Top 5 ưu điểm của mẫu thiết kế tủ bếp hình chữ L

0
1458
Vật Phẩm Phong Thủy

Bên cạnh khu vực nấu nướng, không gian ăn uống có thể tận dụng khoảng trống ở giữa phòng. Thiết kế này giảm thiểu khoảng cách phải đi bộ trong khi nấu và chuẩn bị, cung cấp không gian lưu trữ tốt. Tuy nhiên, kiểu bếp này chỉ phù hợp cho một người nấu và không gian bếp nhỏ. 

1 Tùy chỉnh kích thước một cách linh hoạt

Nếu gia chủ muốn thu gọn kích thước của tủ bếp gỗ hay nới rộng thêm sẽ đều gặp khó khăn, đặc biệt là với tủ bếp chữ U – vì đây là kiểu thiết kế khép kín. Trong khi đó sử dụng tủ bếp gỗ chữ L bạn không cần lo lắng về vấn đề này, chính vì kiểu dáng giản đơn theo một đường thẳng của nó sẽ giúp gia chủ thỏa sức tùy chỉnh kích thước của nó một cách linh hoạt. Dù thêm hay bớt một bộ phận nào đó khi có điều kiện cũng hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng, ít tốn kém.

2 Tủ bếp gỗ chữ L thiết kế mở giúp không gian thêm rộng
Trong số các mô hình tủ bếp được sử dụng hiện nay thì tủ bếp gỗ chữ L phổ biến nhất. Đúng với tên gọi của nó, tủ bếp hình chữ L được thiết kế với một góc vuông và mở ra hai cạnh, góc vuông này có ưu điểm là sẽ giúp chúng ta tận dụng vị trí góc nhà, đồng thời mở ra hai phía tạo cảm giác gian bếp sẽ rộng hơn. Từ chỗ đứng chuẩn bị đồ nấu nướng đến vị trí đặt bếp được rút ngắn, người nấu sẽ đỡ mất thời gian di chuyển.
Thiết kế của tủ bếp chữ L được đánh giá là phù hợp với phần lớn nhà bếp vừa và nhỏ. Đặc biệt tại nhiều khu chung cư, khu đô thị tại các thành phố lớn hiện nay, diện tích nhà ở có hạn thì tủ bếp chữ L rất phù hợp với phòng bếp của các gia đình có từ 3-5 thành viên. Tủ bếp được cố định dọc theo hai bức tường cung cấp không gian lưu trữ phong phú và các gia đình có thể tận dụng không gian này để đặt bàn ăn gia đình. Khu vực nấu nướng gọn trong một góc sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bàn ăn của gia đình, người nấu nướng cảm thấy thoải mái vì không vướng bận chân tay trong lúc làm việc.

3 Tủ bếp chữ L có thể được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau
tủ bếp gỗ tự nhiên như xoan đào, tủ bếp gỗ căm xe, cà chít, pơ mu,… Kiểu thiết kế tủ bếp hình chữ L này đặc biệt phù hợp với nhiều dạng căn hộ khác nhau từ chung cư cho tới biệt thự, nhà phố.

4 Sự thuận tiện của tủ bếp chữ L
Thường tủ bếp gỗ công nghiệp chữ L được bố trí khoang chậu rửa và khoang bếp nấu theo 2 phía độc lập, tạo cảm giác rộng rãi cho người nội trợ, giúp việc vào bếp được thuận tiện hơn, và việc bố trí các thiết bị phụ kiện dễ dàng hơn.

5 Thích hợp cho đa dạng phong cách thiết kế
Với một bộ tủ bếp dạng chữ L bạn hoàn toàn thiết kế theo phong cách cổ điển, hiện đại hay bán cổ điển. Với dạng tủ trung lập bạn sẽ không có cảm giác gượng ép khi bộ tủ chữ I nhưng lại trang trí hoa văn rườm rà hay những bộ chữ U lớn nhưng lại trang trí quá đơn điệu. Tủ bếp chữ L được đánh giá là linh hoạt hơn nhiều về tính năng sử dụng và giá trị thẩm mỹ so với tủ bếp chữ I, bạn có thể tận dụng được nhiều không gian ở hai nhánh chữ L.

Việc thiết kế tủ tùy thuộc nhiều nhất vào thiết kế của ngôi nhà và những vật dụng nội thất khác, tất cả chỉ thực sự tạo nên nét đẹp khi thống nhất hoàn toàn với nhau. Những họa tiết cổ điển sẽ mang đến cho bạn cảm giác ấm áp và sang trọng, hoa văn đơn giản lại mang đến cho bạn sự đơn giản nhẹ nhàng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN