Top 6 cách chọn màu tường cho bếp tạo cảm giác rộng rãi đẹp mắt

0
801
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn có mong muốn tạo được một không gian đầy cảm hứng cho gian bếp của mình? Màu sắc là yếu tố quan trọng để tạo nên cảm giác và có một số quy tắc cho không gian bếp của bạn.

1 Màu trắng

Trắng là màu sắc được sử dụng phổ biến nhất cho hầu hết các phòng bếp, và là gam màu tuyệt vời để bắt đầu khi áp dụng phong thủy trong ngôi nhà.

Là màu tượng trưng cho sự sạch sẽ và tinh khiết. Màu trắng đánh thức mọi giác quan trong không gian chuẩn bị thức ăn.

Nhờ ưu điểm kết hợp rất tốt với tất cả các màu sắc khác, nó có thể trở thành lớp phông nền hoàn hảo cho các sắc thái màu ấm hơn, giữ cho căn phòng không quá lạnh lẽo, mờ nhạt.

Sở dĩ trắng được lựa chọn là gam màu thông dụng và phổ biến nhất đối với phòng bếp và tủ bếp gỗ bởi nó sẽ giúp cho căn bếp trở nên sáng sủa.

Đặc biệt, màu trắng đem lại cảm giác sạch sẽ, vệ sinh – yếu tố cần thiết và quan trọng hàng đầu trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

2 Màu xanh

Sau màu trắng, sắc xanh là sự lựa chọn tuyệt vời cho gian bếp của bạn. Màu xanh nhạt giống như màu của cây cỏ, sẽ giúp căn bếp của bạn mát mẻ hơn rất nhiều.

Không những thế, ở những căn bếp chật hẹp, màu xanh còn có tác dụng cải thiện, mở rộng không gian.

Để tạo sự bắt mắt và đồng điệu cho gian nhà bếp, đi với bức tường, những chiếc tủ bếp cũng nên thiết kế với gam màu xanh cùng tông.

3 Hỗn hợp tất cả các màu
Nếu bạn chưa thế quyết định màu sắc cho gian bếp của mình, sao không thử kết hợp tất cả với mỗi màu cho mỗi dụng cụ, mỗi góc bạn thích. Điều này sẽ tạo nên một hiệu ứng rất hiệu quả, không gian bếp và tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn

4 Hồng và đen
Một sự kết hợp màu sắc phổ biến tạo nên một phong cách khá vui mắt và nổi bật. Các tủ màu hồng với nút kéo màu đen. Đó chắc chắn là một sự lựa chọn độc đáo.

5 Màu trắng và đỏ rượu
Đối với lựa chọn sắc nét, sạch sẽ và một chút “ đồng quê” (với những chiếc giỏ đan và sàn hoa văn) hãy thử kết hợp màu rượu vang đỏ và màu trắng kim cương. Đó sẽ là sự bùng nổ kết hợp giữa cá tính với ánh sáng cho tủ bếp gỗ công nghiệp.

6 Màu vàng
Màu vàng là sự lựa chọn lý tưởng khác cho phòng bếp. Màu vàng được đánh giá là màu tạo ra không gian nâng cao tinh thần và và sự vui vẻ cho gia đình khi thưởng thức bữa ăn cùng nhau.

Nên chọn màu vàng nhạt hoặc màu vàng trang sức nhẹ nhàng, cá tính, tránh những màu quá rực rỡ khiến bầu không khí căng thẳng, dễ nóng giận.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN