc rối khi chúng hòa tan vào trong máu và nhanh chóng đào thải qua nước tiểu. Nếu uống ít nước hoặc dùng thức ăn giàu chất purine như gan gà, đậu và bia, cơ thể thường gặp khó khăn trong việc loại bỏ các tinh thể a xít uric sản sinh trong ngày. Trong trường hợp này, a xít uric sẽ nhanh chóng tích trữ và đọng lại chỗ khớp gây viêm sưng.

1 Các loại đậu
Các loại đậu giàu a xít folic làm giảm mức a xít uric trong máu. Vì vậy nếu bạn bị viêm khớp, hãy tăng cường các loại đậu này vào thực đơn hằng ngày.

2 Quả cherry
Quả cherry chứa hợp chất tự nhiên anthocyanin có tính năng kháng viêm mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao tăng cường bổ sung loại trái cây này giúp ngăn ngừa bệnh gout và rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

3 Dứa
Trong dứa chứa một loại enzim là bromelain có khả năng kháng viêm hiệu quả, vì vậy bạn có thể đưa dứa vào thực đơn của mình. Nó cũng có tác dụng giảm những cơn đau gút rất rốt.

4 Chuối
Chuối có hàm lượng đường thấp và hàm lượng kali cao. Chính những thành phần này giúp chuối trở thành thực phẩm ngừa bệnh gút số 1. Mọi biểu hiện của bệnh gút đều bị chất kali có trong chuối đẩy lùi, nó còn có vai trò phá vỡ các cấu trúc tinh thể axit uric đồng thời đào thải chúng ra khỏi cơ thể rất tốt cho người bị đau dạ dày.

5 Rau cần
Rau cần trồng dưới nước là loại rau tính mát, vị ngọt. Bạn đừng lầm tưởng rằng cần nước và cần cạn giống nhau nhé, bởi vì cần cạn sẽ đắng hơn cần nước một chút đó, chỉ có công dụng của chúng là gần giống nhau thôi, cần nước trong Đông Y có công dụng là thanh nhiệt lợi thủy.

6 Súp lơ
Là một trong những loại rau nằm trong top những thực phẩm giàu vitamin C và hơn hết là nó chứa ít nhân purin.

Theo dinh dưỡng thì súp lơ tính mát, vị ngọt, công dụng chính là thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện, cho nên đây nên là thực phẩm thích hợp cho người có acid uric máu cao rất tốt cho người bị huyết áp cao.

7 Cải bắp
Cải bắp theo những gì chép trong y học là rau có công dụng bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ và ảnh hưởng tốt đến hệ bài tiết, cho nên cũng rất có ích cho khớp nhờ cơ chế thông kinh hoạt lạc, vì vậy rất tốt cho người có acid mức uric trong máu cao.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN