Top 6 địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất ở Anh Quốc

0
901
Vật Phẩm Phong Thủy

Những địa danh nổi tiếng ở Anh Quốc không chỉ được du khách trong nước yêu mến mà còn được bạn bè quốc tế không tiếc lời khen ngợi, khiến chúng ta thêm phần háo hức muốn được một lần tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh đẹp này.

1 Hồ District

Hồ District nằm ở tỉnh Cumbria, một khu vực miền núi Tây Bắc nước Anh, nó bao gồm khoảng 16 hồ nhỏ, với hơn 150 đỉnh núi cao và khung cảnh đẹp ấn tượng của hồ và núi đồi do sự ăn mòn của băng tuyết. Thời gian tuyệt nhất để bạn ghé thăm nơi đây là vào mùa xuân, tuy nhiên vào các mùa khác bạn cũng có thể đến nơi đây để thực hiện chuyến du lịch của mình vì các mùa có sự chênh lệch, khác biệt nhau không nhiều. Một buổi sáng sớm tinh mơ, khi những tia nắng đầu tiên trong ngày còn chưa kịp chiếu rọi thì việc tản bộ xung quanh nơi này để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát rượi, cùng với việc ngắm nhìn các cảnh quan đẹp như tranh đang dần dần hiện ra thì quả thật là quá tuyệt vời cho chuyến đi của bạn.

2 Nhà thờ Durham

Với kiến trúc kiểu Angle – Norman, có ảnh hưởng của phong cách cùng Normandie, nhà thờ Durham được xây dựng vào những năm 1090 – 1145 và được UNESCO công nhận là di sản thế giới với chiều dài 143m, chiều rộng 25m và cao hơn 20m. Hai tòa tháp thấp ở phía Tây đặc trưng cho kiểu kiến trúc Roman, được hoàn thiện vào năm 1220. Tòa tháp cao ở giữa lại mang phong cách Gothic được hoàn thiện trong giai đoạn 1465 – 1490. Do đó, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh dấu bước chuyển sang hệ thống kiểu vòm theo lối Gothic.

Một trong những điểm thu hút của nhà thờ Durham là sự kết hợp khéo léo giữa các khối nhà cùng nhiều vòm trần theo dạng múi. Đồng thời, giá trị của công trình này cũng thể hiện ở đây. Với vị trí đắc địa, ngắm nhìn nhà thờ từ phía Tây, bên bờ sông Wear, ba tòa tháp sừng sững như sự minh chứng cho lịch sử như bức tường thành kiêu hãnh, vững chắc của cư dân vùng Normandie dựng lên chống lại sự xâm lược của người Scotland trong nhiều thế kỷ.

Nhà thờ Durham là một tác phẩm kiến trúc đi trước thời đại, nằm trong tu viện thuộc dòng tu Benedictine. Năm 2001, nhà thờ này được bình chọn là tòa nhà được người dân Anh yêu thích nhất do đài BBC tổ chức.

Hiện nay, nhà thờ được thay thế với cái tên Nhà thờ Trắng từ thế kỷ X, trong đó chứa đền thờ Thánh Cuthbert của Lindisfarne. Hai hiện vật quý giá nhất của công trình này là di hài của Venerable Bede và thánh tích của Thánh Cuthbert – người đứng đầu Thánh Oswald của Northumbria.

3 Nhà thờ York

York Minster là một nhà thờ ở York , Anh, và là một trong những lớn nhất của loại hình này ở Bắc Âu. Bộ trưởng là chỗ của Đức Tổng Giám Mục của York , văn phòng cao thứ hai của Giáo hội Anh , và là nhà thờ chính tòa của giáo phận York . Nó được điều hành bởi một trưởng khoa và chương, dưới Trưởng York . Tiêu đề chính thức của Nhà thờ York là “Nhà thờ và Metropolitical Nhà thờ St Peter ở York”. Danh hiệu ” minster “là do nhà thờ được thành lập trong thời kỳ Anglo-Saxon như nhà thờ truyền giáo giảng dạy, và phục vụ tại như một kính cẩn tiêu đề. Dịch vụ trong minster đôi khi được coi là trên các Giáo Hội Trung hoặc Anh-Công giáo cuối liên tục Anh giáo.
Bộ trưởng có rất nhiều trang trí Gothic gian giữa và chương nhà, một vuông góc Gothic quire và cuối đông và đầu Anh về phía bắc và phía nam transepts . Gian giữa chứa các cửa sổ Tây, được xây dựng vào năm 1338, và trong nhà nguyện Đức Mẹ ở cuối phía đông là Đông cửa sổ lớn, (hoàn thành năm 1408), sự mở rộng lớn nhất của kính màu thời trung cổ trên thế giới. Trong Ngang phía bắc là các nữ tu Window Năm, mỗi lưỡi trích là hơn 16 mét (52 ft). Phía nam Ngang chứa một nổi tiếng cửa sổ hoa hồng , trong khi các cửa sổ Tây có một thiết kế hình trái tim nổi tiếng, thông tục gọi là “Trái tim của Yorkshire.

4 Cung Điện Buckingham

Dinh thự chính thức của hoàng gia Anh từ năm 1837, Cung điện Buckingham là trung tâm của chế độ quân chủ lập hiến Anh. Các bức tường của cung điện đã chứng kiến vô số các quyết định quốc gia, yến tiệc xa hoa và lễ đón tiếp các quan chức nước ngoài.

Được xây dựng lần đầu là Nhà Buckingham dành cho Công tước xứ Buckingham vào năm 1705, cung điện đã được mở rộng qua nhiều thế kỷ. Ngày nay, đây là một trong những địa điểm được tham quan nhiều nhất trên thế giới.

Bước qua ngưỡng cửa của Cung điện Buckingham vào Đại Sảnh và chiêm ngưỡng cầu thang uốn cong bằng đá cẩm thạch được trang trí bằng những bức chân dung của Nữ hoàng Victoria treo trên tường. Được trang hoàng bằng những cột đèn được nhấn bằng vàng và màu đỏ quyền lực, Phòng Ngai vàng được dùng làm nơi gặp gỡ và tiếp đãi của hoàng gia. Đây là phòng dẫn đến Ban công phía Đông, nơi Hoàng tử William và Công nương Catherine Middleton đã trao nhau nụ hôn trước toàn thế giới trong lễ cưới của họ vào tháng 4 năm 2011.

Dù không phải là phòng trưng bày nghệ thuật hay bảo tàng, bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân trong cung điện có thể sánh với nhiều bộ sưu tập quốc gia. Khám phá nội thất thủ công dành cho các vị vua và các tác phẩm nghệ thuật gia truyền từ những bậc thầy như Rembrandt.

Cung điện có hơn 700 phòng. Trong tháng 8 và tháng 9, khi Nữ hoàng Elizabeth II thực hiện chuyến viếng thăm hàng năm đến Scotland, 19 Phòng Quốc gia tuyệt đẹp được mở cửa cho khách tham quan. Những phòng này trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập cá nhân của gia đình hoàng gia. Cung điện có bán vé vào cửa, bao gồm tham quan có âm thanh hướng dẫn và du khách cần đặt trước chuyến tham quan trên trang web của Cung điện Buckingham. Như một chỉ dẫn, nếu lá cờ hoàng gia đang bay trên nóc cung điện, nghĩa là Nữ hoàng đã trở về.

5 Đền thờ Stonehenge

Đền thờ Stonehenge là một công trình di tích lịch sử quan trọng nhất trên thế giới còn sót lại. Đây là công trình trình cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng thuộc hạt Wiltshire. Đền thờ Stonehenge gồm các công sự bằng đất bao quanh một vòng đá, được xây dựng từ những năm 2500 trước công nguyên để phục vụ cho các lễ hội tôn giáo lúc bấy giờ. Khu vực xung quanh đền thờ Stonehenge đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1986.

6 Tháp Big Ben

Là một công trình nổi tiếng thế giới cũng như là một biểu tượng của nước Anh mà luôn được xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim, tháp đồng hồ Big Ben thực sự trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Anh. Tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng trên thế giới nhờ vào việc thiết kế bốn mặt đồng hồ to lớn cùng với cây kim giờ dài 2,7 m và kim phút dài 4,3 m với một bộ máy vận hành tuyệt vời để đồng hồ hoạt động không ngừng trong suốt hơn 150 năm qua.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN