Top 6 điều cần phải lưu ý khi thiết kế căn hộ diện tích nhỏ

0
1167
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những ngôi nhà có diện tích lớn, rộng rãi và thoáng đãng bạn có thể thiết kế nội thất tùy ý sao cho phù hợp nhất nhưng với những căn hộ có diện tích hạn chế, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp.

1 Tận dụng triệt để mọi ngóc ngách không gian
Có những thiết kế căn hộ chung cư đẹp dù diện tích không lớn, thậm chí rất nhỏ, chỉ từ 18m2 đến 20m2. Thành quả này một phần đến từ sự tận dụng triệt để các khoảng không gian, “nhất quyết” không để chúng có cơ hội trở thành “người thừa”.
Một ví dụ dễ thấy chính là cách chọn các hệ tủ kệ gắn tường, vừa đảm bảo chức năng lưu trữ, vừa thay thế chức năng trang trí của các khung tranh cho nội thất phòng khách. Các thiết kế căn hộ nhỏ thường áp dụng giải pháp này để tận dụng diện tích triệt để trong khuôn khổ của thẩm mỹ.

2 Chọn nội thất tối giản tích hợp các chức năng thông minh
Hướng đến cuộc sống đơn giản, thoải mái và tiện nghi, các gia đình không quá quan trọng chuyện trưng bày nhiều vật dụng trong không gian. Ít nhưng chất là tiêu chí để họ chọn lựa nội thất, góp phần giúp thiết kế căn hộ chung cư đẹp hơn.
Tuy nhiên, tối giản thôi chưa đủ, chúng còn phải là nội thất thông minh khi từ một vật dụng tưởng chừng rất bình thường nhưng với một số thao tác đơn giản, chúng có thể biến hóa thành vật dụng với chức năng hoàn toàn khác.

3 Tạo dấu ấn riêng biệt
Việc thiết kế những khu vực riêng biệt trong căn hộ nhỏ dùng để tạo điểm nhấn cá nhân thì đòi hỏi kiến trúc sư phải nắm rõ được các trường hợp giả định, phát sinh khi gia chủ sống căn hộ trong khoảng thời gian dài. Trong cuộc sống và tinh thần của bạn luôn biến động, căn hộ của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo những chiều hướng đó. Những thứ phát sinh sẽ khiến những khu vực riêng biệt được khoanh vùng này về lâu dài sẽ là điều rắc rối cho nội thất phòng ngủ.

4 Suy nghĩ tới không gian chưa sử dụng đến
Không phải lúc nào các không gian trong nhà bạn cũng luôn được sử dụng tối đa. Và cũng đôi khi quá thừa thãi khi sử dụng sai không gian. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ các không gian trong căn hộ một cách nghiêm túc. Xem xét những không gian sai mục đích và điều chỉnh để biến nó phù hợp hơn và cần kiểm tra,sắp xếp hợp lý nhất có thể.

5 Sử dụng sơn tường gam màu nhẹ
Những căn hộ chung cư thường bị giới hạn về chiều cao thông thủy hoặc bị ảnh hưởng bởi kết cấu dầm sàn. Do đó, khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp bạn nên chọn màu sơn tường nhẹ nhàng để tạo cảm giác thông thoáng hơn cho căn hộ. Những gam màu sáng và nhẹ nhàng bạn có thể sử dụng như màu trắng, màu kem, màu xanh bạc hà nhạt…

6 Nội thất đơn giản

Ở đây không có nghĩa là bạn không được bày nhiều đồ nội thất để tiết kiệm không gian mà hãy lựa chọn những nội thất có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, màu sáng, tránh sự rườm rà không cần thiết. Các vật trang trí có họa tiết dày đặc thực chất chỉ hợp với những không gian rộng lớn để thu hẹp diện tích, nếu đặt chúng vào một không gian nhỏ sẽ khiến căn phòng trở nên tú túng, nhìn vào sẽ rất mệt mắt, bố cục tổng thể lộn xộn và thu hẹp diện tích của căn hộ, đã nhỏ nay còn nhỏ hơn.

7 Cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
Hệ thống chiếu sáng cũng là một yếu tố rất quan trọng khi bạn thiết kế một căn hộ nhỏ. Vì căn hộ của bạn nhỏ nên bạn không nên sử dụng những loại đèn trang trí quá nhiều mà thay vào đó hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Nội thất chung cư của bạn đã nhỏ, khiêm tốn về diện tích nên việc không có ánh sáng tự nhiên khiến căn phòng trở nên u ám hơn nhiều. Bởi vậy, chúng ta khi thi công nội thất cần tăng ánh sáng tự nhiên cho căn hộ bằng việc thiết kế nhiều kính để tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Nếu căn hộ của bạn quá khó để tận dụng ánh sáng tự nhiên thì bạn nên lựa chọn cho mình chiếc đèn treo tầng để căn phòng không chỉ trở nên lãng mạn mà còn hiện đại hơn rất nhiều.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN