TOP 5 nhân vật Marvel tuyệt vời nhất của cộng động LGBTQ

0
1761
Vật Phẩm Phong Thủy

Với nhóm nhân vật đông đảo và trải khắp nhiều vũ trụ và dòng thời gian khác nhau, chẳng có gì bất ngờ khi có không ít người trong đó thuộc cộng đồng LGBTQ. Cùng điểm qua 5 nhân vật Marvel tuyệt vời nhất của cộng động LGBTQ.!

1. Wiccan

Wiccan (William “Billy” Kaplan) xuất hiện lần đầu ở tập Young Avengers #1 với tư cách là một người Asgard. Khi còn trẻ, Billy thường bị bắt nạt bởi anh là một người đồng tình. Cho tới một ngày, anh gặp gỡ Scarlet Witch của đội Avengers, người đã khuyến khích anh đứng lên vì bản thân nếu như có bị bắt nạt nữa. Một vài tuần sau, Billy suýt chút đã giết chết kẻ bắt nạt mình khi anh vùng dậy đấu tranh và giải phóng sức mạnh phép thuật lần đầu tiên.

Cốt truyện sau này về Wiccan có gắn liền với mối quan hệ tình cảm của anh với người đồng đội, một người ngoài hành tinh có biệt hiệu Hulkling. Cùng nhau, Wiccan và Hulkling thường được biết đến là cặp đôi đồng tính nam nổi tiếng nhất Marvel, và là nhân vật đại diện cho sự đa dạng, tân tiến của comic.

2. Mystique

Tuổi thật của Raven không được tiết lộ nhưng cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Raven và Destiny được xác định là vào đầu thế kỷ 20. Chi tiết đó không ghi rõ nhưng ta biết quá khứ của Destiny – tức Irene Adler. Irene là một dị nhân người Áo có tài tiên tri. Thời trẻ, bà ta có đưa ra 13 lời tiên đoán vào cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21. Sau đó, bà bị mù và ám ảnh bởi các hình ảnh lộn xộn trong lương lai. Bà gia nhập nhóm của Raven với mục đích giải mã và ngăn chặn những sự việc khủng khiếp xảy ra trong tương lai. Hai người phụ nữ trở thành bạn thân rồi người yêu. Họ nhận ra với khả năng của họ không thể thay đổi tương lai được. Tác giả từng tiết lộ dự định cho Raven và Irene làm bố mẹ theo đúng nghĩa của Nightcrawler do Raven có thể biến thành đàn ông. Nhưng ý tưởng bị Marvel bác bỏ do thời đó, các nhân vật đồng tính và lưỡng tính không được hoan nghênh.

3. Mary Jane Watson

Như các fan comic Marvel vẫn biết, thế giới giả tưởng này có vô tận vũ trụ song song và cốt truyện chính nhất được diễn ở thực tại gọi là Earth-616. Ở một vũ trụ khác có một hành tinh gọi là Legacy Planet (Earth-8545), cô nàng Mary Jane Watson có thân phận là siêu anh hùng Spider-Woman thay thế cho Peter Parker thông thường. Không chỉ có thế, Mary Jane ở đây còn là một người đồng tính nữ, và cô ấy đang yêu Mariko Yashida (Sunfire của thực tại này). Chuyện tình giữa hai người này không hề có kết thúc đẹp, bởi Sunfire sau này bị chết.

4. Northstar

Cách đây ba năm, hãng Marvel từng tung ra nhân vật Northstar – siêu anh hùng đồng tính công khai đầu tiên trong lịch sử truyện tranh nước Mỹ.

5. Prodigy

Thêm một học viên ở ngôi trường của Giáo sư X, David Alleyne, biệt hiệu Prodigy, là một người đột biến có khả năng hấp thụ kiến thức và kỹ năng của bất cứ ai trong một khoảng cách giới hạn. Sau này, cậu ta có gia nhập vào nhóm Young Avengers, và lần đầu bộc lộ giới tính của mình với Hulkling. Ở những tập comic sau này, Prodigy được hé lộ là một người lưỡng tính. Nhóm Young Avengers thường được coi là mái nhà cho cộng đồng LGBTQ trong comic Marvel, và Prodigy đã được chào đón nhiệt tình ở đây.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN