TOP 5 phim zombie hay nhất lịch sử Hollywood

0
1547
Vật Phẩm Phong Thủy

Phim zombie là một đề tài cực hấp dẫn mà các nhà làm phim Hollywood không thể nào bỏ qua. Dưới đây là 5 phim zombie hay nhất của Hollywood dưới đây nhé!

1. Pet Sematary (1989)

Gia đình nhà Creed đã chuyển đến một vùng nhỏ bé, nên thơ. Thảm kịch xảy ra khi gia đình Creed chôn chú mèo cưng đã chết của mình tại nghĩa địa gần khu nhà, vài hôm sau chú mèo hồi sinh sống dậy, nhưng nó không còn là con vật cưng như ngày nào..

2. Dawn of the Dead (2004)

Trong phim Dawn of the Dead, khi nước Mỹ hoàn toàn bị lật úp bởi 1 quân đoàn của những tử thi khát máu biết đi, 1 nhóm nhỏ những người còn sống sót tìm cách thoát khỏi vùng đất chết. Trong phim online này, họ ẩn nấp trong 1 siêu thị lớn, nhưng các zombie vẫn còn mang những ký ức của con người, tức là vẫn thích đi shopping. Thế là tất cả zombie hướng về phía siêu thị. Nhóm người sống sót tìm cách tháo chạy đến máy bay để bay đến 1 hòn đảo cách biệt.

3. The Cabin in the Woods (2012)

Cabin in the wood kể về câu chuyện của một nhóm 5 sinh viên đại học đến du lịch tại một căn nhà gỗ trong rừng. Đến căn nhà gỗ này, đám thanh niên được những nhân vật “cổ cồn trắng” đưa cho họ những chỉ dẫn cặn kẽ và cụ thể. Nhưng khi “nạn nhân” đến nơi, mọi việc mới trở nên rõ ràng rằng. Đây chính là một kế hoạch được lập ra để làm cho bọn trẻ phá vỡ các chỉ dẫn. Chính vì thế mà chúng “bị trừng phạt”. Cabin In The Wood (2011) đã được liệt vào hàng “phim kinh dị đáng xem nhất năm 2011”. Bộ phim không xây dựng mới một nhân vật kinh dị mà sử dụng lại tất cả những nhân vật kinh dị từng nổi danh trên màn ảnh (Zombies, Chucky, Deadites, Scarecow Folk,..). Tình tiết trong phim được phối hợp tài tình, những chi tiết kinh điển của dòng phim kinh dị sử dụng liên tục khiến khán giả hồi hộp theo dõi từng giây từng phút mà không tạo ra bất cứ sự hụt hẫng nào.

4. Night of the Living Dead (1968)

Night of the Living Dead 1968 (Đêm của những Xác sống) là một bộ phim kinh dị-độc lập được sản xuất vào năm 1968. Đây là một bộ phim kinh điển của thể loại phim Zombie. Phim được viết kịch bản và đạo diễn bởi George A.Romero.Đây là một bộ phim trắng đen có kinh phí thấp. Ước tính chỉ khoảng 114 000 $ nhưng đã thu về được 42 000 000 $ tiền vé.

Bộ phim được khởi chiếu vào ngày 1/10/1968. Cốt truyện chủ yếu diễn ra ở một vùng quê ở nông thôn Pennsylvania kể về những người sống sót trước những thây ma di động (Zombie) sau một tai họa là vệ tinh từ Sao Kim rơi xuống. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên như Duane Jones, Judith O’Dea, Karl Hardman, Marylin Eastman, Keith Wayne, Judith Ridley, Bill Cardille,Kyra Schön. Bộ phim là mở đầu cho loạt phim về xác chết của đạo diễn George A.Romemo, hay còn gọi là George A.Romero’s Living Dead. Bộ phim có nhiều bản làm lại, tiêu biểu là Night of the Living Dead 1996 của đạo diễn Tom Savini và bản phim Night of the Living Dead 2006 3D của đạo diễn Jeff Broadstreet

5. The Evil Dead (1981)

Năm người bạn đi nghỉ hè và trú tại ngôi nhà nhỏ trong một khu rừng. Họ tình cờ tìm thấy “Quyển sách của người chết” (The Book of the Dead) và cuốn băng ghi âm của một vị giáo sư, chủ nhân của ngôi nhà này. Một trong số họ mở cuốn băng nghe. Đó chính là bùa chú được giáo sư dịch từ Necronomicon (Book of the Dead), chìa khóa giải thoát thế lực quỷ dữ trong khu rừng (ma cây). Một cô gái trong nhóm mất bình tĩnh đã chạy sâu vào trong rừng và bị ma cây cưỡng hiếp. Những người còn lại dần dần bị sát hại và biến thành ma (deadite). Ash, thành viên duy nhất còn sống sót phải chứng kiến những cảnh tượng ghê rợn và tự giải thoát bản thân mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN