TOP 5 công việc kỳ lạ nhưng lương cao nhất thế giới

0
3305
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn đang trong khủng hoảng nghề nghiệp và mong muốn tìm kiếm một công việc thú vị để thách thức chính mình, hay cũng có thể bạn chỉ muốn ‘đổi gió’ một chút. Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 nghề kỳ lạ lương cao nhất hiện nay trong bài viết sau đây nhé.

1. Người làm nghề ướp xác

Công việc này cũng đòi hỏi phải ‘yêu nghề’, nếu không thì rất khó có thể tiếp tục. Nghề ướp xác cũng khá ý nghĩa, giúp bảo quản xác của người đã khuất để người thân hoặc bạn bè của họ có thể trông thấy hình dạng và nói lời vĩnh biệt lần cuối.

2. Bảo mẫu cho các tài năng nhí

Đây là những người quan trọng trong khi chụp ảnh, quay phim ở trường quay điện ảnh và chương trình truyền hình, vì họ giúp các bạn nhỏ vui vẻ và có tâm trạng tốt. Đôi khi, họ còn huấn luyện giúp các em nhập vai tốt.

3. Thử đồ ăn cho thú cưng

Nghề thử đồ ăn cho thú cưng là công việc nhàn nhã giúp bạn kiếm bộn tiền. Đây là công việc có thật tại Mỹ có mức lương 30.000-75.000 đô la mỗi năm. Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để biết rõ mùi vị nào được loài chó yêu thích hay ghét bỏ. Bạn cần rèn luyện thị giác và vị giác tinh tế để chăm sóc khẩu vị của thú cưng, đảm bảo chúng được khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

4. Nhân viên thu dọn xác chết động vật trên đường

Thêm một nghề đặc biệt mà bạn phải đối mặt với xác chết mỗi ngày, đó là nhân viên thu dọn xác chết động vật trên đường. Theo ước tính thì mỗi năm có hàng triệu động vật kém may mắn như: Chuột, hươu, chim,…bị xe ô tô đâm phải và chết trên đường. Vì thế, cần có người chuyên thu gom xác chết động vật để đem đi chôn hoặc xử lý theo pháp luật từng vùng. Mức lương của nhân viên thu dọn xác động vật khoảng 25.000 đô la mỗi năm.

5. Thợ lặn ống cống

Thợ lặn ống cống được đánh giá là một trong những nghề tồi tệ nhất thế giới vì các công nhân phải chen chúc trong những hầm ống chật chội đầy mùi hôi thối và rác thải. Nghề vất vả này đòi hỏi bạn có kiến thức về sinh học, hóa học và kỹ năng lặn tốt, sức chịu đựng cực cao. Các thợ lặn ống cống sẽ nhận nhiệm vụ sửa chữa ống cống hay tìm đồ vật bị đánh rơi. Mức lương của họ khoảng 150.000 đô la mỗi năm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN