Top 5 kinh nghiệm mua nội thất tiết kiệm dành cho nhà nhỏ

0
1056
Vật Phẩm Phong Thủy

Nội thất là thứ thiết yếu của ngôi nhà, nhưng với nhà nhỏ, việc mua nội thất một cách bừa bãi sẽ rất khó bố trí và gây ra tình trạng lãng phí.

Với các căn hộ cho thuê có diện tích nhỏ, việc bố trí nội thất thường gặp rất nhiều trở ngại, chỉ riêng việc tính toán thế nào để đủ chỗ cho các thiết bị đã đau đầu rồi, chưa tính đến việc bài trí làm sao cho không gian sống thật lung linh. Hơn nữa, phần lớn các gia đình sống trong nhà nhỏ đều gặp vấn đề về tài chính, vì thế nên việc mua nội thất lại càng vất vả hơn. Trong bài viết dưới đây, Mogi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn giải quyết một số vướng mắc trong vấn đề này.

1 Xác lập ý tưởng ưa thích
Trước tiên, bạn có thể ghi rất nhiều ra sổ tay mọi ý tưởng bạn chợt nghĩ trong đầu hoặc một ý tưởng nhìn thấy ở đâu đó. Sưu tầm mọi hình ảnh bạn thích trong một cuốn sổ. Sau khi có một hệ thống đầy ắp dữ liệu, bạn nên bắt đầu chọn lọc ra những hình ảnh bạn thích nhất. Rồi bạn bắt đầu “gắn kết” chúng lại bằng cách loại bỏ những đồ bạn cảm thấy không ăn nhập với tương quan chung. Hãy làm điều này một cách cương quyết, bởi vì có thể bạn sẽ rất tiếc khi phải bỏ chúng. Nhưng bạn hãy nhớ làm tốt điều này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc rất nhiều.
– Một kế hoạch trang trí nội thất tốt xoay quanh một nhóm sản phẩm và màu sắc chủ đạo, ví dụ như đồ gỗ cổ điển sẽ quyết định gam màu sơn tường nóng, ấm, không thể hòa sắc rực rỡ. Những phần không phù hợp nhưng chỉ là chi tiết nhỏ, chưa chắc đã cần phá dỡ mà chỉ cần làm cho chúng nhẹ bớt bằng cách sơn cùng màu với tường hay trần nhà. Có rất nhiều yếu tố được thực hiện sau cùng, nhưng lại phải quyết định từ rất sớm, khi bạn đang hình thành ý tưởng. Tránh tối đa sự không ăn nhập khi bạn đã lỡ chọn một màu sơn mạnh, trẻ trung trong khi đồ gỗ lại mang kiểu dáng cổ điển.

2 Xem xét lại toàn bộ đồ đạc đã có
Việc trước tiên là xem lại những đồ đạc mà bạn đang còn sử dụng. Nếu như chúng là những đồ đạc có hình khối lớn như tủ, giường trong phòng ngủ hoặc bộ bàn ghế trong phòng khách, kiểu dáng của chúng sẽ quyết định phòng cách nội thất của bạn khi thiết kế nội thất.

Bạn phải tự lựa chọn những đồ đạc phù hợp với chúng để có được sự hài hòa giữa các đồ cũ và các đồ mới sắm. Ví dụ bạn đã có một bộ giường sắt uốn kiểu hoa văn tinh xảo cổ điển, không nên chọn tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp hiện đại với những đường nét thẳng đơn giản. Hoặc bạn đang dùng bộ sopha bằng vải thô với chiếc bàn nước bằng kính chân sắt uốn, bạn đừng đặt thêm vào không gian phòng khách chiếc tủ chè kiểu cổ phương Đông. Mặc dù tách riêng từng đồ đạc, chúng rất đẹp và giá trị, nhưng khi đối chọi về kiểu cách vô hình bạn đã làm giảm giá trị của chúng. Như vậy sử dụng đồ cũ đang dùng hay mua đồ đạc mới cần được tuyển lựa kỹ càng, cần nhắc cả về giá trị sử dụng, giá trị thẩm mỹ và kinh tế. Quá trình này cần được thực hiện ngay trước khi bạn đi mua sắm để khi đó ý tưởng hình thành rõ ràng trong đầu bạn, khiến bạn không vội vã lao vào những đồ vật không cần thiết hoặc sẽ lạc hậu trong ngôi nhà bạn.

3 Làm nội thất theo từng giai đoạn
Nếu bạn muốn có một nội thất đẹp nhưng hạn hẹp về kinh tế thì đây là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Hãy chia việc sắm sửa nội thất ra thành nhiều giai đoạn khác nhau sao cho phù hợp với tiềm lực tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình. Việc này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế mà vẫn phân bố được không gian trong nhà một cách hợp lý giúp nội thất đẹp hơn

4 Ưu tiên nhu cầu thiết thực trước
Hãy nhìn trên bản đồ trong nhà và quyết định xem khu vực nào quan trọng nhất và cần dồn nhiều nguồn lực tài chính nhất. Trong khu vực đó bạn cần xem món đồ nội thất nào thiết yếu và là điểm nhấn của cả không gian để đầu tư nhiều tiền hơn vào nó.

5 Đừng đầu tư nội thất rẻ tiền
Đồ nội thất không phải là thứ chỉ dùng trong vài tháng, vài năm mà nó có thể kéo dài đến hàng chục, hàng trăm năm. Mặc dù giá của món đồ nội thất đó có thể rất đắt, nhưng nếu tính khấu hao ra từng năm thì lại không đáng là bao. Do vậy khi mua nội thất, đừng dại mà chọn đồ rẻ tiền để rồi chưa được ba bảy hai mốt ngày đã cong vênh, mối mọt phải thay cái khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN