Top 5 bức ảnh đắt nhất thế giới cho đến hiện nay

0
846
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là một người đam mê hội họa thì có lẻ bạn có lẻ đã từng nghe về những bức ảnh này , những bức ảnh có giá cao nhất lịch sử.

1.Rhein II
Rhein II là bức ảnh của họa sĩ người Đức Andreas Gursky năm 1999. Theo hình ảnh, một con sông ( sông Rhine ) chảy theo chiều ngang qua lĩnh vực quan sát, giữa những cánh đồng xanh phẳng, dưới bầu trời u ám. Các chi tiết không liên quan như người đi bộ và nhà xưởng xây dựng đã được gỡ bỏ bởi nghệ sĩ bằng cách sử dụng chỉnh sửa kỹ thuật số.

Năm 2011, bản in đã được đấu giá với giá 4,3 triệu đô la (sau đó là 2,7 triệu bảng Anh ), làm cho bức ảnh đắt nhất từng được bán.


2.Untitled # 96
Untitled # 96 là một bức ảnh củanghệ sỹ thị giác người Mỹ Cindy Sherman vào năm 1981. Nó được biết đến như là một phần củaseries Centerfold của cô. Năm 2011, một bản in được bán đấu giá với giá 3,89 triệu USD, làm cho bức ảnh đắt nhất từng được bán vào thời điểm đó. Nó đã được vượt qua bởi Rhein II và Peter Lik ‘s Phantom .


3.Dead Troops Talk
The Dead Troops Talk được phát hành vào năm 1992từ một số bản ghi âm. Tường được thiết lập trong phòng thu, tạo ra sườn đồi, nơi đã thu âm. Các diễn viên đã được yêu cầu hình thành binh lính bị thương. Mỗi phần của phân vùng này sau đó được lắp ráp bởi Tường và sau đó được sửa đổi để làm cho hiệu quả càng thực tế càng tốt. Ông đã gọi cho in xong cibach với kích thước khoảng 2 x 4 mét. Ảnh được đặt trên tấm nhựa trong suốt được gắn cố định vào một hộp xem phim.

The Dead Troops Talk là một trong những hình ảnh đắt nhất thế giới vào năm 2012 tại cuộc đấu giá của chủ sở hữu mới của Christie mua hơn 3,6 triệu USD.

4.99 Cent II Diptychon
Tác phẩm nổi tiếng này là bức ảnh đắt nhất thế giới khi được bán đấu giá tại Sotheby’s vào ngày 7 tháng 2 năm 2007 với giá 3,34 triệu đô la Mỹ. Cuộc bán đấu giá khác ở New York vào tháng 5 năm 2006 đã thu về 2,25 triệu đô la cho lần in thứ hai và bản in thứ ba được bán với giá 2,48 triệu đô la vào tháng 11 năm 2006 tại một phòng trưng bày ở New York. Đây sẽ là bức ảnh bán chạy nhất thứ 4 và thứ sáu, tính đến năm 2011. Ngày 12 tháng 5 năm 2011, Untitled No. 96 của Cindy Sherman từ năm 1981 đã được bán với giá 3,89 triệu USD.


5.The Pond—Moonlight
Chỉ có ba phiên bản được biết của The Pond-Moonlight vẫn còn tồn tại và, như là kết quả của sự phân bố tay của nướu, mỗi cái đều là duy nhất. Tháng 2 năm 2006, bức ảnh đã bán với giá 2,9 triệu USD, vào thời điểm đó, mức giá cao nhất đã từng trả cho một bức ảnh tại cuộc bán đấu giá. Cuộc đấu giá này được trình bày trong phần 6 của bộ phim tài liệu BBC The Genius of Photography . Ngoài bản in được bán đấu giá, hai phiên bản khác được giữ trong các bộ sưu tập bảo tàng. Giá bán phi thường của bản in, một phần là do tính chất độc đáo của nó và tính hiếm có của nó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN