TOP 5 game cực hay thế hệ 8x, 9x không thể nào quên

0
1014
Vật Phẩm Phong Thủy

Những tựa game này đã gắn liền với tuổi thơ dữ dội của thế hệ game thủ 8x, 9x đời đầu. Cùng điểm qua 5 game cực hay của thế hệ 8x, 9x dưới đây nhé!

1. Rambo Lùn (Metal Slug)

Dòng game Metal Slug (ở Việt Nam được gọi là Rambo lùn,Chiến binh thép) là 1 dòng game Chạy và Bắn súng theo chiều ngang được công bố đầu tiên trên hệ máy game thùng (arcade machines) Neo-Geo và các hệ máy chơi game khác bởi hãng SNK. Ngoài ra nó còn được chuyển hệ sang một số hệ máy chơi game khác như Sega Saturn, PlayStation, Neo-Geo Pocket Color và gần đây là Game Boy Advance, PlayStation 2, Xbox, Xbox 360 và Nintendo DS. Ngoài ra còn có một tuyển tập bao gồm bảy phiên bản đầu tiên trong loạt chính (bao gồm cả Metal Slug X) cho Wii, PlayStation Portable, PlayStation 2 và cả PC. Dòng game này nổi tiếng nhờ có lối chơi đơn giản (cách điều khiển dễ nắm bắt), tiết tấu nhanh và yếu tố hài hước vui nhộn không lẫn vào đâu được rất phù hợp cho mục đích giải trí.

2. Đấu Trường Đẫm Máu (Bloody Roar)

Trong trò chơi này, mỗi nhân vật có khả năng hóa thành một loại thú khác nhau. Những người này gọi là Zoanthrope. Trò chơi nổi bật với những cảnh chiến đấu đầy bạo lực, mỗi nhân vật đề có thể sử dụng ở hai dạng, người và thú hóa (biến hình). Ở Việt Nam, trò chơi này còn có nhiều tên gọi khác như đấu trường thú, đấu võ thú, võ đài thú… Sự sáng tạo trong trò chơi này đã được đánh giá cao, khi nhắc tới một game chiến đấu mà mỗi nhân vật mang 2 hình dáng khác nhau, một người một thú, người ta sẽ nhớ ngay đến đấu trường đẫm máu.

3. Street Fighter

Street Fighter (ストリートファイター Sutorīto Faitā?) hay được biết đến với cái tên tiếng Việt là Chiến Binh Đường Phố, là một trong những loại game đối kháng nổi tiếng trên toàn thế giới với cách chiến đấu tay đôi và một chọi một. Hãng Capcom đã cho giới thiệu game này lần đầu tiên vào tháng 8 năm 1987 và đã qua phiên bản khác nhau cho đến ngày nay. Rất nhiều đòn thế trong game được mô phỏng từ những đòn thế võ thuật có thật.

4. Ếch Song Long (Battletoads and Double Dragon)

Nếu bạn chưa bao giờ nghe qua cái tên này thì ít nhiều cũng phải biết đến Battletoads- Song long ếch rất nổi tiếng trên điện tử đĩa vuông. Trong trò chơi này, ngoài ba con ếch bạn còn được giới thiệu hai nhân vật khác mang hình người, đó là Double Dragon của chúng ta. Tựa game này cũng đã được mang lên rất nhiều nền tảng khác như XBox, PlayStation 3 và Gameboy Advance. Tuy nhiên ngày ra mắt chính thức của Double Dragon Trilogy vẫn còn trong vòng bí mật.

5. Đặt Bom (Super Bomberman)

Bomberman hay với cái tên đơn giản hơn là “game đặt bom”, đã gắn bó với chúng ta từ những ngày đầu tiên khi mới biết game là gì. Hình ảnh chạy nhảy tứ tung trong mê cung và cố dụ cho mấy con ma đi vào quả bom đặt sẵn luôn hằn in sâu đậu trong tâm trí mỗi người. Cũng chính phong cách đơn giản mà ấn tượng ấy đã trở thành nguồn cảm hứng cho Boom Online tung hoành làng game Việt nhiều năm sau đó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN