Top 6 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà cho gia đình có trẻ nhỏ

0
1503
Vật Phẩm Phong Thủy

Xây dựng cho con một không gian sống thật đẹp, một thế giới riêng thật nhiều màu sắc là điều mà bố mẹ nào cũng quan tâm. Không hề giống với việc thiết kế nội thất phòng ngủ bố mẹ, việc thiết kế phòng ngủ cho con cái cũng cần có những lưu ý giúp các bố mẹ định hướng cũng như lên ý tưởng trong việc thiết kế phòng ngủ cho con. Bài viết này của Cát Tường sẽ đề cập tới các lưu ý trong thiết kế nội thất phòng trẻ em mà bạn nên biết.

1 Tránh thiết kế cầu thang không tay vịn
Cầu thang không tay vịn được nhiều gia đình trẻ lựa chọn bởi tính thẩm mỹ, nét nhẹ nhàng, gọn gàng và tiết kiệm không gian. Nhưng với gia đình có con nhỏ, kiểu thiết kế này chứa nhiều hiểm vì trẻ có thể bị ngã, trượt khi leo trèo.

Để tránh những hiểm họa cho trẻ nhỏ, gia chủ nên hướng tới kiểu thiết kế chắc chắn, sử dụng cầu thang có tay vịn và thu hẹp khoảng cách của các song chấn. Có rất nhiều mẫu thiết kế cầu thang giúp nội thất đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn cho nhà ở có trẻ em.

2 Tránh sử dụng đồ nội thất có nhiều góc cạnh
Trẻ con vốn hiếu động nên những mẫu mặt bàn, tủ kính góc nhọn luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh. Thay vì nét tinh tế trong các thiết kế tủ kính, mặt bàn kính góc nhọn, bạn nên chuyển sang lựa chọn đồ nội thất bằng chất liệu gỗ được bào nhẵn hoặc có thiết kế dáng tròn, bầu dục để tránh rủi ro có thể xảy ra.

3 Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần quan tâm tới màu sắc
Trong thiết kế nội thất cho trẻ em, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sở dĩ, màu sắc được trang trí trong phòng của trẻ không chỉ góp phần tạo nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của phòng mà còn có tác động trực tiếp đến thị giác, từ đó tác động tới phát triển tâm lí trẻ nhỏ.

Theo đó, màu sắc cần được tối ưu trang trí. Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng, có thể là bé trai hoặc bé gái ở những độ tuổi khác nhau nên cũng phải chọn những màu sắc khác nhau trong quá trình thiết kế nội thất.

Thông thường phòng ngủ bé gái thường được trang trí với màu sắc ấm áp như hồng, tím, trắng, vàng… còn với bé trai cá tính mạnh mẽ thường đi cùng với màu xanh lá cây, xanh da trời, hoặc màu xám.

4 Sắp xếp và bố trí không gian
Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế cho bé một không gian riêng lí tưởng nhất, căn phòng không chỉ có chức năng nghỉ ngơi mà nơi đây còn là nơi học tập, vui chơi, vì vậy thiết kế nội thất phòng trẻ em nên được phân chia bố cục rõ ràng, hợp lí sẽ tạo nên sự thành công lớn trong việc thiết kế căn phòng.

Để tạo nên một không gian thật rộng rãi cho bé, các nội thất nên được trưng bày một cách thông minh, hợp lí theo lời khuyên của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bàn học được bày ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, tủ quần áo bố trí sát tường tạo sự vững chãi, tiết kiệm không gian, đó là những quy tắc không thể bỏ qua cho bất cứ căn phòng trẻ em nào.

5 Phong thủy
Bất cứ một không gian nào, khi thiết kế nội thất đều phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy đề ra, sau đây là một số quy tắc phong thủy cần được thực hiện khi thiết kế nội thất phòng trẻ em

– Không nên đặt nhiều giương trong phòng ngủ trẻ em.

– Phòng ngủ trẻ em cần có ánh sáng

– Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ

– Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng để đảm bảo sự phát triển toàn
diện của trẻ

6 Thiết kế cửa sổ cần có chấn song
Thiết kế cửa sổ có chấn song có thể tạo cảm giác cứng nhắc nhưng đây lại là giải pháp được nhiều gia đình có con nhỏ lựa chọn. Những mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại với cửa kính giúp gian nhà thêm thoáng đãng, đẹp mắt nhưng luôn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Bạn có thể chọn cửa sổ có chấn song mỏng hoặc lắp đặt mẫu cửa lưới bảo vệ an toàn và để trang trí nội thất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN