Top 6 điều cần phải lưu ý khi thiết kế căn hộ có 2 phòng ngủ

0
702
Vật Phẩm Phong Thủy

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 2 phòng ngủ hiện nay đang là một điều khiến nhiều gia chủ băn khoăn lo lắng. Nói vậy bởi vì họ chưa biết nên bố trí không gian thế nào để vừa đảm bảo đầy đủ các công năng nhưng vẫn thể hiện được con mắt thẩm mỹ cao của gia chủ. Để làm được điếu ấy, dưới đây Arhome mời bạn xem qua những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 2 phòng ngủ nhé!

Với thiết kế nội thất căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, bạn cần phân loại từng không gian rõ ràng, bao gồm phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách và phòng vệ sinh. Mỗi phòng sẽ cần phải có thiết kế riêng biệt nên chúng ta nên đi vào cụ thể từng không gian nhé!

1 Nội thất phòng ngủ
Thông thường, trong 2 phòng ngủ sẽ có 1 phòng cho người lớn và 1 phòng trẻ em. Với phòng ngủ người lớn, bạn cần bố trí không gian sao cho láng mạn, đơn giản nhưng vẫn rất tính tế. Có thể sử dụng các gam màu trầm như tím nhẹ, xám để mang lại sự ngọt ngào. Phòng ngủ người lớn thì sẽ có: giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, ti vi…
Đối với thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em, gia chủ hãy lựa chọn những màu sắc mà trẻ yêu thích để làm màu sơn tường. Thêm vào đó, có thể dán những họa tiết hay đặt các đồ nội thất, bức tranh ảnh mà trẻ yêu thích lên tưởng nhà tạo nên sự đáng yêu, tinh nghịch. Ngoài ra, thiết kế bàn học cạnh cửa sổ giúp trẻ tận dụng tối đa ánh sáng từ bên ngoài vào phòng tạo sự hứng khởi, say mê học tập.

2 Phong cách thiết kế
Hãy hình dung về phong cách thiết kế và cách bố trí nội thất cho căn hộ chung cư 2 phòng ngủ. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình để cùng bàn bạc rồi. Ngoài ra cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của người thân, bạn bè để lên thêm nhiều ý tưởng hơn.

3 Tìm người thiết kế có kinh nghiệm
Bạn có thể nhờ tới những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế giúp đỡ bạn. Đó là trong trường hợp bạn không có ý tưởng nào hoặc không có kinh nghiệm thiết kế.

4 Tinh toán các hạng mục
Nếu bạn chọn các công ty thiết kế nhà, hãy yêu cầu họ báo giá cụ thể. Chẳng hạn như bạn muốn thiết kế những gì trong ngôi nhà hãy nói với họ. Hoặc ngược lại, hãy yêu cầu họ gửi bảng báo giá bên họ cho bạn. Từ đó, bạn sẽ sắp xếp và cân nhắc nên lựa chọn ra sao.

5 Nội thất phòng khách
Trong thiết kế phòng khách, để không gian được rỗng rãi, thoáng mát và tiện di chuyển, gia chủ cần tạo ra sự thống nhất trong cách thiết kế. Nội thất của phòng khách sẽ gồm: bàn ghế tiếp khách, kệ tivi, kệ trang trí…Tùy theo diện tích phòng khách mà lựa chọn nội thất cho phù hợp. Màu sắc nên chọn tươi sáng một chút như màu vàng, xanh nhạt, vàng kem..

6 Thiết kế nội thất phòng ngủ
Mẫu căn hộ 2 phòng ngủ đẹp sẽ gồm 1 phòng ngủ cho người lớn và một phòng ngủ trẻ em. Phòng ngủ người lớn thì sẽ có: giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, ti vi… Phòng ngủ trẻ em sẽ có: Bàn học, giường ngủ, tủ quần áo, kệ đồ chơi… Màu sắc thì tùy theo guu để lên thiết kế.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN