Top 6 ý tưởng thiết kế tủ bếp đa năng dành cho nhà nhỏ

0
2392
Vật Phẩm Phong Thủy

Những chiếc tủ đa năng đựng được nhiều đồ luôn đúng với các nhà bếp nhỏ. Nếu bạn đang tu sửa nhà bếp hãy xem những mẫu thiết kế với tủ bếp dưới đây, nó sẽ giúp ích được rất nhiều cho nhà bạn đó.

1 Tủ bếp đa năng
Một khi sở hữu nhà bếp khép kín này, khách tới chơi sẽ phải trầm trồ vì căn nhà vô cùng tươm tất, sạch sẽ của chủ nhà. Tủ bếp đa năng rất phù hợp cho những ngôi nhà mà phòng bếp được tận dụng để làm phòng khách.
Đây là tủ bếp gỗ đa năng có đầy đủ trang thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng… thậm chí có cả 1 bàn ăn nhỏ tiện lợi được cất xếp gọn gàng khi cần. Khi 1 số cánh tủ khép lại, chỉ 1 góc nhà bếp được sử dụng và nhiều đồ vật to, cồng kềnh sẽ không còn nhìn thấy chỉ trong nháy mắt. Như 1 phép màu, giờ đây mọi thứ ẩn sau cánh cửa im lìm và không ai biết có những gì bên trong cho đến khi bạn tiết lộ đó chính là nhà bếp khép kín của gia đình mình.

2 Tủ bếp thông minh
Một thiết kế tủ bếp thông minh khác cũng rất tiện dụng cho việc lưu trữ gọn gàng các đồ phục vụ cho quá trình nấu nướng hàng ngày.
Và khi những đóng cửa tủ lại thì bếp đã hoàn toàn biến mất. Cánh cửa tủ được thiết kế khéo léo thành những ô tương ứng với gạch, nhờ đó, nhìn từ phía ngoài trông như 1 bức tường bình thường khác.

3 Tủ bếp trưng bày
Với kích thước rộng rãi hay chật hẹp của không gian, một thiết kế hoàn hảo phải thật sự cân bằng để đảm bảo không làm bố cục căn bếp bị rời rạc. Tập trung mạnh mẽ vào đường nét thiết kế để cung cấp cho một tính thẩm mỹ cao, nhà bếp nhấn mạnh vào tính năng của tủ gỗ với một loạt các ngăn kéo. Tủ bếp gỗ tự nhiên lớn trưng bày bằng kính ốp sát tường hiển thị một bộ sưu tập đồ sành sứ của chủ nhà. Hoặc loại kệ mở cũng khá thu hút và dễ dàng lắp đặt, trong trường hợp bạn quan tâm đến việc trưng bày và dành thời gian bảo quản nhiều hơn.

4 Tủ ốp tường cửa trượt
Không lạ lẫm gì với thiết kế cửa trượt cho tủ hay cửa ra vào, nhưng khi kếp hợp cho vị trí tủ bếp ốp tường lại mang đến một hiệu quả tuyệt vời. Tủ bếp như một phần được dấu kín hoàn toàn sau lớp cửa trượt và một không gian bí mật khác của những vật dụng nhà bếp hầu như được tách biệt nhưng lại là phần không thể thiếu. Với thiết kế này, bạn sẽ không cần lo lắng cho không gian bếp bừa bộn hay tốn thời gian để mỗi ngày phải sắp xếp khi mọi thứ được nằm gọn sau lớp cửa trượt.

5 Bán đảo bếp
Bếp có bán đảo không mới, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở đâu đó trong các hình ảnh tham khảo trên mạng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khái niệm bán đảo còn khá xa mà chưa có đơn vị nào “chỉ mặt điểm tên” chính xác, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Bán đảo bếp là phần tủ bếp dưới được mở rộng ra thêm, nối liền và vuông góc với bề ngang của hệ tủ. Trong khi đó, đảo bếp là phần tủ phụ riêng biệt và đặt tách rời với phần tủ bếp chính.
Bán đảo bếp giữ một vài chức năng tương tự đảo bếp nhưng lại tiết kiệm diện tích hơn nhiều. Mặc dù vậy, bán đảo bếp chỉ phù hợp với những gia đình ít người, có thiết kế nhỏ gọn và cố định, chỉ có thể chứa được rất ít vật dụng bếp. Thông thường, bán đảo bếp chỉ đủ chỗ cho tối đa 3 người người ngồi xung quanh.

6 Tủ ốp tường cửa kéo
Đặc biệt, khi chủ nhà là một người khá quan tâm đến nấu nướng, một căn bếp đơn giản với vài món dụng cụ và thức ăn thông thường sẽ không thể đáp ứng. Và họ sẽ “sưu tập” gần như mọi thứ cho nhà bếp. Do đó, không gian lưu trữ cần rộng hơn và vẫn phải đảm bảo gọn gàng như không hề có sự tích trữ bừa bộn thể hiện ra bên ngoài. Một hệ thống tủ bếp gỗ công nghiệp tường lúc này cần phân chia nhiều kệ và nhiều dãy. Có thể tạm gọi đó chính là “Tủ ốp tường cửa kéo”. Không gian sau lớp cửa kéo là một dãy kệ và mỗi lớp cửa kéo là một dãy kệ lưu trữ khác nhau mà vẫn đảm bảo việc hoạt động khá “trơn tru” khi không ảnh hưởng đến lau chùi cũng như dọn dẹp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN