Top 6 kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn ở quận Thủ Đức

0
1433
Vật Phẩm Phong Thủy

Kinh doanh nhà cho thuê có thể tạo ra một dòng tiền thụ động giá trị cao ổn định mỗi tháng, nhưng cũng khiến người kinh doanh chịu nhiều phiền hà từ việc quản lý người thuê, hoặc không tìm được khách thuê nhanh chóng và phù hợp. Dưới đây là những kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn ở Thủ Đức mà chủ nhà cần quan tâm.

1 Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận cho căn nhà
Mỗi căn nhà đều có những phần không gian bị lãng phí, nếu nhà kinh doanh biết tận dụng và khai thác thì có thể tạo ra những giá trị cho những người khách thuê khác hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình.

Khi cho thuê nhà nguyên căn, gia chủ thường có gian bếp ở tầng trệt ít khi được quan tâm sử dụng và vệ sinh. Thay vì để phần không gian chung đó bị bừa bộn theo kiểu “cha chung không ai khóc”, bạn có thể biến nó thành một căn phòng có bếp cho những vị khách yêu thích việc nấu nướng.

Tầng gác xép áp mái hay nhà kho trên sân thượng chỉ cần một chút khéo léo sẽ thành một căn phòng đầy chất nghệ sĩ hoặc một penthouse thu nhỏ với những cây xanh, thảm cỏ được trang trí xinh xắn. Gia chủ cần chú ý vào những không gian bị lãng phí để sáng tạo một căn nhà cho thuê đặc biệt cùng với khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

2 Xác định mức giá cho thuê hợp lý
Để xác định được mức giá cho thuê căn hộ bạn cần căn cứ vào các yếu tố như: vị trí ngôi nhà là mặt tiền hay trong ngõ, hẻm; diện tích căn nhà, tình trạng sử dụng, những ưu thế về kinh doanh hoặc làm văn phòng… để xác định được giá trị thực của ngôi nhà. Sau đó, bạn tiến hành tham khảo giá cho thuê nhà nguyên căn trên thị trường và các khu vực lân cận rồi mới đưa ra mức giá cho thuê hợp lý.

Hiện nay, trên thị trường cho thuê nhà phố đang bước vào cuộc cạnh tranh gay gắt vì vậy bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với giá thị trường để thu hút khách hàng và có được bản hợp đồng dài hạn. Hoặc không, nếu bạn chưa biết cách định giá cho căn nhà bạn có thể tìm đến các công ty môi giới về bất động sản để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

3 Liên hệ với công ty môi giới chuyên cho thuê nhà

Có nhiều cách để thông tin về ngôi nhà của bạn được nhiều người biết đến, đơn giản nhất là nhờ đến sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm. Hoặc có thể đăng tải thông tin cho thuê nhà trọ, Cho thuê nhà nguyên căn.. trên các trang rao vặt, lưu ý lựa chọn các website có uy tín và có lượng người truy cập lớn để đảm bảo thông tin của bạn được truyền tải đến đúng đối tượng có nhu cầu.

4 Các loại giấy tờ cần thiết ở Thủ Đức
Làm hợp đồng cho thuê nhà có thời hạn giữa bên cho thuê và bên đến thuê. Tất cả nội dung thỏa thuận đều phải được liệt kê đầy đủ trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi cả hai bên trong tình huống ngoài ý muốn. Sau đó có thể làm thủ tục công chứng nếu cần thiết.
Đăng ký giấy tạm trú để tránh tình huống bị kiểm tra bất ngờ.
Đóng thuế là việc không thể bỏ qua khi cho thuê nhà. Nếu mức thuê một năm trên 100tr thì bắt buộc phải nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng..

5 Tìm hiểu người thuê
Tìm hiểu người thuê cần dùng nhà của mình để ở, kinh doanh hay là cho thuê lại kiếm lợi nhuận. Sau đó thận trọng hơn hãy đưa mục đích này vào trong bản hợp đồng thuê nhà để dễ kiểm soát hơn.

6 Đóng thuế

Theo quy định mới nhất về lĩnh vực thuế, nếu tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì chủ nhà không phải chịu thuế giá trị gia tăng; còn tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu trở lên thì người cho thuê nhà chính chủ phải nộp các loại thuế sau:

– Thuế môn bài: phụ thuộc vào thời gian ký hợp đồng thuê nhà
+ Nếu là 6 tháng đầu năm: 1 triệu đồng/ năm
+ Nếu là 6 tháng cuối năm (từ ngày 1/7): chỉ nộp 500 ngàn đồng

– Thuế giá trị gia tăng: số tiền thuế phải nộp = doanh thu x 5%

– Thuế thu nhập cá nhân:
Số tiền thuế phải nộp = [(Doanh thu x 30%) – Các khoản giảm trừ] x thuế suất (%)

Tuy nhiên, chủ nhà và khách thuê có thể thỏa thuận ai là người trực tiếp nộp các loại thuế trên và phải được thể hiện trong hợp đồng hoặc phụ lục của hợp đồng thuê nhà. Muốn biết rõ hơn về các mức thuế phải nộp, bạn có thể đến Chi cục thuế quận, huyện để được hướng dẫn chi tiết khi mua ban nha.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN