TOP 5 pháp sư nổi tiếng đấu ngang cơ với Doctor Strange

0
1182
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong thế giới truyện tranh, chàng bác sĩ lập dị này không phải pháp sư duy nhất và cũng chưa phải là kẻ mạnh nhất. Cùng điểm qua 5 pháp sư nổi tiếng có thể đấu ngang cơ với Doctor Strange!

1. Zatanna (DC Comics)

Zatanna Zatara là nhân vật siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong sách truyện tranh của Mỹ, xuất bản bởi DC Comics. Nhân vật được tao ra bởi Gardner Fox và Murphy Anderson, lần đầu tiên xuất hiện trong Hawkman #4 (Tháng 11 năm 1964).

Cô tên đầy đủ là Zatanna Zatara, là con gái của nhà ảo thuật Giovanni “John” Zatara. Nguồn sức mạnh phép thuật của cô có từ từ gen di truyền của cha mình, cũng như là hậu nhân của Homo magi, một chủng tộc sử dụng ma thuật từ xa xưa.

2. Enchantress (DC Comis)

Với sức mạnh này, cô ban đầu sử dụng nó để đánh bại nhiều tên tội phạm. Nhưng đằng sau sức mạnh này lại là một bí ẩn đáng sợ. Sức mạnh Enchantress khiến June Moon hình thành tính cách tà ác, nham hiểm. Đó chính là tính cách cùa phù thủy Enchantress kẻ thực sự sở hữu sức mạnh này. Tính cách của nguyên thần Enchantress ăn sâu vào tiềm thức của June Moon, khiến June trở thành người tâm thần phân liệt, lúc chánh lúc tà, lúc hiền dịu như gió thoảng lúc cay độc như bão tố. Chính vì thế thi thoảng ta thấy Enchantress xuất hiện trong danh sách siêu anh hùng và đôi khi trong nhóm tội phạm khét tiếng.

3. Shazam (DC Comics)

Shazam lần đầu xuất hiện trên các trang truyện của Fawcett Comics từ năm 1939, nhưng là dưới tên Captain Marvel, và do C.C. Beck cùng Bill Parker sáng tạo.

Nhân vật sở hữu sức mạnh phi thường, tốc độ và khả năng bay lượn siêu đẳng. Trong thập niên 1940, Shazam thậm chí còn có số lượng đầu truyện bán ra ước tính nhiều hơn Superman.

4. Doctor Fate (DC Comics)

Có thể nói là vị “Doctor” nổi tiếng nhất trong Vũ trụ DC, chiếc áo choàng của Doctor Fate đã được rất nhiều nhân vật sử dụng trong suốt lịch sử comic, đáng nhớ nhất phải nói tới Kent Nelson và Hector Hall. Một người được ban cho danh hiệu Doctor Fate khi anh ta đội trên đầu chiếc mũ giáp Nabu và liên kết với tâm linh của vị phù thủy cổ xưa Nabu ở trong đó (Mặc dù ở tập JSA #80, Nabu có thể tự hiện thân làm Doctor Fate mà không cần vật chủ). Doctor Fate từng là một thành viên của Justice League và Justice Society of America, với năng lực pháp thuật và phù thủy, ngoại cảm, dịch chuyển tức thời, tiên tri…

5. Scarlet Witch (Marvel)

Scarlet Witch vốn được coi là nhân vật phản diện và điều đó phần nào đã được chuyển thể lên phim. Trong Avengers: Age of Ultron, cô cùng anh trai của mình, Quicksilver, lúc đầu đã đầu quân cho Ultron, trước khi gia nhập Avengers để ngăn chắn hắn ta. Vì Scarlet Witch mà Hulk đã phát điên ở Johannesburg, Nam Phi, khiến cho Iron Man phải vất vả ngăn chặn, kết quả là phá tanh bành cái thành phố, làm trầm trọng thêm vấn đề về đạo đức siêu anh hùng, và gián tiếp gây ra những sự kiện trong Civil War

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN