Top 6 điều cần phải lưu ý khi thiết kế căn hộ nhỏ

0
1783
Vật Phẩm Phong Thủy

Những thiết kế căn hộ nhỏ là sự lựa chọn ưu ái đối với các gia đình ở thành phố. Quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ cứ thế đưa con người vào tình thế “đất chật người đông”. Làm sao để có được một không gian sống đẹp, thoải mái, đầy đủ tiện nghi trên một diện tích eo hẹp?

1 Tận dụng triệt để mọi ngóc ngách không gian
Có những thiết kế căn hộ chung cư đẹp dù diện tích không lớn, thậm chí rất nhỏ, chỉ từ 18m2 đến 20m2. Thành quả này một phần đến từ sự tận dụng triệt để các khoảng không gian, “nhất quyết” không để chúng có cơ hội trở thành “người thừa”.
Một ví dụ dễ thấy chính là cách chọn các hệ tủ kệ gắn tường, vừa đảm bảo chức năng lưu trữ, vừa thay thế chức năng trang trí của các khung tranh. Các thiết kế căn hộ nhỏ thường áp dụng giải pháp này để tận dụng diện tích triệt để trong khuôn khổ của thẩm mỹ.

2 Chọn nội thất tối giản tích hợp các chức năng thông minh
Hướng đến cuộc sống đơn giản, thoải mái và tiện nghi, các gia đình không quá quan trọng chuyện trưng bày nhiều vật dụng trong không gian. Ít nhưng chất là tiêu chí để họ chọn lựa nội thất phòng ngủ, góp phần giúp thiết kế căn hộ chung cư đẹp hơn.
Tuy nhiên, tối giản thôi chưa đủ, chúng còn phải là nội thất thông minh khi từ một vật dụng tưởng chừng rất bình thường nhưng với một số thao tác đơn giản, chúng có thể biến hóa thành vật dụng với chức năng hoàn toàn khác.

3 Suy nghĩ tới không gian chưa sử dụng đến
Không phải lúc nào các không gian trong nhà bạn cũng luôn được sử dụng tối đa. Và cũng đôi khi quá thừa thãi khi sử dụng sai không gian. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ các không gian trong căn hộ một cách nghiêm túc. Xem xét những không gian sai mục đích và điều chỉnh để biến nó phù hợp hơn và cần kiểm tra,sắp xếp hợp lý nhất có thể.

4 Kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc
Ánh sáng và màu sắc là các yếu tố quan trọng không gian sống của gia đình. Cải tạo căn hộ, mở rộng cửa sổ, thêm ánh sáng tự nhiên và các ánh sáng nhân tạo sẽ thay đổi kích thước không gian sống. Đấy là phương pháp kích thích thị giác bằng ánh sáng. Màu sắc cũng vậy, sử dụng các gam màu sáng nhã nhặn sẽ tạo hiệu ứng mở rộng không gian nội thất phòng khách hơn cho căn hộ. Hạn chế sử dụng quá nhiều ánh sáng và màu sắc không cần thiết để không làm ô nhiễm ánh sáng và gây nhiễu loạn màu sắc.

5 Đồ trang trí đơn giản
Tránh sử dụng các chi tiết trang trí quá rườm rà, nhiều tiểu tiết trong không gian nhà nhỏ hẹp, bởi chúng có thể làm rối không gian và phá vỡ bố cục tổng thể của căn phòng và khiến căn phòng của bạn trở nên nhỏ hơn, bí hơn.

6 Hạn chế sử dụng tường ngăn cách
Với những không gian chung cư nhỏ hẹp, bạn không nên sử dụng các mảng tường cố định để ngăn cách không gian giữa các phòng, đặc biệt là khi thiết kế nội thất phòng khách, phòng bếp và phòng ăn liên thông với nhau. Bởi sử dụng tường ngăn cách làm cho không gian căn hộ của bạn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Thay vì sử dụng tường, ta có thể sử dụng vách ngăn, kệ sách để phân chia không gian vừa đẹp, vừa thoáng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN