Top 5 lý do vì sao chúng ta vẫn không thể tìm ra người ngoài hành tinh

0
430

Chúng ta đều biết có một cái gì đó giống như 100 tỷ sao trong Dải . Chúng ta đã nhìn thấy các tiêu đề về toàn bộ hệ mặt trời mới đang được phát hiện , và đã phát hiện ra nhiều hay hầu hết các ngôi sao phải có hành tinh.

1.Các loài khác
Vì vậy, giả sử chúng ta không đặc biệt đặc biệt, và cuộc sống thông minh đó không phải là chuyện hiếm gặp. Hãy giả định rằng hàng trăm, có lẽ hàng ngàn nền văn minh đã đạt đến trình độ công nghệ của chúng tôi trước đây, và nhiều người thậm chí đã vượt qua nó. Thậm chí chúng ta hãy giả định rằng có những loài khác hiện nay, khoảng 50-100 năm trước hoặc phía sau chúng ta, cắm vào để đạt được các ngôi sao. Điều đó có nghĩa là chúng ta không thể nhìn thấy chúng?

Đây là tin xấu. Nó có thể có nghĩa là chúng ta hoàn toàn bị ướt. Một giải pháp cho Fermi Paradox tuyên bố rằng có một rào cản không thể di chuyển được tất cả cuộc sống ở một mức công nghệ nhất định. Họ gọi đây là bộ lọc tuyệt vời .

Ý tưởng lớn của Great Filter là cái gì đó âm mưu hủy diệt tất cả các nền văn minh trước khi chúng đi giữa các sao. Nó có thể là thông qua chiến tranh hạt nhân, hoặc thay đổi khí hậu , hoặc tạo ra trí thông minh nhân tạo thù địch. Nó có thể là bất kỳ triệu thứ khác nhau mà chúng ta thậm chí không thể bắt đầu tưởng tượng. Vấn đề là, ở một số giai đoạn trước khi chúng ta hiện nay, một số sai lầm bắt kịp với tất cả các loài thông minh duy nhất và dooms tất cả chúng. Và chúng tôi sẽ sớm nhận được kết thúc.


2.Chúng ta đang ở trong Giant Space Zoo
Hãy tưởng tượng, trong một khoảnh khắc, rằng bạn là một người bộ lạc không liên lạc đang sống sâu trong lòng Amazon. Bạn đang mơ hồ biết có thể có những cuộc đua khác ở nơi nào đó, và một trong những bạn của bạn peyote-nghiện thậm chí còn thề rằng ông thấy một contraption bay lạ trên bầu trời. Nhưng bạn đã không bao giờ thực sự nhìn thấy bất kỳ con người không bộ lạc và không có bằng chứng thực sự cho họ.

Không biết bạn, bởi vì chính phủ của đất nước mà bạn thậm chí không biết rằng bạn đang sống đã tuyên bố vùng hoang dã của bạn là khu dự trữ quốc gia và cấm mọi người liên hệ với bạn. Bạn sống trong cuộc sống bộ tộc của bạn, thậm chí không bao giờ nghi ngờ những thứ như chính phủ và dịch vụ tài chính và du lịch hàng không giá rẻ, xe máy và biên giới quốc gia và internet có thể tồn tại. Vâng, ai có thể nói điều đó không xảy ra ở một cấp độ thiên hà ? Quan trọng hơn, ai có thể nói chúng ta không phải là bộ lạc trong kịch bản này?


3.Chúng ta đang ở trong Mô phỏng
Chúng tôi đã có một số tin xấu cho bạn. Có một cơ hội tuyệt vời bạn đang sống trong một mô phỏng. Và chúng tôi không có nghĩa là một mô phỏng theo mô hình Ma trận mát mẻ, nơi bạn có thể tránh được viên đạn và đá một chiếc áo khoác rìa hoàn toàn 90. Chúng tôi muốn nói đến sự giải trí hoàn hảo của cuộc sống con người vào thời điểm này, tạo ra tâm trí của mọi người trên trái đất. Bao gồm cả bạn.

Lý thuyết mô phỏng giả định rằng công nghệ sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi chúng ta đạt đến trình độ post-human nơi mà các lập trình viên rất giống với Đức Chúa Trời, họ sẽ có thể tạo ra toàn bộ các vũ trụ có đông đảo các nền văn minh kỹ thuật số để tiên tiến trong cách họ nghĩ và hành động sống sót. Vào thời điểm đó, những con người hậu thế này sẽ bắt đầu sử dụng những mô phỏng như vậy thường xuyên, dẫn đến việc tạo ra nhiều quadrillions các linh hồn số hơn là đã từng tồn tại trong thực tế cơ bản. Giả sử công nghệ như vậy là có thể, chúng ta bây giờ có nhiều khả năng toán học trong mô phỏng hơn là bên ngoài.

Vâng, đó là tất cả rất tốt đẹp và tâm trí bùng nổ, nhưng những gì nó có liên quan đến Fermi Paradox? Có lẽ mọi thứ. Trong thực tế cơ bản, cuộc sống ngoài hành tinh có thể quá phổ biến đến mức một số người trong tương lai đã lập ra một mô phỏng về lịch sử loài người đặc biệt không chứa các nền văn minh ngoài hành tinh, chỉ để thấy nó ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng ta như thế nào. Chúng tôi chỉ đơn giản bởi vì không có nào được mã hoá vào mô phỏng đặc biệt này.


4.Người ngoài hành tinh đang quan tâm đến chúng ta và sẽ giết chúng ta một thời gian ngắn
Đây là một lý thuyết lạnh. Điều gì sẽ xảy ra nếu cuộc sống thông minh có thể phát triển mọi lúc, và tiến tới giai đoạn mà nó mở rộng toàn bộ thiên hà? Điều gì sẽ xảy ra nếu lần đầu tiên này xảy ra hàng triệu, thậm chí hàng tỉ năm trước? Nhưng, không may, nền văn minh đầu tiên này trở thành thiên hà lượn lờn cũng rất hợp lý đến mức lạnh lẽo. Họ nhận ra rằng cho phép các nền văn minh khác đạt được mức độ của họ sẽ khiến họ cạnh tranh với nguồn lực. Vì vậy, họ quyết định thay vì tiêu diệt chúng .

Kịch bản này là tất cả các báo động hơn, bởi vì nền văn minh “Superpredator” nó posits không phải là vốn đã tích cực. Nó chỉ là cố gắng để bảo vệ lợi thế của nó chống lại đối thủ cạnh tranh. Điều này giải thích tại sao chúng ta vẫn chưa bị giết; chúng tôi vẫn được coi là công nghệ thấp kinh khủng đến nỗi những lợi ích để giết chúng tôi chưa thể hiện được thời gian và nguồn lực cần thiết. Đặc biệt là khi có cơ hội chúng ta sẽ giết chết chính chúng ta trong một cuộc chiến tranh hạt nhân tại một số điểm anyway.

Nhưng khi chúng ta đạt đến một mức độ kỹ thuật đã được xác định trước, sự cân bằng đó sẽ thúc đẩy, và Superpredator sẽ phá huỷ chúng ta ngay lập tức. Đây có thể là lý do tại sao chúng ta vẫn chưa thấy người ngoài hành tinh. Ngay khi họ đi giữa các sao, hoặc đạt đến một giai đoạn khi họ có thể liên lạc với chúng tôi, họ sẽ bị tiêu diệt. Và có bất cứ lý do nào để nghĩ rằng đạt đến trình độ công nghệ tùy ý sẽ kích hoạt sự hủy diệt của chúng tôi có thể xảy ra rất, rất sớm …


5.Chúng tôi chỉ đơn giản là quá nhàm chán để đối phó
Như chúng ta đã thấy, có rất nhiều lý thuyết cho biết tại sao chúng ta chưa bao giờ được liên lạc với các nền văn minh ngoài hành tinh. Không có gì là hoàn toàn ego-crushing như này. Lý do rõ ràng là chúng tôi có thể là những người hàng xóm của chúng tôi cố ý lờ chúng tôi. Và không vì những lý do vị tha, như đưa chúng ta vào một công viên động vật hoang dã thiên hà. Chúng ta chỉ đơn giản có thể quá kỳ cục, hoặc quá chiến tranh, hoặc quá khó chịu, hoặc thậm chí đơn giản là quá nhàm chán để đối phó .

Trong khi cuộc sống người ngoài hành tinh có thể tương tự như cuộc sống trên trái đất, nó cũng có thể hoàn toàn khác biệt. Nó có thể khác biệt đến mức sự tồn tại đơn thuần của chúng ta có vẻ như là buồn nôn đối với các nền văn minh khác như là một cuộc chạy đua ăn thịt người ăn thịt người khổng lồ, loạn luân mà ăn cắp miệng và ăn những đứa trẻ của họ sẽ là đối với chúng ta. Họ chỉ có thể tìm thấy mọi thứ về chúng tôi khủng khiếp như vậy, hoặc gây ra, hoặc đạo đức chán nản rằng họ từ chối thậm chí thừa nhận chúng tôi.

Sau đó, có những suy nghĩ buồn nhất của tất cả: chúng ta có thể chỉ đơn giản là nhàm chán. Đối mặt với tất cả những người ngoài hành tinh công nghệ thấp khác để khám phá, các nền văn minh tiên tiến có thể đã quyết định về cơ bản là một sự lãng phí thời gian vì bất cứ lý do nào và cố ý bỏ qua chúng tôi. Nói cách khác, chúng ta là hành tinh tương đương của một gã nerdy tại buổi hòa nhạc mà không ai trong số các cô gái muốn nhảy cùng. Thở dài.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN