Top 6 công việc freelance đang hot nhất hiện nay

0
2266
Vật Phẩm Phong Thủy

Freelance không còn là một dạng công việc xa lạ, mang đến cơ hội việc làm trên rất nhiều các lĩnh vực khác nhau cho mọi người ngày một cao hơn. Có rất nhiều công việc dành cho freelancer và một vài trong số đó đã trở thành những nghề đang rất “hot”. Dưới đây, mình xin chia sẻ với bạn 6 việc làm freelance “hot” nhất hiện nay.

1. Lập trình viên
Hiện nay, nhu cầu cần người làm web rất lớn. Hầu hết các công ty đều cần xây dựng những website riêng, đại diện cho doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, nhu cầu mua sắm online cũng tăng mạnh, kéo theo sự ra đời của những website mua sắm trực tuyến, bán hàng online… Điều này đã tạo ra nguồn công việc dồi dào cho những freelancer thiết kế và lập trình web. Freelancer hoàn toàn có thể nhận nhiều việc và nhiều khách hàng khách hàng một lúc để tăng thêm thu nhập.
Bên cạnh đó, việc lập trình ứng dụng di động cũng là một trong những mảng việc làm freelance “hot” nhất hiện nay. Bởi, tốc độ phát triển của những thiết bị di động hiện nay vô cùng mạnh mẽ. Nhu cầu giải trí trên điện thoại di động thông minh và máy tính bảng của mọi người rất cao. Hàng loạt những app hay ra đời để phục vụ nhu cầu đó của người dùng. Số lượng công việc freelance liên quan đến lập trình vẫn có xu hướng không ngừng gia tăng trong tương lai, trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho freelancer yêu lập trình.

2. Content writing (viết nội dung)
Content writing (viết nội dung) là công việc dành cho những freelancer chuyên về mảng viết lách, sản xuất nội dung. Công việc này vô cùng phổ biến với tốc độ gia tăng mạnh mẽ. Những việc content writing dành cho bạn khá đa dạng như: viết nội dung cho website, viết bài giới thiệu sản phẩm, các bài viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm, viết bài PR, viết nội dung và kịch bản quảng cáo, biên tập lại bài viết, viết sách, viết truyện ngắn, viết bài diễn văn và khai mạc, viết tin cho các báo điện tử…
Thứ bạn cần để hoàn thành tốt công việc này đơn giản chỉ là khả năng viết lách tốt cùng một chiếc máy tính có kết nối mạng. Công việc này cũng đòi hỏi freelancer phải làm việc chăm chỉ, sáng tạo câu chữ và hoàn thành đúng thời hạn.

3. Thiết kế đồ họa
Nhu cầu làm các sản phẩm nhỏ như cover cho page trên facebook, làm banner, poster quảng cáo cho chiến dịch marketing, thiết kế infographic, thiết kế áo thun, tới những gói sản phẩm tầm cỡ như thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế giao diện website, thiết kế đồ họa game,… hiện nay vô cùng nhiều. Điều này góp phần mang đến những công việc tuyệt vời dành cho những freelancer chuyên đảm đương phần thiết kế đồ họa. Rất nhiều người hay công ty không có thiết kế riêng sẽ tìm đến những freelancer, thuê riêng và có ngân sách riêng cho công việc này.
Chính vì vậy, nếu bạn có tay nghề “cứng” trong việc thiết kế đồ họa, bạn sẽ là một freelancer có vô vàn cơ hội rộng mở.

4. Dịch thuật
Nếu bạn dùng được nhiều hơn một ngôn ngữ, thành thạo về ngữ pháp và từ vựng của ngôn ngữ đó, bạn hoàn toàn có thể trở thành một freelancer với công việc dịch thuật. Rất nhiều công ty tìm kiếm những freelancer nhận dịch thuật tại nhà bởi nhiều lý do như dễ tìm được những người có khả năng dịch tốt, nhân viên chính thức thường làm việc uể oải, dịch qua loa hay không có đủ không gian làm việc để tuyển thêm nhân viên…
Hãy nhớ rằng, dịch thuật là một công việc đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, không phải đơn thuần chỉ mở Google Translate, sau đó copy và paste là xong. Hãy hoàn thành công việc một cách có trách nhiệm. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm dịch thuật, bạn hoàn toàn có thể tự tin trở thành một biên dịch.

5. Nhập dữ liệu
Việc nhập dữ liệu cũng là một công việc freelance. Tuy chưa phải một công việc quá “hot” nhưng có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây. Đây là công việc rất phù hợp với dân công sở hay học sinh, sinh viên mong muốn kiếm thêm thu nhập tại nhà. Những công việc nhập dữ liệu được thuê nhiều hiện nay như đánh máy, soạn thảo văn bản, chỉnh sửa form cho các báo cáo, nhập số liệu…
Công việc này không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn, bạn chỉ cần có sự chăm chỉ, cẩn thận, kỹ năng tốt trong sử dụng máy tính và soạn thảo văn bản. Bên cạnh đó, những việc làm freelance nhập liệu này thường khá thường xuyên, nếu như bạn làm tốt, bạn có nhiều khả năng sẽ được thuê lâu dài.

6. SEO
SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tập hợp những phương pháp tối ưu để website thân thiện đối với máy chủ tìm kiếm, từ đó sẽ nâng cao thứ hạng website của bạn khi người dùng tìm kiếm với những từ khóa liên quan.
Để trở thành một SEOer, bạn cần phải có kiến thức về programming và marketing. Điều này sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng đổi lại, công việc này sẽ mang về cho bạn khoản thu nhập không hề nhỏ. Trong thời đại công nghệ bùng nổ như ngày nay, SEO chắc chắn sẽ là một trong những công việc freelance “hot” mà bạn nên thử sức.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN