Top 6 bí quyết thiết kế nhà vệ sinh đẹp nhìn cái là mê ngay

0
1610
Vật Phẩm Phong Thủy

Phòng tắm có thể là phòng nhỏ nhất trong nhà, nhưng nó cũng là một trong những nơi thể hiện phong cách, cá tính nhất của gia chủ.

Ngoài các vật dụng cần thiết như vòi hoa sen, bồn rửa mặt, các thiết bị vệ sinh…, thì phòng tắm còn có thể được bày trí them bồn tắm, bàn trang điểm, thậm chí cả một bộ bàn ghế bé xinh.

Tùy không gian, diện tích và sở thích của các bạn, mà có những kiểu phòng tắm rất khác nhau. Tuy nhiên, dù thiết kế nội thất thế nào đi nữa, thì tiêu chí hang đầu có lẽ vẫn là Đep – Gọn – tiện dụng – và phù hợp với nhiều người.

1 Chọn thiết bị vệ sinh có chất lượng tốt và phù hợp
Bạn thấy đó, những mẫu nhà vệ sinh đẹp hiện nay đều sở hữu thiết bị nội thất chất lượng. Mặc dù vấn đề chất lượng thì quan trọng tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp với khoản tiền của gia đình mình để đầu tư một cách đúng đắn nhất.

Nội thất nhà vệ sinh đẹp sẽ giúp không gian nơi đây trở nên hoàn hảo mỗi khi bước vào, mang đến cho gia đình bạn những giây phút tuyệt vời nhất, nhất là lúc tắm sẽ được thả mình vào không gian tuyệt hảo. Cho nên, với bồn cầu, chậu rửa và lavabo,… đừng nên quá tiết kiệm. Bạn hãy chọn loại có chất lượng tốt một chút vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng lại dễ dàng vệ sinh và giữ được vẻ đẹp cho không gian này.

2 Thiết kế nhà vệ sinh đẹp thì cần lựa chọn màu sắc hợp lý
Những thiết bị vệ sinh thông thường cho không gian này là gam màu trắng. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc của bạn chủ yếu tập trung ở sàn nhà vệ sinh,tường và kệ chứa đồ. Bạn không nên dùng quá nhiều màu sắc cho không gian này, cách tốt nhất là nên chọn 2-3 màu sắc cơ bản và kết hợp chúng một cách hợp lý. Cũng nên chọn loại gạch chống trơn trượt với màu sắc nhã nhặn để lát nền nhà vệ sinh .

Gợi ý bí quyết tạo điểm nhấn riêng biệt cho nhà vệ sinh bằng cách là dùng màu sắc yêu thích cho tường hay sàn nhà giúp nội thất đẹp hơn.

3 Thiết kế nhà vệ sinh đẹp phải có hệ thống ánh sáng phù hợp
Màu sắc và cấp độ chiếu sáng sẽ góp phần giúp phòng vệ sinh trở nên lãng mạn hoặc ấm áp hơn rất nhiều. Mogi.vn khuyên bạn nên lựa chọn bóng đèn có đủ độ sáng và đặt ở những góc chiếu thích hợp. Nếu như muốn có cảm giác tự nhiên và sự lãng mạn bạn có thể dùng thêm nến thơm. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng là một giải pháp tối ưu cho không gian này.

4 Nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm căn nhà
Có 3 nguyên nhân mà các chuyên gia đưa ra để lý giải cho điều này. Thứ nhất, theo “Lạc Thư” (họa đồ được truyền lại từ thời xa xưa, có nguồn gốc từ các bộ tộc phía nam sông Dương Tử cổ đại) thì phương vị trung tâm thuộc Thổ, còn nhà vệ sinh thuộc Thuỷ. Nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ phát sinh Thổ khắc Thuỷ gây những tai họa khó lường cho đường tài vận của chủ nhà. Thứ hai, không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh từ trung tâm lan ra các phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của căn nhà. Điều này bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong nhà. Thứ ba, trung tâm của căn nhà cũng được coi như trái tim con người, trái tim mà bị ô nhiễm thì dù có sử dụng bất cứ biện pháp nào về phong thủy, căn nhà sẽ vẫn gặp điều không may. Thậm chí, nó còn làm hỏng đại vận mà căn nhà mang lại cho gia chủ.

5 Hướng nhà không nên cùng hướng bồn cầu
Đối với việc xây và thiết kế nhà vệ sinh nói chung, hướng của căn nhà không nên trùng với hướng của bồn cầu. Ví dụ, cửa chính căn nhà hướng Nam thì hướng của bồn cầu không được hướng Nam, nếu không sẽ dễ sinh bệnh cho chủ nhà. Trước mắt, quan điểm này chưa được các chuyên gia phong thủy truyền thống công nhận song các thực nghiệm lại có tỷ lệ khá chính xác. Vì thế, tốt nhất gia chủ nên chủ động tránh thì sẽ tốt hơn cho bản thân và căn nhà.

6 Hãy dùng hương thơm để tạo nét riêng cho nhà vệ sinh
Phòng vệ sinh thông thường dễ bị ẩm ướt và hiện tượng nấm mốc thường tấn công nhanh do đó cũng dễ có các mùi khó chịu. Cho nên, bên cạnh việc cọ rửa, vệ sinh thường xuyên, bạn cũng nên dùng thêm một số loại mùi thơm tự nhiên hoặc nhân tạo như nến thơm, sáp thơm, tinh dầu… để không gian này hoàn hảo hơn khi trang trí nội thất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN