Top 6 bí kíp mua sắm nội thất đẹp chất lượng với giá rẻ cho tổ ấm

0
632
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc mua sắm nội thất cho căn nhà là một điều thiết yếu trong cuộc sống – nhất là trong thời buổi vật giá leo thang như hiện nay. Vì vậy, để tìm ra những phương án mua sắm sao cho chất lượng mà lại phù hợp với hạn mức chi tiêu đặt ra cũng khá nan giải với các gia đình. Các bạn có thể tìm hiểu một vài bí kíp bỏ túi để sắm sang nội thất vừa tiết kiệm chi phí vừa đẹp cho ngôi nhà của mình dưới đây:

1 Mua vào những dịp khuyến mãi

Những thời điểm tốt nhất tìm kiếm những món nội thất “hời” là lúc giao mùa. Lúc đó, các nhà sản xuất đều có những mẫu sản phẩm mới muốn giới thiệu tới khách hàng và thế là những món hàng không còn được coi là hợp mốt sẽ được giảm giá.

Ngoài ra, có thể mua các mặt hàng mẫu mã mới vào dịp chúng mới ra mắt vì nhà cung cấp sẽ có chính sách khuyến mãi để thu hút khách hàng.

2 Mua hàng từ nguồn tin cậy

Hiện nay, một số trung tâm mua bán, hay siêu thị lớn có hệ thống phân phối sản phẩm của các hãng sản xuất đồ nội thất phòng khách với chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhất.

Tùy theo khoảng cách và điều kiện giao thông, bạn có thể chọn nơi mua sắm cho phù hợp. Bên cạnh đó, việc tìm đến với những đại lý chính thức của hãng cũng là cách đảm bảo sự tin cậy cho sảm phẩm bạn định mua.

3 Lên danh sách các món đồ cần mua
Để hạn chế việc mua sắm một cách vô tội vạ, bạn có thể liệt kê danh sách chi tiết các món nội thất mà mình cần mua trước. Đồng thời, việc lên danh sách cũng sẽ giúp bạn hoạch định được mức chi tiêu trước khi mua sắm nội thất cho căn nhà của mình, tránh được trường hợp mua thiếu hoặc mua phải những món đồ không cần thiết.

Ví dụ: Phòng ngủ ngoài giường ngủ là thứ thiết yếu thì nên mua thêm những món gì? Phòng khách ngoài bàn ghế tiếp khách, sẽ bao gồm thêm những nội thất trang trí nào cho phù hợp với không gian phòng khách?…. Bạn nên liệt kê sẵn các món mình cần mua, và lựa chọn những món cần thiết tối thiểu trước khi quyết định vung tiền mua sắm.

Việc lên danh sách trước, còn giúp cho bạn tránh được vấn đề mua những món đồ không dùng đến, hoặc là ít khi sử dụng gây lãng phí trong quá trình chi tiêu cho ngôi nhà của bạn.

4 Tham khảo các web thanh lý nội thất cũ
Bạn có thể tham khảo các trang web bán đồ cũ, hoặc các trang fanpage bán thanh lý đồ nội thất. Hình thức mua sắm đồ đã qua sử dụng sẽ giúp các gia đình tiết kiệm được kha khá chi phí. Thậm chí có những món đồ được thanh lý với giá khá rẻ, chỉ có giá chỉ bằng ½ đến 1/3 so với mua mới

Để lựa chọn được các món đồ cũ, thanh lý từ các trang uy tín, bạn có thể tham khảo từ ý kiến của mọi người xung quanh, hoặc tham khảo các trang web uy tín lâu năm như muaban.net. Nên tìm mua các sản phẩm có chất lượng từ 80-90% so với các món đồ mới. Khi mua đồ cũ đã qua sử dụng, bạn cũng có thể tìm mua được những món nội thất độc đáo với một mức giá khá hời cho nội thất phòng ngủ.

5 Mua đồ nội thất đa chức năng
Nếu ngân sách hạn hẹp, bạn nên mua những vật dụng có tính năng đa dạng và vượt trội, vừa tiết kiệm tiền, không gian mà vẫn mang lại cảm giác hoàn toàn thoải mái. Chẳng hạn bạn chọn một chiếc ghế không có phần dựa phía sau, nhưng nó phải phẳng, rộng, như vậy bạn có thể tận dụng nó như một chiếc bàn uống trà, hay một ghế sofa thời trang có thể được sử dụng như một chiếc giường.

6 Trước tiên phải đo không gian trong nhà bạn

Một khi bạn hỏi kích thước của món đồ nội thất thì phải đảm bảo là nó phù hợp với không gian mà bạn định đặt nó vào. Cho phép trừ hao vài tấc do khi đo thiếu chính xác.

Bạn sẽ tránh được sự bực bội khi chở về nhà 1 món đồ nội thất không phù hợp với không gian nhà bạn!

Thường thì tiêu chí này dành cho việc bạn chọn mua hàng nội thất trên mạng, tuy nhiên mua trực tiếp cũng nên xem kỹ món hàng rồi nhắm đến việc không gian nhà bạn thế nào, ra sao so với món hàng đó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN