Top 6 bức tranh có giá đắt nhất thế giới hiện nay

0
1057
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những nhà sưu tập, các bức tranh không đơn thuần là tác phẩm nghệ thuật thông thường mà đó còn là khoản đầu tư. Nhiều bức tranh nổi tiếng từng được bán ra trên khắp thế giới với mức giá “trên trời”, và dưới đây mới là 10 cái tên đắt đỏ nhất.

1. Lê-Reve “Giấc Mơ” – Pablo Pisasso trị giá 157.500.000 $

Le Rêve (có nghĩa là “Giấc mơ” trong tiếng Pháp) là một bức tranh sơn dầu có kích thước 130 x 97 cm được danh họa Pablo Picasso vẽ vào năm 1932, mô tả người tình 24 tuổi của Picasso là Marie-Thérèse Walter. Bức tranh được cho là vẽ vào buổi chiều ngày 24 tháng 1 năm 1932. Một điều thú vị của bức họa này là Steve Wynn, chủ sở hữu bức tranh đã vô tình làm hỏng nó trong khi ông bị viêm võng mạc. Bức tranh sau này đã được phục hồi thành công vào năm 2013.

2. Woman III – Willem De Kooning trị giá 161.400.000 $

Bức tranh được vẽ năm 1953 này đứng ở vị trí thứ ba trong số những tác phẩm đắt nhất với mức giá 137,5 triệu USD. Tác phẩm là một trong bộ 6 bức tranh có liên quan đến nhau và nổi bật phong cách trừu tượng của Willem De Kooning. Năm 2000, nó được bán cho tỷ phú Steven A.Cohen.

3.No. 5 – Jackson Pollock trị giá 164.300.000 $

Đây là một bức tranh được vẽ theo phong cách drip painting (Sử dụng các xô chứa màu vẽ để dội lên bức tranh được đặt thẳng đứng). Pollock đã sử dụng loại ván sợi ép và sơn nhựa tổng hợp để hoàn thành bức tranh này. Các màu nâu, xám, trắng và vàng kết hợp trong bức tranh làm rất nhiều người nghĩ rằng đây là một cái tổ chim. Và một điều thú vị là chủ nhật hiện tại của bức tranh này đến giờ vẫn chưa rõ danh tính, do người bán (David Geffen) đã cam kết giữ bí mật cho khách hàng của mình.

4. Les Femmes d’Alger (Version O) – Pablo Picasso (179,3 triệu USD)

Được danh họa Picasso vẽ năm 1955, “Les femmes d’Alger” là một trong những tác phẩm nghệ thuật lớn cuối cùng của bậc thầy họa sỹ trong làng tranh thế giới vẫn nằm trong tay một cá nhân.

Ban đầu “Les femmes d’Alger” có giá khởi điểm là 140 triệu USD, song bức tranh sơn dầu đã được bán với giá hơn 179,4 triệu USD chỉ sau hơn 11 phút đấu giá quyết liệt qua điện thoại.

Theo nhà đấu giá Christies’s, danh họa Pablo Picasso từng vẽ bức tranh này đến mấy lần và phiên bản thành công nhất là bức sơn dầu hiện nay có kích thước 121x152cm.

Trước đó, tại nhà đấu giá Christie’s diễn ra tháng 10/2013, mức giá kỷ lục dành cho một tác phẩm nghệ thuật đã thuộc về bức họa “Three Studies of Lucian Freud” của danh họa người Anh Francis Bacon với 142,4 triệu USD./.

5. Chân dung ông Maerten Soolmans và bà Oopjen CoppitTrị – Rembrandt giá 180 triệu $

Bức tranh này thực sự là một cặp chân dung đám cưới đẹp. Rembrandt hai bức tranh này không cùng một thời điểm, nhưng cả hai bức tranh đã được lưu giữ với nhau trong hơn ba thế kỷ. Nó đại diện cho đám cưới của Maerten Soolmans và Oopjen Coppit. Cặp tranh này được bán với giá 180 triệu $, một kỷ lục cho tác phẩm của họa sĩ Rembrandt.

6. No. 6 (Violet, Green And Red) – Mark Rothko trị giá 186 triệu $

Bức tranh này họa sĩ Mark Rothko thử nghiệm với phong cách khác nhau và những ý tưởng dưới sự ảnh hưởng của thần thoại cổ đại và triết học Nietzschean. Tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev đã chi 186 triệu USD để sở hữu bức tranh No. 6 (Violet, Green and Red) của họa sĩ Mỹ Rothko.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN