Top 6 bộ phim về thiên thạch rơi xuống trái đất hay nhất mà bạn nên xem

0
517

Một bộ hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ về thiên thạch rơi xuống trái đất hay nhất mà bạn nên xem

1 “The Day the Sky Exploded” (1958)

Không giống như nhiều bộ phim khác được thảo luận ở đây, bộ phim về mối nguy của một thiên thạch này đến từ hành động của con người. Đây là một bộ phim của Ý – thường được trích dẫn là bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tiên đến từ quốc gia này – miêu tả việc một tên lửa mặt trăng hoạt động không ổn định và phát nổ trong vành đai tiểu hành tinh, từ đó đẩy một số thiên thạch hướng về Trái Đất.

Trong khi bạn đang suy nghĩ về hiện tượng vật lý kỳ lạ của nó, hãy cân nhắc đến cả những giải pháp được bộ phim đề xuất – đó là để các quốc gia bắn đầu đạn hạt nhân của mình vào những thiên thạch đang bay đến để cứu thế giới.​

2 “Meteor” (1979)

Đoạn trailer của phim sử dụng âm thanh kịch tính khi một thiên thạch lướt nhanh trong không gian (mặc dù điều này không thể xảy ra, bởi trong không gian thì không có không khí để có thể truyền âm thanh), người kể chuyện bắt đầu mô tả cuộc tấn công của thiên thạch trong một khung cảnh hỗn loạn:

“Sức mạnh của nó lớn hơn tất cả số bom hydro, tốc độ của nó lớn hơn bất kỳ loại tên lửa nào từng được lắp ráp. Lực của nó có thể phá vỡ các lục địa, khối lượng của nó có thể ngang cỡ một ngọn núi. Thật không thể tưởng tượng ra được.”​

Phim có sự tham gia của Sean Connery (người nổi tiếng với vai diễn James Bond), bộ phim đã miêu tả việc Mỹ và Nga đã gạt sang một bên những căng thẳng trong Chiến tranh Lạnh và làm việc cùng nhau để ngăn chặn mối đe doạ này.

3 “Night of the Comet” (1984)

Một sao chổi đã quét sạch phần lớn cuộc sống trên trái đất, để lại hai nữ thám tử Valley chống lại những con zombie ăn thịt và một nhóm các nhà khoa học nham hiểm.

4 “Deep Impact” (1998)

Nhà thiên văn Leo Biederman phát hiện ra dấu hiệu bất thường gần hai ngôi sao Mizar và Alcor, Nhà thiên văn Marcus Wolf biết được đó là một sao chổi và nó sẽ ảnh hưởng đến Trái đất trong nay may. Nhưng chưa kịp thông báo, Marcus Wolf đã chết trong một tai nạn xe hơi. Jenny Lerner, phóng viên hãng tin MSNBC phát hiện ra một từ ngữ lạ – “Ellie”, là từ viết tắt của E.L.E – thảm họa đến mức diệt vong. Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ phóng một con tàu vũ trụ mang tên Messiah vào không gian để itiêu diệt thiên thạch bằng tên lửa hạt nhân. Nhưng khối đá khổng lồ đó lại tách ra thành hai thiên thạch nhỏ hơn và rơi xuống vùng biển Bắc Đại Tây Dương, gây nên cơn sóng thần. Một bầu không khí chết chóc và hoảng loạn bao trùm nước Mỹ. Thuyền trưởng Tanner và đồng đội quyết định lao tàu Messiah vào mảnh thiên thạch còn lại để phá hủy nó. Tuy nhiên, việc này chẳng hề dễ dàng.

5 “Seeking A Friend for the End of the World” (2012)

Khi thiên thạch Matilda dần tiếp cận Trái Đất, loài người hiểu rằng họ chỉ còn có thể tồn tại thêm đúng ba tuần nữa. Với Dodge (Steve Carell), anh chỉ còn lại một mình sau khi người vợ hoảng sợ và bỏ đi. Thế là Dodge quyết định đi tìm kiếm mối tình từ thời trung học, với mong ước được nguôi ngoai phần nào trong quãng thời gian sống còn lại. Đồng hành với anh là cô hàng xóm Penny (Keira Knightley) với một tính cách có phần dị biệt. Họ chỉ còn lại có đúng ba tuần lễ …

6 “The Good Dinosaur” (2015)
The Good Dinosaur bắt đầu với câu hỏi: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như mảnh thiên thạch ngày trước chỉ lướt qua Trái đất và loài khủng long chưa hề tuyệt chủng?”. Hàng triệu năm sau, chú khủng long nhút nhát Arlo – thuộc loài ăn cỏ Apatosaurus – bị lạc bầy và bước vào hành trình của sự trưởng thành. Đồng hành cùng Arlo là cậu bé loài người có tên Spot. Đôi bạn chu du qua nhiều miền đất bí ẩn và khắc nghiệt. Trong chuyến đi, Arlo dần học được cách đối diện với nỗi sợ hãi của bản thân và khám phá ra những khả năng tiềm ẩn.

Nếu như Inside Out có ý tưởng độc đáo, mới lạ thì câu chuyện của một chú khủng long trong The Good Dinosaur lại khá quen thuộc. So với những phim trước đó của Pixar như Up, Wall-E hay Toy Story, nội dung trong tác phẩm mới rất dễ đoán. Nhưng chính cách triển khai và dẫn dắt đã tạo nên sức hút cho The Good Dinosaur, minh chứng rằng với cả những câu chuyện tưởng như đơn giản, chân phương nhất, Pixar cũng có thể làm tốt và tạo nên cảm xúc mãnh liệt trên màn ảnh rộng.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN