Top 6 điều cần phải lưu ý khi mua nhà mặt tiền đường

0
2783
Vật Phẩm Phong Thủy

Đất mặt tiền là tài sản mà rất nhiều người săn đón hiện nay. Mua đất mặt tiền có thể sử dụng trong mục đích kinh doanh hoặc xây nhà. Khi mua đất mặt tiền cũng cần phải có những lưu ý cần phải xem xét thật kỹ.

Đối với việc chọn địa điểm xây nhà hay mặt bằng để kinh doanh thì việc lựa chọn vị trí là điều được xếp vào hàng quan trọng nhất. Có được một vị trí thuận lợi thì việc di chuyển đi lại hay kinh doanh của bạn cũng sẽ được suôn sẻ hơn. Và để chọn một vị trí, địa hình đẹp đa số người mua đều chọn đất mặt tiền.

Mua bất kì đất ở đâu dù là mặt tiền hay không thì bạn vẫn phải xem xét thật kỹ những yếu tố tác động và liên quan đến mảnh đất ấy. Những điều lưu ý cần phải biết khi mua đất mặt tiền là gì? Hãy xem qua ngay những điều chú ý dưới đây để biết thêm chi tiết.

1 Vị trí

Thật vậy, đối với nhà đất, vị trí là vô cùng quan trọng, bạn phải chọn được vị trí phù hợp với gia đình thì mới thuận tiện trong việc đi lại hàng ngày được. Không thể vì một số lý do mà bạn chọn một ngôi nhà quá xa nơi học tập của các con bạn hay quá xa nơi làm việc của các thành viên trong gia đình. Không nên vì thiếu tiền mà mua nhà ở nơi quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua bán nhà đất nơi khác.

Hạ tầng, một ngôi nhà được gọi là tốt phải có đầy đủ hạ tầng phục vụ cho việc đi lại, hệ thống cung cấp điện, nước, gas,… đường sá phải thuận tiện đi lại, đường phải đủ lớn để đi lại dễ dàng cho sinh hoạt hàng ngày và cho một số việc khẩn cấp như chữa cháy, cứu thương,…

2 Phong thủy

Trong phong thuỷ, người ta quan niệm “Trạch mệnh phải tương phối”. Trạch ở đây là đất, mệnh là người, trạch mệnh tương phối nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau, không xung khắc.

Trong trạch có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Người cũng gồm hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, người Đông tứ mệnh thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch và ngược lại, người Tây tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Tây tứ trạch. Mệnh của người phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

Trong phong thuỷ, người ta cũng quan trọng về hình thế đất. Khu đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng, phía tả là thanh long, hữu là bạch hổ, lưng phải “tựa sơn”, mặt phải “hướng thuỷ”. Đất phải nở hậu (chiều rộng đất phía sau to hơn phía trước). Phía trước mặt không nên có miếu mạo đền thờ, mồ mả, cột điện, cây, hay con đường cắm thẳng vào khu đất, cũng không tốt. Các quy định này thực tế khá phong phú, nên cần có một chuyên gia đến xem và hướng dẫn cụ thể mới có thể lựa chọn chính xác được.

3 Tình hình an ninh, thuận lợi
Khi đã quyết định mua đất mặt tiền tại vị trí đó thì điều trước tiên cần xem xét đó là tình hình an ninh và mức độ thuận lợi của nơi này. Đây sẽ là những yếu tố tác động trực tiếp đến việc kinh doanh và di chuyển của bạn.

Bạn cần phải tìm hiểu được tình hình an ninh tại vị trí này có được đảm bảo an toàn không. Và ở nơi này có thường xuyên ra những vụ ẩu đả hay trộm cắp hay không. Nếu như an ninh tốt thì lượng người di chuyển qua vị trí đất mặt tiền này sẽ rất nhiều. Từ đó sẽ giúp cho bạn kinh doanh được thuận lợi nếu như sử dụng để buôn bán.
Còn về di chuyển, hãy xem từ vị trí này khi di chuyển đến những nơi khác có thuận tiện không. Những con đường giáp với mặt tiền của mảnh đất có thường xuyên ùn tắc hay bị kẹt không. Tuy là mặt tiền, nhưng nếu dễ bị kẹt thì bạn nên cân nhắc khi lựa chọn. Ùn tắc hay kẹt xe sẽ gây ra nhiều tiếng động ồn ào làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nếu chọn đất mặt tiền làm nhà phố ở thì nên chọn những vị trí có tình hình giao thông thông suốt.

4 Giá cả
Trong thị trường buôn bán, người bán luôn luôn đưa ra những giá cao hơn giá trị thật của mảnh đất. Vì vậy, khi quyết định mua mảnh đất mặt tiền này, bạn đừng ngần ngại đàm phán về giá. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo những người có chuyên môn về định giá. Hoặc cũng có thể xem qua những thông tin trên mạng internet để không bị người bán thách giá quá cao.
Những vị trí mặt tiền thường sẽ có giá trị bán đi khá cao. Nếu như những khảo sát của bạn về mảnh đất này tốt thì giá của nó cao là chuyện hiển nhiên. Thế nhưng, nếu như những khảo sát không có khả quan nhưng chủ đất lại muốn bán giá cao thì bạn nên cân nhắc. Có thể rằng bạn đang bị thách giá hoặc bị lừa.

5 Hàng xóm và khu dân cư
Các cụ có câu: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần”, có được những người hàng xóm vui vẻ, tốt bụng sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống mới của bạn. Trước khi mua ban nha mặt phố, bạn nên quan sát, hỏi thăm mọi người để biết được các hoạt động tập thể ở nơi bạn muốn sống. Tìm hiểu và có những nhận định ban đầu về hàng xóm xung quanh cũng là điều rất quan trọng xem liệu bạn có phù hợp với khu vực và con người ở đó không.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN