TOP 5 nhân vật thông minh nhất trong thế giới anime

0
4507
Vật Phẩm Phong Thủy

Các nhân vật này thường sở hữu trí tuệ siêu việt, óc phán đoán nhạy cảm và có một chỉ số IQ đáng nể. Cùng điểm qua 5 nhân vật thông minh nhất thế giới anime dưới đây nhé!

1. Light Yagami – Death Note

Yagami Raito hay Kira (夜神 月, romaji: Yagami Raito, Dạ Thần Ánh Quang) là nhân vật chính trong toàn bộ loạt manga. Raito là một học sinh 17 tuổi cực kì thông minh nhưng có cuộc sống buồn chán. Cậu chỉ tìm thấy niềm vui thực sự khi nhặt được cuốn sổ Death Note, được thần chết Ryuk đánh rơi một cách có chủ ý. Yagami quyết định dùng cuốn sổ để giết chết toàn bộ tội phạm trên thế giới, vì vậy cậu bắt đầu có biệt danh là Kira, vốn là cách phát âm tiếng Nhật của từ “Killer” trong tiếng Anh. Mục đích tối thượng của Yagami là làm cho thế giới trở nên tinh khiết, nơi đó cậu sẽ trở thành vị Chúa mới của nhân loại. Yagami luôn tự biện hộ cho việc giết tội phạm của cậu rằng đó là những việc cần thiết nhân danh công lý.

Trong hơn nửa đầu bộ truyện, Raito liên tục phải sắp đặt kế hoạch để vừa triệt tiêu sự nghi ngờ từ phía L, vừa tiếp tục công việc của “Kira” làm trong sạch thế giới. Tuy tự nhận mình là đại diện cho công lý đích thực, Yagami thường tỏ ra là người nhẫn tâm khi thực hiện công việc của Kira và sẵn sàng lợi dụng những người yêu quý cậu như Amane Misa để đạt được mục đích riêng.

2. Lelouch Lamperouge – Code Geass

Khi Lelouch 9 tuổi, do cha anh là Hoàng đế Charles zi Britannia thấy chết không cứu, khiến mẹ anh là đệ ngũ hoàng phi Marianne vi Britannia bị giết, em gái Nunnally Lamperouge bị mù, đôi chân tàn tật, từ đó anh nuôi mối hận với đế quốc và hoàng tộc Thần thánh Britannia.

3. Conan Edogawa – Detective Conan

Nhờ sự ảnh hưởng của cha, và môi trường tự lập ở nhà, từ lâu Shinichi đã là một người luôn đọc sách liên miên, đặc biệt là tiểu thuyết trinh thám – cậu đã đọc xong toàn bộ tiểu thuyết trinh thám ở thư viện trường tiểu học trong những năm học tiểu học và số lượng sách khổng lồ ở nhà. Cha cậu bắt đầu đưa Shinichi tới hiện trường vụ án khi cậu mới học lớp 1, khiến cho cậu yêu thích việc điều tra vụ án.

4. L – Death Note

Hầu hết những thám tử trong manga được biết đến là những anh chàng chỉn chu, đứng đắn, nghiêm túc… chỉ riêng có L là đúng chất của một kiểu người mà dân gian thường có câu “lắm tài nhiều tật”. Đây là đặc điểm nổi bật nhất khiến L đặc biệt hơn mọi thám tử tài danh khác.Trong suốt bộ phim, L được biết đến với tính cách, thói quen, cử chỉ, điệu bộ hết sức kỳ quái. Ngoại hình lòa xòa, bụi bặm, lưng lòng khòng như lưng tôm, mái tóc xù rối rắm, quần áo rộng thùng thình, mắt thâm quầng vì thức khuya nhiều… đã phần nào bộc lộ cá tính quái dị của L

5. Shikamaru Nara – Naruto

Shikamaru là một người chỉ thích ngủ, ngắm trời trăng mây đất hơn là dành danh vọng, với câu cửa miệng lúc nào cũng là “phiền phức quá “. Tuy nhiên, Shikamaru là người có ý chí rất mạnh mẽ và trí óc thông minh, nhạy bén với chỉ số IQ trên 200, cậu có tố chất của 1 quân sư tuyệt vời, hay lười biếng nhưng khi có việc gì quan trọng, cậu sẽ trở nên rất nghiêm chỉnh, cậu biết quan tâm tới bạn bè và cũng là 1 người rất trưởng thành so với tuổi của mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN