Top 5 món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Đài Loan

0
911
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và ẩm thực riêng của đất nước mình với những món ăn vô cùng đặc biệt mà khi nhắc đến ai cũng sẽ dê dàng nhận ra đó là của đất nước đó . Và dưới đây , chúng ta sẽ tìm hiểu 5 món ăn ngon đặc biệt nhất của quốc gia Đông Á này.

1.Nhục viên
Nhục viên hay Ba-wan (phồn thể: 肉圓; bính âm: roù yuán; Wade–Giles: jou4-yüan2; Bạch thoại tự: bah-ôan; nghĩa đen “thịt viên”) là một món ăn vặt của Đài Loan, nó là một chiếc bánh nhân mặn hình đĩa đường kính 6–8 cm với vỏ bánh trong mờ (tức có thể phần nào nhìn thấy nhân thịt bên trong) ăn kèm với nước sốt có vị ngọt và mặn. Vật liệu làm nhân bánh có thể thay đổi tùy theo địa phương ở Đài Loan, tuy nhiên thông thường nó được làm từ thịt lợn, măng và nấm hương. Nhục viên làm theo kiểu của Chương Hóa được xem là “chuẩn” của các loại nhục viên và cũng là kiểu được biết đến rộng rãi nhất của loại bánh này.

Cái tên “ba-wan” là cách chuyển tự La Tinh không theo chuẩn của cách phát âm của Đài Loan về chữ “nhục viên” (肉圓) hay “nhục hoàn” (肉丸, bính âm của tiếng Phổ thông, roù wán; cũng mang nghĩa là “thịt viên”). Ở trấn Lộc Cảng, Chương Hóa, nhục viên được phát âm là “bah-hôe”, tức “nhục hồi” (肉回; roù huí;) vì hình dạng của chúng giống như chữ “hồi” (回).

Bột làm vỏ bánh được làm từ tinh bột ngô, tinh bột khoai lang và bột gạo; điều này khiến vỏ bánh trở nên dẻo, dính, trông hơi nhầy nhầy và có sắc trong mờ hơi xám. Ban đầu nhục viên được nấu bằng cách hấp, tuy nhiên chúng cũng có thể được rán trong tình trạng ngập trong dầu để tạo cho chúng một lớp bề mặt hoặc rim trong dầu để hâm nóng chúng mà không làm bánh bị khô.

2.Trà trân châu

3.Onigiri

4.Trà trân châu

5.Cá âm dương

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN