Top 6 lỗi thường mắc phải nhất nhất khi thiết kế nội thất hiện đại

0
1386
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số lên ngôi, bạn có thể tìm thấy vô vàn những hình ảnh hay những dòng mẹo hay để trang trí nội thất chỉ với một cú click chuột . Thế nhưng , việc tìm kiếm những ý tưởng ấy có lẽ đã “không hợp thời” và ngành thiết kế nội thất sẽ ngày càng đi xuống nếu như chúng ta không tạo nên một bản thiết kế nội thất hiện đại thật sự, thì sau đây là những khuyết điểm hay hạn chế mà ta cần tránh càng xa càng tốt khi tạo một không gian sống sinh động.

1 Trang trí cửa sổ quá nặng nề
Chỉ trừ khi bạn muốn tái hiện lại phong cách của Ludovics cho nội thất nhà mình hoặc biến căn phòng thành một viện bảo tàng thời Phục Hưng hay kiểu Ba Rốc. Tôi khuyên bạn nên từ bỏ kiểu thiết kế với những tấm rèm rủ nặng nề hoặc những miếng vải nhàu nát. Trong nội thất hiện đại, trang trí gọn gàng cho cửa sổ rất được chú trọng trong nội thất phòng khách. Trong một số trường hợp, cánh cửa sổ nên được giữ nguyên hiện trạng.

2 Trần nhà đa cấp
Không hiểu ai lại cho rằng ý tưởng trần nhà với kiểu thiết kế giật cấp quá nhiều là đẹp và phong cách. Nhưng đa số các nhà thiết kế nội thất chưa có nhiều kinh nghiệm lại thích nó. Bởi thoạt nhìn trông nó có vẻ sinh động và vui mắt.

Tuy nhiên, nhìn vào các dự án thiết kế của các bậc thầy từ Mỹ, Ý và các quốc gia Châu Âu khác, bạn sẽ hiếm khi tìm thấy các cấu trúc trần nhà như vậy (ngoại trừ các công trình thương mại hay công trình công cộng). Điều này càng “đặc biệt” trông còn tệ hơn nữa với những căn hộ có trần thấp. Chúng như được treo lơ lửng và hoàn toàn không giúp ích gì cho nội thất chút nào cả.

3 Bóng đèn light quá nhiều

Nhìn chung, với sự xuất hiện của vô số bóng đèn từ to tới nhỏ luôn làm ta có cảm giác khó chịu , và đây được coi là một phương pháp đã cũ của xu hướng thiết kế năm 1995 . Bởi nhiều quá thì thường không tốt cho nội thất phòng ngủ cho dù trang trí nội thất có hấp dẫn đến bao nhiêu đi nữa.

4 Tỉ lệ trong thiết kế nội thất

Tỉ lệ là vấn đề dễ mắc phải nhất của mọi người khi mới bắt tay vào thiết kế nội thất. Ngoại trừ khi bạn phải có một con mắt tinh tường và tài năng thật sự. Mọi người hay đặt quá nhiều vật dụng nhỏ nhỏ vào trong căn phòng của mình khiến chúng trở nên lộn xộn.

Song song với việc trang trí những vật dụng lớn và cồng kềnh, bạn hãy kết hợp với những món đồ nhỏ xinh và chất liệu nhẹ. Bí quyết trong việc cân bằng tỉ lệ là bạn hãy kết hợp những thứ khác nhau về hình dạng, chiều cao và kích cỡ. Tỉ lệ đúng sẽ là nhân tố chính giúp cho một thiết kế thành công.

5 Sơn bóng – màu sơn giết chết nội thất

Dĩ nhiên, chúng ta chỉ đang nói việc bạn sử dụng rộng khắp mọi nơi trong nhà. Không gian nội thất hiện đại với những bức tường như vậy sẽ sáng chói , gây hoa mắt cho thị giác và mất vẻ thẩm mỹ cho căn nhà . Độ bóng sẽ thực sự hút hết màu sắc. Bạn sẽ không hối tiếc với việc sử dụng các màu tương đồng để khắc phục màu bóng .

6 Chiếc đèn treo cô quạnh
Bạn không nên trông cậy hoàn toàn việc thắp sáng cả căn phòng với một chiến đèn treo đơn độc. Đó là một sai lầm. Điều này chỉ đúng trong trường hợp ngoại lệ như là trong…những phòng trọ cho sinh viên, chứ không phải trong một mẫu thiết kế nội thất căn hộ hiện đại. Điều tối quan trọng là phải hiểu được cách bày trí ánh sáng ở mọi cấp độ. không phải ngẫu nhiên mà những chiếc đèn đứng, giá gắn đèn tường và đèn bàn được phát minh ra nhưu đồ nội thất.

7 Không để ý tới vị trí căn nhà
Đôi khi môi trường, cảnh vật xung quanh cũng có vai trò quan trọng như cách bạn trang trí nội thất bên trong vậy. Ví dụ như thiết kế nội thất theo phong cách nhiệt đới không thể hợp với những nơi có khí hậu lạnh, trái lại một ngôi nhà với không khí ấm cúng thân mật lại ít được ưa chuộng ở những vùng biển.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN