Top 6 địa điểm mà bạn nên đến khi đặt chân đến Anh

0
332

Từ lâu, đã nổi tiếng với nhiều địa danh lịch sử đặc sắc, danh lam thắng cảnh đẹp và vô số khu vui chơi thú vị. Và top những địa dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho du khách những điểm đến nổi tiếng mà không ai có thể bỏ qua khi đến tham quan thành phố xinh đẹp này.

1. Bức tường Hadrian

Được xây dựng theo lệnh của Hoàng đế La Mã Hadrian và được đặt tại Vương quốc Anh, Bức tường Hadrian là một pháo đài phòng thủ đánh dấu biên giới phía tây bắc của Đế quốc La Mã trong ba thế kỷ. Bức tường có chiều dài 73 dặm và trải dài từ hai đầu bờ biển, cắt ngang miền Bắc nước Anh ngày nay, giữa Wallsend ở phía đông đến Bowness-on-Solway ở phía tây. Việc xây dựng có thể đã được bắt đầu vào khoảng năm 122 SCN, sau khi Hadrian đến thăm một tỉnh La Mã mà thời bấy giờ được gọi là Britannia, và người ta cho rằng đã có một đội quân 15.000 người làm việc trong ít nhất sáu năm để hoàn thành bức tường. Phần lớn bức tường được làm từ đá, mặc dù một vài phần được đắp từ đất cỏ.

Các pháo đài nhỏ, được gọi là milecastle, đã được dựng lên cách nhau một dặm La Mã (tương đương với 0,91 dặm hiện đại) dọc theo bức tường, và hai tháp quan sát được đặt giữa mỗi pháo đài nhỏ. Ngoài ra, còn có hơn một chục pháo đài lớn dọc theo chiều dài bức tường nơi các binh sĩ đồn trú.

Một công sự đất khổng lồ bao gồm một rãnh chạy dọc hai gò song song, mà ngày nay được gọi là Vallum, được xây dựng ngay phía nam của bức tường. Hadrian tại vị từ năm 117 cho đến khi ông qua đời năm 138. Sau đó, hoàng đế mới, Antoninus Pius, đã dựng lên một bức tường bằng đất cỏ ở phía bắc Bức tường Hadrian, mà ngày nay là Scotland. Tuy nhiên, cái gọi là Bức tường Antonine, cũng có một số pháo đài dọc theo chiều dài của nó, đã bị bỏ hoang trong những năm 160 và người La Mã đã chiếm lại Bức tường Hadrian. Các pháo đài dọc theo bức tường có thể đã bị chiếm đóng cho đến cuối thời kỳ thống trị của đế chế La Mã ở Anh, vào những năm đầu thế kỷ thứ 5.

2. Hồ District

Hồ District nằm ở tỉnh Cumbria ở Tây Bắc nước Anh. Đây là công viên quốc gia lớn nhất của xứ sở sương mù này. Điểm hấp dẫn ở nơi đây chính là khung cảnh đẹp ấn tượng của hồ và núi đồi do sự ăn mòn của băng tuyết. Hồ District là điểm leo núi và tản bộ của thủ tướng Anh quốc. Hàng năm có khoảng 14 triệu du khách nội địa và quốc tế đến đây tham quan.

3. Scotsworld

Scotsworld là một dãy các ngọn đồi thoai thoải nằm ở phía Nam miền trung nước Anh. Dãy đồi chính của nó có đỉnh cao nhất đạt 330 m. Khu vực này được biết đến bởi những ngôi làng được xây dựng bằng đá, một thị trấn lịch sử có những khu vườn đẹp. Nhiều người cho rằng Scotsworld đại diện cho cảnh đẹp của nước Anh.

4. Nhà thờ Durham

Nhà thờ Durham nằm trong thành phố Durham, ở phía Đông Bắc nước Anh. Đây là tòa nhà vĩ đại nhất của người Nooc-Măng ở nước Anh cũng như ở châu Âu. Nó được yêu mến không chỉ bởi nét kiến trúc độc đáo mà còn bởi cách sắp đặt có một không hai. Theo kết quả bình chọn của người dân nước Anh do đài BBC cung cấp vào năm 2001, nhà thờ Durham được bình chọn là tòa nhà được yêu thích nhất.

5. Lâu đài Warwick

Là một công trình kiến trúc đặc biệt được làm từ gỗ dưới thời vua William vào năm 1063 nhưng đến thế kỷ thứ 12, lâu đài Warwick được xây dựng lại bằng đá để chắc chắn hơn trong thời kì chiến tranh ác liệt. Ngày nay lâu đài Warwick không chỉ là một trong 10 lâu đài và công trình kỉ niệm hàng đầu của Anh mà còn là nơi thăm quan, vui chơi của hàng triệu du khách mỗi năm với việc di chuyển và khám phá hết 26 ha diện tích rộng lớn của lâu đài ngắm nhìn những chú chim công, những vườn hồng hay chơi xích đu, cầu trượt cũng là một hành trình đầy thú vị.

6. Nhà thờ York

Là một tòa nhà cao chọc trời ở thành phố cổ của York và là nhà thờ lớn nhất của người Gô – tích ở Anh. Nó được xây dựng vào năm 1230 và hoàn thành vào năm 1472, là nơi tập hợp tất cả những nét kiến trúc đẹp Gô – tích được nhiều người quan tâm và tìm đến, nơi đây trở thành điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở nước Anh đến thăm quan và tìm hiểu về lối kiến trúc độc đáo này.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN