Top 5 điều cần biết khi thiết kế gác lửng tạo điểm nhấn cho căn hộ

0
1310
Vật Phẩm Phong Thủy

Thiết kế gác lửng cho căn hộ là một lựa chọn giúp tiết kiệm tối đa diện tích mà không hề ảnh hưởng đến chiều cao. Có nhiều thiết kế gác lửng còn trở thành điểm nhấn cho toàn không gian. Vì điều này mà gác lửng rất được ưu ái đối với những căn hộ vừa và nhỏ.

1 Tính linh hoạt trong chức năng đảm nhận
Vẫn cùng một diện tích sàn nhưng không gian sống rộng thoáng và có tính phân định rạch ròi giữa các khu vực chức năng. Nhiều gác lửng cho căn hộ đóng vai trò là phòng tiếp khách, phòng ngủ, phòng ăn… có những gác nhỏ hơn chỉ để đựng đồ hoặc làm góc đọc sách. Nhưng dù là mục đích nào thì khi thiết kế gác lửng thích hợp giúp nội thất đẹp hơn, không gian sẽ được sắp xếp, bố trí khoa học và thông minh hơn.

2 Tính nhấn nhá tạo ấn tượng
Chưa dừng lại ở đó, gác lửng còn là một phương án thiết kế thông minh mà nhiều căn hộ áp dụng để tạo điểm nhấn khác biệt. Thay vì bước vào căn hộ vuông vức với 4 bức tường, không gian được thay đổi với gác lửng toàn sách hoặc bạn bè, người thân cùng nhâm nhi tách trà ở gác lửng, một cảm giác rất khác phải không nào?

3 Gác ngủ
Đa phần các tầng xép được tận dụng để làm thêm phòng ngủ, tuy vậy thì tùy thuộc vào điều kiện chiều cao của căn nhà mà ban jcos thể phát triển nó thành phỏng ngủ với đầy đủ chức năng và tiện nghi hay chỉ đơn thuần là chỗ ngủ đơn giản phù hợp với tổng thể cấu trúc không gian của toàn căn nhà.
Thiết kế gác lửng giúp tiết kiệm chi phí trong xây dựng, tuy có sự tách biệt không gian riêng tư nhưng vẫn dảm bảo được bố cục của căn nhà. Căn nhà được trang trí đơn giản với những món đồ gỗ nổi bật trên nền xám đầy sang trọng, mà tinh tế, hài hòa. Gác lửng được thiết kế tách biệt với phòng sinh hoạt chung nhưng lại được ngăn cách bằng kính thay vì bằng tường gạch giúp căn phòng đón được nhiều ánh sáng, sự thông thoáng, và tạo điểm nhấn cho căn hộ của bạn. Không gian ngủ ở bên trên kết hợp với phòng làm việc và phòng khách ở bên dưới tạo thành một khối tổng thể, đa chức năng phù hợp với các căn hộ trung cư có trần cao.

Ở những ngôi nhà nhỏ thì gác lửng là một giải pháp tuyệt vời để mọi người vừa có không gian riêng vừa cảm nhận được một cuộc sống đầy ắp ánh sáng, ấm áp khi mọi căn phòng được thông nhau bằng hững ô cửa sổ kính trong suốt giúp thiết kế nội thất gác lửng đẹp hơn.

4 Kho và không gian thư giãn riêng tư
Tận dụng khoảng không gian chiều cao của căn nhà và sự sắp xếp khéo léo để tạo ra một phòng làm việc nhỏ được bố trí giá sách, bàn học làm không gian cá nhân hoặc nhà kho và được dẫn lên bằng một chiếc thang đngs nhỏ để tiết kiệm diện tích cho căn nhà.
Với các mẫu nhà cấp 4 hay các khu trung cư, nhà tập thể chỉ có 1 tầng thì việc có phần gác lửng để tận dụng tối đa chiều cao của căn nhà ở khu vực phòng khách hay vắt ngang qua gian bếp sẽ là những vị trí thích hợp cho không gian riêng của con nhỏ. Phần gác lửng có thể được tận dụng làm phòng học cho bé hoặc một phòng ngủ nho đem lại sự tiện lợi cho các bậc phụ huynh khi vừa muốn quan sát con nhưng cũng muốn được thư giãn hoặc chăm lo việc nhà cùng lúc.

5 Nội thất và trang trí nội thất
Gác lửng được bình chọn là một trong những giải pháp thiết kế thông minh giúp không gian được rộng thoáng hơn, nhưng nội thất và cách trang trí cũng góp một phần không nhỏ trong việc này. Nên chọn nội thất thông minh, nhỏ gọn để phù hợp với căn hộ nhỏ hẹp. Đặc biệt là đối với những gác lửng chỉ chịu được lực tương đối thì tránh việc bài trí quá nhiều đồ đạc, vật dụng nặng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN