Top 6 bí quyết giúp việc kinh doanh nhà trọ cho sinh viên

0
1829
Vật Phẩm Phong Thủy

Mô hình kinh doanh này ngày càng phát triển mạnh tại các thành phố lớn, trường học, các khu công nghiệp…và không ít người giàu lên nhờ kinh doanh phòng trọ. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê và kinh doanh phòng trọ dưới đây, đảm bảo rằng bạn lĩnh hội được những kinh nghiệm tốt nhất khi đầu tư kinh doanh phòng tro.

1 Xác định rõ đối tượng, hình thức để xây nhà trọ
Để kinh doanh nhà trọ, trước tiên bạn cần xác định mình xây cho ai thuê, để từ đó xác định được đối tượng khách thuê trọ thuộc phân khúc nào, giúp đưa ra phương pháp xây dựng phù hợp. Theo đó, khách thuê phòng trọ có thể chia thành những tập như sau:

Đối tượng thuê phòng trọ là sinh viên, người lao động có thu nhập vừa: Chọn những khu vực đông dân cư, các khu công nghiệp, gần các trường học bởi đối tượng chủ yếu là sinh viên, công nhân. Diện tích phòng ở thích hợp là từ 15-20m2 với giá 1,2 – 2 triệu/tháng.

Nếu bạn là nhà đầu tư có đất rộng thì nên xây nhà trọ hoặc khu chung cư mini cao cấp thành từng dãy để tăng số lượng phòng cho thuê. Còn nếu diện tích đất có hạn, nên xây nhà ở rồi phân chia thành từng phòng để cho thuê. Có thể cho thuê từng phòng hoặc cho thuê  nhà nguyên căn đều rất ổn.

2 Tìm kiếm khách hàng
Theo kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ trong nhiều năm, nhu cầu khách hàng trong lĩnh vực này là không ngừng tăng lên theo thời gian. Vì vậy, mức độ canh tranh trong ngành cũng cực kì cao. Trung bình, trong phạm vi bán kính 1km xung quanh các trường Đại học phải có đến hơn 30 nơi cung cấp dịch vụ cho thuê phòng trọ. Do đó, nếu không muốn rơi vào tình trạng “vườn không nhà trống” thì trước khi hoàn thiện khu trọ, bạn đã phải hoàn thiện các hoạt động công tác quảng cáo rồi.

Phổ biến nhất là dán tờ rơi ở những nơi tập trung nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ như các khu trường đại học, các khu công nghiệp,… Song song với đó, bạn có thể tận dụng quảng cáo mạng với hình thức đăng bài trên tường Facebook, thông qua các trang rao vặt . Trong trường hợp bạn đã thực hiện hết những cách này mà không đạt hiểu quả thì hãy thử liên hệ với những môi giới trung gian và chấp nhận chia hoa hồng cho họ để có thể mở rộng mạng lưới tìm kiếm nhé.

3 Quản lý khách trọ
Với một khu trọ trung bình 10 phòng thì có tầm khoảng hơn 20 người khách thuê. Vì thế, nếu bạn không muốn xảy ra những tình huống rối loạn, mất an ninh, trật tự hay bị phá hoại các tài sản chung thì bạn cần phải có những phương án quản lý rõ ràng và nhất quán.

Đầu tiên là kiểm soát về các đối tượng thuê phòng. Bạn phải sàng lọc được những đối tượng thuê ngay từ lúc ban đầu và chỉ nhận những người tử tế, hòa đồng, biết cách sống tập thể. Tiếp đến, bạn phải đưa ra được những quy định rõ ràng và liệt kê trong hợp đồng thời hạn, nghĩa vụ của đôi bên trong quá trình thuê nhà phố để tránh tình trạng tranh chấp sau này. Và cuối cùng là những nội quy khu trọ như thời gian đóng tiền phòng (nhà), giờ giấc, dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh chung,… cùng những khoản phạt nếu vi phạm. Những điều này, bạn nên công khai rõ ràng và đặt ở những nơi bắt mắt, dễ nhìn thấy nhất.

Ngoài ra, bạn đừng quên nhắc nhở những khách trọ của mình đăng ký tạm trú, tạm vắng ngay sau khi họ vừa dọn đến nhé. Đây là một cách để bạn có thể quản lý thông tin của họ, đồng thời tránh để bị công an phường phạt. Bạn muốn mua hay thuê nhà phố hãy đến với chúng tôi

4 Đầu tư vào chất lượng hạ tầng khi xây nhà trọ
Để thu hút khách trọ và giữ họ định cư lâu dài bạn cần phải đảm bảo những yếu tố liên quan.

Trước hết là về giá thuê nhà, các chi phí liên quan khác như điện, nước, mạng internet. Chủ nhà cần tính toán đưa ra mức giá hợp lý. Nên lắp đồng hồ điện, nước để người thuê cảm thấy thoải mái.

Vệ sinh khu vực nhà trọ: Chủ nhà cần đưa ra những quy định rõ ràng để người thuê trọ đảm bảo vệ sinh phòng ốc sạch sẽ.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng nên lắp đặt thêm hệ thống an ninh, chống trộm… Đăng kí tạm trú tạm vắng cho người thuê trọ để họ thoải mái sinh sống và làm việc tại đây. Đưa ra những quy định về giờ giấc, hoạt động,…để đảm bảo an toàn trật tự cho khu trọ.

5 Tiết giảm chi phí đầu tư
Có vô vàn thứ phải chi khi đầu tư vào phân khúc phòng trọ cao cấp cho thuê như tiền điện, tiền nước, phí duy tu bảo dưỡng, anh ninh, lao công… Vì vậy, cân nhắc từng khoản chi sao cho thật hợp lý luôn là cách làm chưa bao giờ thừa để tránh bị đội chi phí cho nhà đầu tư.

Bằng nhiều hình thức, các nhà đầu tư khi mua ban nha có thể khéo léo áp dụng để tiết kiệm chi phí đầu tư. Ví dụ như thuê lao công theo giờ thay vì toàn thời gian: tìm mối thợ lành nghề, uy tín, số lượng nhân công không quá lớn, có thể thương lượng giá thuê trước khi gặp những sự cố bất ngờ (nghẹt hố ga, ống thoát nước, tắc toilet…) để tiến hành khắc phục ngay khi khách yêu cầu. Có thể thu phí từ khách hàng để chi trả cho các loại chi phí phát sinh khác như: giữ xe, rác, internet, thang máy, điện nước, cáp, an ninh…

6 Quản lý sinh viên thuê phòng
Về nguồn khách, nhà đầu tư có thể tìm kiếm ở nhiều kênh khác nhau như các kênh Cho Thuê Nhà Trọ,rao vặt, diễn đàn, mạng xã hội: facebook, zalo, viber… tuy nhiên cần sàng lọc kĩ đối tượng khách thuê cho thật phù hợp với tiêu chí kinh doanh của mình. Mạnh dạn từ chối ngay những vị khách “nguy hiểm” để tránh những phiền hà, rắc rối về sau. Mặt khác, nhằm tăng thêm uy tín, sự an tâm cho khách hàng cũng như dễ dàng cho công tác quản lý, chủ phòng nên tiến hành làm thủ tục đăng kí tạm trú tạm vắng tại công an phường càng sớm càng tốt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN