TOP 5 việc làm thời vụ hái ra tiền vào dịp Tết Nguyên Đán

0
1529
Vật Phẩm Phong Thủy

Tết Nguyên đán là dịp để kiếm thêm thu nhập cho nhiều người nhờ vào công việc kinh doanh. Và thực tế với số vốn không nhiều, người tham gia kinh doanh vẫn có thể kiếm lời đáng kể nếu biết cách lựa chọn mặt hàng và có cách tiếp cận khách hàng thông minh. Sau đây sẽ gợi ý đến bạn 5 công việc thời vụ hái ra tiền trong dịp Tết Nguyên Đán.

1. Bán hoa Tết hoặc cây cảnh

Kinh doanh hoa tươi vào dịp lễ tết không phải là dịch vụ mới nhưng với kế hoạch hợp lý, bạn hoàn toàn có thể kiếm được khoản thu nhập khá lớn với số tiền vốn bỏ ra ban đầu không cần quá lớn.

Theo kinh nghiệm của những người đã có kinh nghiệm đi buôn hoa, với các loại hoa như hoa hồng, cúc, dơn, đồng tiền… chỉ cần 3-4 triệu đồng đầu tư. Còn với các loại hoa đắt tiền hơn như hoa ly, phong lan, hải đường… cần khoảng 9-10 triệu đồng.

2. Rửa xe dịp Tết

Rửa xe Tết là công việc đơn giản dễ làm, có thu nhập cao thích hợp cho các bạn học sinh sinh viên trong dịp cuối năm. Với quan niệm rửa xe như rửa đi vết bẩn, xui xẻo của năm cũ để đón năm mới bình an, thuận lợi hơn nên lượng khách hàng sử dụng dịch vụ này gia tăng nhanh chóng vào những ngày cận Tết Nguyên Đán, khoảng 28, 29 đến 30 Tết. Mức giá rửa 1 chiếc xe máy trong 10-15 phút khoảng 60.000 đồng, còn xe hơi thì từ 40.000-250.000 đồng vào dịp Tết đấy.

3. Dọn dẹp, lau chùi nhà cửa

Vì bận rộn công việc công ty nên nhiều gia đình không có thời gian quét dọn, trang hoàng nhà cửa hay nấu ăn vào những ngày cận Tết. Vì thế, năm nào vào dịp Tết đến thì nhân lực ngành vệ sinh nhà cửa lại khan hiếm hơn bao giờ hết. Bạn có thể xin vào làm nhân viên dọn dẹp, lau chùi nhà cửa ở các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh, làm theo ngày hoặc theo giờ với mức lương từ 200.000-1.000.000 đồng/ngày.

4. Làm đồ ăn bán Tết

Thời điểm Tết, nhiều chị em công sở chuyển sang kinh doanh một số mặt hàng thực phẩm tự làm để kiếm thêm tiền chi tiêu. Mặt hàng thường được lựa chọn có thể kể tới như mứt Tết, nem, giò, cá kho…

Nhờ “biệt tài” nấu nướng nên dù chưa tới Rằm, chị Vân Anh (Tây Hồ, Hà Nội) đã kín đơn đặt hàng các món chả nem để giao cho khách ăn Tết. Với mức giá khoảng 100 nghìn đồng/hộp 10 chiếc, các món nem như nem cá hồi, nem tôm, nem hải sản… của Vân Anh rất được lòng khách hàng, nhất là các bà nội trợ bận rộn lại không có nhiều năng khiếu trong khoản nấu nướng.

5. Cộng tác viên viết bài SEO, tin tức

Nếu bạn có khả năng viết lách ổn thì có thể tham gia làm CTV viết bài tin tức cho các trang báo mạng như: Mực Tím Online, Kenh14, Vn Express,…để kiếm nhuận bút cao cho bài viết chất lượng đúng chuẩn tòa sạn. Bên cạnh đó, các trang web thương mại điện tử mọc ra càng nhiều nên khối lượng công việc viết bài SEO lúc nào cũng có nhu cầu cao. Bạn có thể lên các group tuyển dụng copywriter trên facebook để ứng tuyển cho công việc viết bài cho các công ty. Mức nhuận bút bạn đạt được từ 30.000-300.000 đồng/bài hoặc hơn thế rất nhiều.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN