TOP 5 tựa game thú vị cho dù máy yếu đến đâu cũng chơi được

0
380

Không phải game nào hay cũng đẹp và đòi hỏi cấu hình máy tính khủng khiếp. Dưới đây là 5 tựa game hay thú vị nhất cho máy yếu đến đâu cũng có thể chơi được!

1. BRAID

Braid là trò chơi mà bạn phải vận dụng trí óc để giải các câu đố trong khoảng thời gian ngắn ngủi, đồng thời thể hiện khả năng chiến đấu để vượt qua hàng trăm thử thách. Game thủ sẽ nắm được nội dung cốt truyện trước khi bắt đầu bước vào cuộc phiêu lưu đầu tiên. Tim, nhân vật chính, đã gây ra một sai lầm khiến nàng công chúa và cũng là người yêu của chàng bị một con quỷ bắt cóc. Giờ đây, chàng trai phải dấn thân vào 6 vùng đất để tìm con quỷ và cứu công chúa. Đó là một câu chuyện tình thấm đẫm nước mắt, nhưng trong cuộc phiêu lưu của Tim người chơi sẽ được chứng kiến vô số tình huống hài hước.

2. THIS WAR OF MINE

Game cho phép bạn vào vai nhiều nhân vật vô danh trong game. Trước cuộc chiến, họ có cuộc sống riêng, có thể hạnh phúc, có thể không. Thế nhưng tất cả đều đảo lộn hoàn toàn khi cuộc chiến bắt đầu. Giờ đây ban ngày họ buộc phải trốn trong những căn nhà bị vũ khí quân sự tấn công đến tan nát, chia nhau canh gác để không biến mình trở thành con mồi của những mối đe dọa trong game, từ những gã lính bắn tỉa nằm rải rác quanh thành phố, cho tới cơn đói, rét hay bệnh tật, và thậm chí là cả những kẻ sống sót khác, chấp nhận làm mọi thứ để sinh tồn, kể cả việc tước đoạt tính mạng những người không quen biết khác.

3. LIMBO

Nằm đâu đó giữa sự sống và cái chết, limo vẽ lên một thế giới tâm tối nơi mà bóng tối bao trùm và chiếm ngự mọi không gian, chỉ còn lại một vài khe nhỏ cho ánh sáng len lói vào..Cũng chính nơi nay xuất hiện một cậu bé vô danh, cậu ta có lòng dũng cảm hơn người đang cố gắng sống sót và trên đường tìm kiếm người chị gái thất lạc của mình trước vô vàng nguy hiểm rình rập. Những điều mà cầu bé gặp phải trên đường hành trình của mình có thể nói là hết sức khốc liệt nào là: nhện khổng lồ, cảm bẩy, hầm chông, gấu,giun, quái vật…. Trái ngược lại những vật cản của cậu bé, khả năng của cậu bé có thể nói khá là ít ỏi, ngay cả một đòn tự vệ cũng chẳng có. Cậu bé chỉ có thể nhảy, kéo hoặc đẩy các đồ vật và khả năng leo trèo và đu dây. Bên cạnh những khó khăn đó người chơi còn phải giải quyết các câu đố, những câu hết sức khó khăn mới có thể tiếp tục lên giải cứu cho người chị gái. Phân giải đố chủ là sự tương tác giữa nhân vật và môi trường xung quanh, như là mở công tắc để tăng mực nước hay là dùng dây để kéo khúc gỗ và phải làm sao cho để vửa canh chuẩn xác vừa đúng thời gian quy định vì càng về sau thì các câu đố sẽ trở nên khó hơn và đồi hỏi người chơi phải nhanh chóng tìm ra được lời giải.

4. UNDERTALE

Trong Undertale, bạn sẽ điều khiển một cậu bé/ bé gái (!?) phiêu lưu qua Undergound: một nơi rộng lớn, khá hẻo lánh dưới lòng đất. Với những cư dân là những “monster”, trong một trận chiến với loài người, họ đã bị giam giữ dưới lòng đất. Người chơi sẽ gặp nhiều monster khác nhau trong hành trình tìm đường lên mặt đất, với lựa chọn tàn sát hoặc trở thành bạn với họ. Nó ảnh hưởng đến kết thúc của game ở nhiều góc độ, với những lời thoại và câu truyện thay đổi cũng phụ thuộc vào lựa chọn của người chơi

5. GONE HOME

Trong Gone Home, người chơi sẽ vào vai Kaitlin Greenbriar, con gái lớn của ông Terry và bà Jan Greenbriar. Sau một năm đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống vòng quanh châu Âu, Kaitlin cuối cùng cũng quyết định trở về nhà vào một đêm mưa tháng Sáu năm 1995. Tuy nhiên, trớ trêu thay, trong cái khoảnh khắc mà Kaitlin đã mong chờ được gặp lại bố mẹ cùng đứa em gái bé bỏng sau thời gian dài xa cách thì cô chợt nhận ra rằng ngôi nhà mới của gia đình họ hoàn toàn không có một bóng người.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN