Top 5 món đồ chơi huyền thoại vào dịp giáng sinh ở Việt Nam

0
1280
Vật Phẩm Phong Thủy

Thời kỳ công nghệ đã làm lãng quên những giá trị truyền thống trước đây . Nhưng có những món đồ chơi truyền thống vẫn được mọi người sử dụng vì nét đẹp truyền thống mỗi dịp Trung Thu về.

1.Đèn lồng từ vỏ lon
Tuổi thơ gắn liền với những chiếc đèn lồng từ vỏ lon, đơn giản, dễ làm và là món quà chan chứa yêu thương mà mỗi người cha người mẹ muốn gửi gắm cho đứa con của mình. Những chiếc đèn lồng từ vỏ lon là một trong những đèn lồng về tuổi thơ không ai có thể quên.


2.Đèn ông sao
Nhắc tới đồ chơi Trung thu thì không thể không kể tới những chiếc đèn ông sao. Đây là một trong những món đồ chơi quá đỗi quen thuộc đối với tuổi thơ mỗi người, đến nỗi mỗi dịp Trung thu tới thì ai nấy cũng đều nhớ đến những chiếc đèn ông sao đầy màu sắc.

Đối với đèn ông sao, dù là ngày xưa hay bây giờ, chiếc đèn 5 cánh vẫn là món đồ chơi được các em bé rất yêu thích.


3.Đèn cù
Đèn cù còn có tên gọi khác là đèn ông sư. Đây là món đồ chơi truyền thống quen thuộc mỗi dịp Trung thu về. Nhưng ngày nay, dường như nó đã bị lãng quên một phần và được thay thế bởi nhiều mặt hàng đồ chơi khác.


4.Mặt nạ Trung thu
Chắc hẳn sẽ khó có ai quên tuổi thơ của mình gắn liền với những chiếc mặt nạ mỗi dịp Trung thu về. Bao nhiêu mặt nạ với đủ hình thù yêu thích: Thủy thủ mặt trăng, Tôn ngộ không, siêu nhân, Chuột Mickey… tất cả làm nên một nét đẹp truyền thống của Tết trung thu.


5.Trống trung thu
Cứ mỗi độ thu về, trên các làng quê, trong từng góc ngõ, lại rộn lên tiếng trống giòn giã của những em bé với hy vọng: có một chiếc trống thật to như trống sư tử của các anh thanh niên. Ngày nay mặc dù xuất hiện nhiều món đồ chơi hiện đại hơn, song những chiếc trống vẫn được nhiều phụ huynh mua về cho con trẻ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN