Top 8 công dụng kì diệu của cây bưởi mà có thể bạn chưa biết

0
1548
Vật Phẩm Phong Thủy

Bưởi là một loại trái cây quen thuộc thường được dùng ăn tráng miệng và loại quả này rất có lợi cho sức khoẻ. Cùng khám phá những công dụng tuyệt vời ít ai biết của bưởi.

1 Phòng ngừa táo bón

Khi mùa thu tới, rất nhiều người lại bị chứng táo bón “hành hạ”. Lúc này nếu ăn bưởi sẽ giúp làm giảm chứng táo bón hiệu quả. Người bệnh nên chọn quả vỏ mỏng nhiều nước, ăn cả cùi trắng chứng táo bón sẽ được cải thiện rõ rệt.

Nếu bị nóng ruột, nhạt miệng, chán ăn, phân cứng có thể ăn từ 5 – 6 miếng cùi bưởi giúp nhuận tràng. Vì trong cùi bưởi có chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng kích thích đường ruột co bóp.

2 Ho lâu ngày, nhiều đờm

Ngâm nước 1 hạt vỏ bưởi trong 2 ngày do hết vị đắng, luộc sơ, thêm vào 4 lạng bách hợp và 6 lít nước, đun trong 2 giờ, thêm đường phèn, uống 100 ml mỗi sáng và tối.

3 Chăm sóc dạ dày

Nướng vỏ bưởi để mất màu vàng đồng, ngâm nước 1 ngày rồi cắt lấy một vài miếng nấu cháo cùng 50g gạo nếp; cháo sôi, nêm muối, dầu mè.

4 Giúp ra mồ hôi

Trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu nếu nấu cùng với hồng trà có thể lạo bỏ lạnh ra mồ hôi.

Đem khoét bỏ phần ruột bưởi, để lá trà vào trong, treo ở nơi thoáng gió phơi khô cho đến khi thể tích quả bưởi thu nhỏ lại gọi là “trà bưởi”.

Trà bưởi chuyên trị cảm mạo. Lá trà để trong trái bưởi sau khi phơi khô sẽ hấp thụ tinh dầu từ vỏ bưởi nên dược tính cay mát càng mạnh.

5 Loại bỏ các vết đốm trên da

Do chứa rất nhiều Vitamin C nên bưởi có tác dụng loại bỏ các vết đốm trên da rất tốt. Cho nên mới nói bưởi cũng chính là một sản phẩm dưỡng da tốt cho việc chăm sóc da.

6 Giảm nguy cơ đột quỵ

Trong bưởi có chứa Flavonoid có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ. Các chuyên gia nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu phụ nữ ăn đều đặn cam quýt hoặc bưởi khả năng bị đột quỵ sẽ giảm xuống thấp.

7 Giảm cân
Cứ 100gr bưởi chứa 42 calori, bưởi là thức ăn ít năng lượng và giàu chất xơ khó tiêu. Một nghiên cứu về ảnh hưởng của bưởi đối với cân nặng và kháng insulin cho thấy rằng ăn nửa quả bưởi trước bữa ăn sẽ có hiệu quả cao trong giảm cân và cải thiện kháng insulin. Một vài người cũng nói rằng hương bưởi làm giảm cảm giác thèm ăn giúp giảm cân hiệu quả.

8 Sức khỏe tim mạch
Ăn bưởi đỏ làm giảm lượng cholesterol, đồng thời tốt cho tim. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng thêm bưởi đỏ, tươi vào khẩu phần ăn giúp làm giảm lượng triglycerides trong máu và tăng cường các hoạt động chống oxy hóa tăng cường khả năng quan he tinh duc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN