Top 6 loại vũ khí độc nhất vô nhị trong lịch sử điện ảnh thế giới

0
1246
Vật Phẩm Phong Thủy

Máy ảnh, cá ngừ và cả bà ngoại, đó đều là những top vũ khí quái dị mà chúng ta chẳng bao giờ nghĩ tới nổi chỉ xuất hiện trong phim ảnh.

1 Bồn cầu – The Boondock Saints

Warnings: cố gắng ngắn gọn nhưng không đảm bảo không lan man, spoilers là chuyện thường ngày ở huyện, ngôn ngữ thiếu nghiêm túc, có thể chen 2-3 thứ tiếng

(Có ai thấy rằng này giống Warnings của bài From Dusk till Dawn đến từng chữ không? Nếu bạn trả lời là “Có” thì bravo, bạn đã đúng. Bạn Joel vốn định gộp hai phim (đúng ra là ba phim) nhưng From Dusk till Dawn dài hơn dự kiến nên bạn tách ra – nếu có thể có hai bài thì tại sao phải gộp làm một, đúng không? Bạn Ctrl C + P đoạn Warnings từ bài trước vào bài này đó mà.)

2 Củ lạc – Daredevil

Bạn đã bao giờ dám giết người bằng một củ lạc hay chưa? Nhân vật Bullseye (Colin Farrell) trong Daredevil từng khiến khán giả giật mình khi giết một bà cụ lắm lời bên cạnh bằng cách bắn củ lạc vào họng khiến bà ta chết luôn.

3 Dùng thang – First Strike

Jackie trở lại vai diễn Kevin Chan Ka-kui (cũng được biết đến trong một số phiên bản như Jackie) nhưng lại là cảnh sát Hong Kong làm việc với Interpol (tổ chức) Interpol ] để theo dõi và bắt giữ một đại lý vũ khí bất hợp pháp. Sau đó Ka-Kui nhận ra rằng mọi thứ không đơn giản như chúng xuất hiện và sớm tìm thấy mình là cầm đồ của một tổ chức giả danh là tình báo Nga.[1]

Bộ phim đã được quay một phần ở [Brisbane] ở Queensland, Australia, nơi mà nửa cuối của bộ phim diễn ra tại Phố Tàu, Brisbane ở Fortitude Valley và Thế giới dưới nước trên Sunshine Coast đã được sử dụng. Bộ phim đã được quay trong những tháng giữa tháng 8 và tháng 11 năm 1995.

Để quảng cáo “First Strike”, Jackie đã thu âm bài hát 怎麼會 Zenme Hui và cũng đã thực hiện một video âm nhạc cho nó. Như điển hình với hình ảnh của Chan, phiên bản Hoa Kỳ không có bài hát chủ đề.

4 Dùng mũi tên… gà – Hot Shots: Part Deux

Một bộ phim hài – hành động vui nhộn. Nhân vật chính là 1 nhân viên mật vụ được phái đi để phá tan âm mưu khủng bố. Lấy bối cảnh của các phim hành động Rambo, nhưng bộ phim lại được thực hiện theo kiểu hài rất ngộ nghĩnh. Diễn biến cả bộ phim là những màn chọc cười vui nhộn. Trong phim chúng ta sẽ thấy cảnh sinh hoạt của vị độc tài nổi tiếng của Iraq là tổng thống Saddam Hussein với những cảnh sinh họat hàng ngày.

5 Bút chì – The Dark Knight

The Dark Knight (tạm dịch là Kỵ sỹ Bóng đêm), là một loạt phim ba phần về đề tài siêu anh hùng Batman của DC Comics được đạo diễn bởi Christopher Nolan. Năm 1997, Warner Bros. đã từng thất bại hoàn toàn với một bộ phim cũng dựa trên đề tài này mang tên Batman & Robin. Do đó, hãng này đã quyết định hồi sinh dòng phim với kịch bản đen tối hơn vào năm 2005 với Batman Begins, dưới sự đạo diễn của Nolan và vai chính Batman do nam diễn viên Christian Bale đảm nhận. Batman Begins được giới chuyên môn đánh giá cao và có những thành công nhất định về mặt thương mại là động lực chính để Warner Bros. cho ra mắt hai phần tiếp theo The Dark Knight năm 2008 và The Dark Knight Rises năm 2012, Nolan vẫn tiếp tục là đạo diễn và Bale vẫn đảm nhận vai chính. Hai phần sau thành công vang dội và đã thu về gần $2.1 tỷ toàn cầu. Loạt phim The Dark Knight được giới chuyên môn đánh giá rất cao, được đề cử nhiều giải thưởng quan trọng và được coi là một trong những series phim xuất sắc nhất mọi thời đại.[1]

6 Bình ô xy – Jaws

Bộ phim Jaws hay còn được biết đến tại Việt Nam với cái tên là Hàm Cá Mập vốn được coi là người tiên phong trong việc tạo nên hình tượng cá mập trắng bất hủ trên màn ảnh. Cảnh kết thúc của phim cũng được xếp vào hàng kinh điển khi nhân vật chính chờ con cá mập cắn vào bình oxy thì bắn súng vô đó khiến bình phát nổ và giết luôn con cá mập.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN