Top 6 mẹo giúp lựa chọn được tủ bếp đẹp nhất nhà bếp của bạn

0
1621
Vật Phẩm Phong Thủy

Tủ bếp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong không gian nhà bếp, là nơi thể hiện cá tính cũng như phong độ của chủ nhân. Với nhiều kiểu dáng và màu sắc nên nội thất nhà bếp hiện đại có nhiều sự lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu của từng người. Lựa chọn tủ bếp gỗ đẹp phù hợp với phong thủy cũng như kiểu dáng, màu sắc không phải là điều dễ dàng.

1 Lựa chọn thiết kế cửa tủ bếp đầu tiên
Cửa tủ là yếu tố thiết kế dễ thấy nhất trong nhà bếp, vì vậy thiết kế cửa tủ là lựa chọn quan trọng đầu tiên mà bạn nên cân nhắc. Một số mẫu cửa tủ như cửa kính, cửa nhựa, cửa gỗ hay cửa hoa văn có thể trở thành điểm nhấn hoặc phông nền định hình phong cách nhà bếp.

Bạn muốn một loại tủ bếp hiện đại và tiện dụng hơn đồng thời có nét đẹp cổ điển kéo dài qua nhiều thế hệ? Bạn cũng muốn một thứ gì đó thật mới mẻ và hoàn toàn khác biệt so với nhà bếp hiện tại? Thiết kế cửa tủ trơn truyền thống với màu sơn trắng cơ bản hoặc vân gỗ tự nhiên sẽ đáp ứng tất cả mọi yêu cầu đó. Và sau khi một quyết định quan trọng nhất đã được thực hiện, phần còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!

2 Lựa chọn phong cách tủ yêu thích của bạn
Bước tiếp theo chính là quyết định phong cách. Một sai lầm phổ biến là mọi người dễ dàng để ngân sách hạn hẹp can thiệp vào quyết định của mình dù có nhiều giải pháp linh hoạt. Vì vậy, đừng vội vã định hình một điều gì đó quá chi tiết trong đầu mà hãy đến cửa hàng để xem các mẫu tủ và một số tạp chí kiến trúc nội thất yêu thích để có gợi ý cơ bản. Phong cách của tủ bếp gỗ tự nhiên chính là phong cách của cả nhà bếp.

3 Chất liệu
Hiện nay có rất nhiều chất liệu được dùng làm tủ bếp: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp MDF, inox, kim loại, plastic lamitane (nhựa công nghiệp), gỗ công nghiệp MDF… mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Bạn hãy dựa theo lối kiến trúc và ngân sách gia đình để đưa ra được quyết định phù hợp. Thông thường tủ bếp kim loại hoặc gỗ có xu hướng đắt hơn plastic lamitane và gỗ ép.

4 Màu sắc

Sau khi quyết định chọn chất liệu cho tủ bếp, bạn nên nghĩ đến màu sắc và lựa chọn theo sở thích hoặc phong thủy. Tủ bếp bằng gỗ, đặc biệt là tủ bếp gỗ công nghiệp bề mặt veneer mang lại khá nhiều lựa chọn về màu sắc, có thể là màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, màu sáng, màu tối hay cũng có thể được làm bóng bởi vec – ni. Hoặc nếu bạn là người hiện đại, có thể chọn bề mặt acrylic bóng gương hay laminate sáng… Nên tham khảo mẫu mã trên nhiều trang web và tại các cửa hàng kinh doanh tủ bếp để quyết định chọn màu sắc phù hợp.

5 Cân nhắc tính tiện dụng và thẩm mỹ
Thị trường hiện nay đã cho bạn rất nhiều lựa chọn phù hợp với ngân sách. Bạn muốn nhiều ngăn kéo hơn? Kệ mở thay vì tủ kín thông thường? Đó nên là một thay đổi tích cực, mang đến nguồn năng lượng tươi mới và khơi gợi cảm hứng nấu nướng cho bạn.

Bạn đã từng nghe về QuietClose chưa? Đó là loại tủ cao cấp có bản lề đặc biệt, cho phép cửa tủ chuyển động tự đóng rất êm và hoàn toàn im lặng. Với những gia đình đông trẻ nhỏ, thật tuyệt vời khi bạn không còn phải nghe tiếng đóng mở rầm rầm của những cánh cửa vào mỗi bữa ăn.

6 Tổng thể là yếu tố quan trọng
Một nhà bếp có tổng thể cân đối, hài hòa và tổ chức khoa học là vô cùng quan trọng. Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng nhà bếp trong tương lai và làm thế nào để sử dụng chúng một cách tiện lợi và tối ưu nhất cho cả gia đình. Tủ bếp có thể là yếu tố nền tảng nhưng cũng có thể là chi tiết hoàn thiện cuối cùng của một bức tranh đã cơ bản hoàn tất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN